Học Anh văn giao tiếp nâng cao - Efis English - Bí kíp học tiếng anh
1
Bạn cần hỗ trợ?
---------------- ---------------- ------------------

Học Anh văn giao tiếp nâng cao

Học Anh văn giao tiếp nâng cao-Học tiếng Anh cùng trẻ em-Luyện ghe tiếng Anh ngoài giờ

Đây là những mẹo học nghe tiếng Anh cực hiệu quả cho cả người lớn và trẻ nhỏ qua việc tương tác trong gia đình.Việc học tiếng Anh theo cách tương tác giữa người với người không chỉ làm tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh mà còn giúp cho các mối quan hệ gia đình thêm phần khăng khít và gắn bó hơn.

Bạn có thể giúp con bạn cải thiện tiếng Anh bằng cách cho chúng nhiều cơ hội để nghe tiếng Anh. Điều này sẽ giúp con bạn cảm thấy tự tin hơn và chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh.

Dưới đây là một vài cách bạn có thể thử ở nhà.

Video / TV

Video / chương trình TV là nguồn tuyệt vời của ngôn ngữ tiếng Anh ‘đời thực’ và những bức ảnh sẽ giúp con bạn hiểu được thông tin và bài học trong video .

Trẻ em và người lớn đều thích xem video / TV. TV/Video là phương tiện học tiếng Anh và một nguồn động lực tuyệt vời để học tiếng Anh – một trong những yếu tố quan trọng nhất để ngôn ngữ.

Sách audio

Hỏi con bạn những gì chúng thích học ở trường. Chúng muốn tìm hiểu về cái gì? Ví dụ, nó có thể là một cái gì đó như khủng long, lâu đài, du hành vũ trụ, động vật có nguy cơ tuyệt chủng, vòng tuần hoàn của nước

Sau đó thử nghe sách audio bằng tiếng Anh và các chương trình TV liên quan đến chủ đề của bạn.

Mẹo cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi
Bạn có thể muốn thử nghe một cuốn sách nói trong khi bạn và con bạn nhìn vào những bức tranh trong sách giấy. Chọn sách có hình minh họa hấp dẫn và thú vị. Những hình ảnh sẽ giúp bạn theo dõi câu chuyện và thảo luận với con bạn.

Trước khi bạn bắt đầu nghe, hãy nhìn vào hình ảnh trên bìa trước tiên. Dịch tiêu đề của cuốn sách.Sau đó hãy đoán về những gì sẽ xảy ra trong câu chuyện.

Sau đó lắng nghe câu chuyện và nhìn vào những bức tranh.Dừng ở một đoạn trong câu chuyện. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra vào cuối câu chuyện?

Cố gắng luyện tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của bạn

Học tập và trau dồi thường xuyên thực sự rất tốt trong việc giúp trẻ học một ngôn ngữ

Tất cả chúng ta hầu như cảm thấy quá bận rộn để học và luyện tiếng Anh. Nhưng thậm chí chỉ cần 1 phút luyện tập thường xuyên sẽ tạo nên sự tự tin. Bạn có thể học trong một bữa ăn hoặc trong một chuyến đi bằng xe hơi. Thử thách bản thân chỉ nói và nghe bằng tiếng Anh trong 60 giây tiếp theo.

Mẹo học tập
Một số cách học tốt nhất diễn ra khi trẻ vui chơi. Con bạn thích làm gì? Yêu cầu trẻ nói với bạn về các hoạt động yêu thích của chúng. Nó có thể là:

 • xem / nghe một chương trình truyền hình bằng tiếng Anh
 • nghe nhạc bằng tiếng Anh
 • xem / nghe một trận đấu thể thao với bình luận bằng tiếng Anh
 • đọc / nghe một câu chuyện bằng tiếng Anh cùng nhau
 • chơi một trò chơi với nhau

Hãy thử làm các hoạt động yêu thích của con bạn bằng tiếng Anh. Bạn có thể làm cho các hoạt động học tập phù hợp với sở thích của con bạn, cho dù đó là khủng long hay là một điệu nhảy nào đó!

Trò chơi

Trò chơi là một cách học tiếng Anh rất thú vị – Đây cũng là một cách thức thúc đẩy chúng ta học một ngôn ngữ khác

Mẹo học tập
Có rất nhiều mẹo và hoạt động học tập tuyệt vời trong bài viết của chúng tôi Học tiếng Anh thông qua các trò chơi .

Ví dụ về các trò chơi

 • Chơi đoán các trò chơi như tôi phát hiện ra một cái gì đó bắt đầu bằng chữ …
 • Yêu cầu con bạn giả vờ là một thành viên gia đình hoặc bạn bè. Đặt câu hỏi để đoán họ là ai. Ví dụ: ‘ Bạn có lớn hơn mình không?’, ‘Mắt bạn có màu nâu không?’, ‘Bạn sẽ tới thăm chúng mình thường xuyên chứ?’.
 • Thu thập hình ảnh của những người / động vật / đối tượng khác nhau. Chọn một bức ảnh và miêu tả nó. Con bạn phải đoán nó là cái gì và ngược lại.
 • Giấu các mẩu thông tin đi khắp nơi (trong nhà của bạn). Hỏi: ‘Những thông tin đó ở những nơi khác nhau?’, ‘Chúng ở đâu?’.Hoạt động này là tốt để sửa chữa lỗi khi dùng từ
 • Chơi trò ‘câu dài’. Bạn nói: ‘ Tôi có thể xem TV’ . Con bạn nói: ‘Con có thể thấy  TV và một vài bông hoa ‘. Bạn nói: ‘ Bố có thể thấy một chiếc TV, một vài bông hoa và một tách cà phê ‘. Tiếp tục cho đến khi ‘quên mất’ thứ tự ban đầu
 • Tìm một bức tranh thú vị. Hãy để con bạn nhìn vào nó trong 30 giây. Sau đó cất ảnh đi và đặt các câu hỏi hiện tại như: ‘ Hoa trong ảnh có màu gì? ‘,’ Cậu bé trong ảnh mặc gì?
 • Đặt sách, ghế và các đồ vật khác ở những nơi mà mọi người có thể va vào chúng. Yêu cầu con bạn đi qua các chướng ngại vật trong khi bịt mắt. Hướng dẫn họ vượt qua chướng ngại vật, bằng cách nói chỉ dẫn bằng tiếng Anh (ví dụ: trái, phải, dừng lại, lùi lại một bước ).
 • Hãy thử chơi trò chơi Simon nói. Cung cấp cho con của bạn một hướng dẫn. Ví dụ: ‘Simon nói nhảy ‘, ‘ Simon nói hãy chạm vào ngón chân của bạn ‘, ‘ Simon nói hãy giả vờ là một con vịt ‘. Nếu câu bắt đầu bằng ‘Simon nói’ con bạn nên thực hiện hướng dẫn. Nếu câu không bắt đầu bằng ‘Simon nói’ con bạn nên bỏ qua hướng dẫn và giữ yên hoàn toàn.
 • Đọc to một câu chuyện ngắn. Yêu cầu con của bạn hành động ra từng dòng hoặc đoạn. Tạm dừng tại các điểm thích hợp để cho con bạn một chút thời gian để nghĩ về một phong trào. Ví dụ: nếu bạn đọc to dòng ‘có rất nhiều ong’, con bạn có thể giả vờ vỗ cánh và nói ‘ Buzz! Buzz! ‘Nếu chúng không hiểu điều gì đó, hãy gợi ý cho con bạn để cho chúng thêm thông tin

Nguồn:Dịch từ Cambridgeenglishblog/Học Anh văn giao tiếp nâng cao-Tiếng Anh cho trẻ em-Luyện ghe tiếng Anh ngoài giờ

Efis English – Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Dẫn Tour

------------------------------------------------ ------------------------------------------------