Học tiếng Anh tốt ở trung tâm nào tốt? - Efis English
1
Bạn cần hỗ trợ?

Học tiếng Anh tốt ở trung tâm nào tốt?

Học tiếng Anh tốt ở trung tâm nào tốt đó là băn khoăn của rất nhiều người đang có ý định học tiếng anh. Hiện nay, tại Hà Nội, các trung tâm tiếng anh mọc lên rất nhiều khiến người học rất khó lựa chọn trung tâm tiếng anh nào uy tín, chất lượng.

Giữa vô vàn các lời quảng cáo, chào mời hấp dẫn của các trung tâm tiếng anh, việc lựa chọn được một trung tâm tiếng anh uy tín, chất lượng ngày càng khó. Tuy nhiên, dù lựa chọn trung tâm tiếng anh bất kỳ nào thì người học cũng phải dựa trên trình độ tiếng anh hiện tại, phương pháp học và mục tiêu học tiếng anh của mình. Người này sẽ phù hợp với phương pháp giảng dạy của trung tâm tiếng anh này nhưng với người khác thì lại không. Do đó, một trung tâm tiếng anh có thực sự tốt hay không cũng phụ thuộc nhiều vào việc người học có thích hợp với phương pháp truyền đạt của trung tâm ấy hay không.

Nghĩ tới việc học tiếng anh, chắc hẳn 90% số lượng người học đều nghĩ rằng: “Phải học cùng người nước ngoài”.  Nhiều phụ huynh, người học quan niệm rằng, trung tâm nào có học phí cao, giáo viên người nước ngoài giảng dạy thì có nghĩa rằng trung tâm tiếng anh đó là tốt, uy tín. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Giáo viên bản ngữ chưa hẳn đã tốt.

Học tiếng Anh tốt ở trung tâm nào
Học tiếng Anh tốt ở trung tâm nào

Đối với những bạn mới chập chững học, việc lựa chọn giáo viên người việt sẽ tốt hơn giáo viên nước ngoài rất nhiều lần. Giáo viên người Việt sẽ là người hiểu rõ nhất trình độ, nhu cầu, mong muốn của bạn, những kiến thức bạn cần bổ sung để có thể giao tiếp một cách nhanh nhất. Giáo viên người Việt sẽ hiểu những khó khăn ban đầu dễ gặp phải khi học tiếng anh của học sinh hơn, từ đó sẽ đưa ra những phương pháp phù hợp hơn. Đó là những điều mà giáo viên người nước ngoài không thể làm khi khả năng của bạn chỉ đang ở bước khởi đầu.

Vì vậy, với những bạn mới bắt đầu học tiếng anh hoặc những bạn bị mất gốc nên lựa chọn học giáo viên người Việt để bắt đầu. Sau khoảng thời gian học từ 3-6 tháng khi trình độ tiếng anh của bản thân tăng lên thì bạn có thể lựa chọn giáo viên người nước ngoài để học cũng chưa muộn.

Để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh, lúc này người học có thể lựa chọn các trung tâm tiếng anh có giáo viên là người nước ngoài giảng dạy. Khi đó, bạn có đủ trình độ để hiểu những điều mà giáo viên nói. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội để thực hành, giao tiếp với người bản xứ nhiều hơn. Khi học giáo viên người nước ngoài, bạn sẽ học được cách phát âm, cách nói chuyện, giọng điệu tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, các trung tâm tiếng anh có giáo viên người nước ngoài dạy thường có học phí rất cao, không phải ai cũng có thể theo được. Do đó, đối với những bạn không có điều kiện, việc nâng cao trình độ giao tiếp bằng cách học giáo viên người nước ngoài là không thể.

Thay vì học tiếng anh giao tiếp với giáo viên người nước ngoài, bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ tiếng anh, hoặc trở thành Free Tour Guide. Đây cũng là cơ hội giúp bạn được nói tiếng anh hàng ngày với chi phí thấp hơn rất nhiều so với học ở trung tâm. Với hình thức này, bạn có thể thực hành giao tiếp với khách du lịch mỗi ngày từ 4-8 tiếng. Bạn có thời gian để trau dồi kỹ năng giao tiếp đồng thời có cơ hội để thể hiện sự hiểu biết của mình. Cách này vừa giúp bạn nâng cao hiểu biết lại vừa giúp bạn giao tiếp tự nhiên như người bản xứ.

Tuy nhiên, với cách học tiếng anh giao tiếp này, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng anh “hòm hòm” thì cuộc nói chuyện mới trở nên thu hút đối với khách du lịch, nếu không, họ cũng sẽ cảm thấy nhàm chán mà bỏ đi thôi.

Nắm bất được xu thế đó, câu lạc bộ tiếng anh Hanoi Free Private Tour Guide  được thành lập và hoạt động nhằm tạo môi trường thực tế nhất giúp các bạn có thể giao tiếp, nói chuyện với người nước ngoài. Thay vì bỏ một số tiền rất lớn để đi học giáo viên người nước ngoài mà không biết có hiệu quả hay không, bạn nên đăng ký tham gia câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide để được đào tạo thành các hướng dẫn viên du lịch có đủ kiến thức, trình độ giao tiếp với người nước ngoài. Cách học này vừa thú vị và hiệu quả đang được rất nhiều bạn trẻ tham gia.