1
Bạn cần hỗ trợ?
---------------- ---------------- ------------------

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu : Những yếu tố căn bản

Học Tiếng Anh có thể là thử thách khi bạn mới bắt đầu. bạn phải bắt đầu từ con số 0 tròn chĩnh! Từ bảng chữ cái, dạng từ Danh từ – động từ ,..và 1 số bài học sẽ giúp bạn bắt đầu đơn giản mà hiệu quả:

 

1. Bảng chữ cái và bảng số

Đây là nguyên tắc cho mọi ngôn ngữ. Dù thế nào bạn vẫn phải hiểu 2 bảng này.

 

Học 1 cách đơn giản, 1 chương trình dạy bảng chữ cái căn bản, cách phát âm cơ bản; Và số cơ bản

Đây là 1 chương trình toàn bộ bảng chữ cái cùng phát âm hoàn toàn MIỄN PHÍ bạn có thể tham khảo: https://youtu.be/CEH1c290AzE?list=PLhQQN17E_7uy2QWmGNrlHH05CMu3rPZ4R

Quen dần với các âm, như bạn từng làm với Tiếng Việt!

2. Ngữ pháp cơ bản

Những mảng ngữ pháp căn bản giúp việc học của bạn sau này trở nên dễ dàng rất nhiều. Đừng sa đà vào việc học Ngữ pháp để thi cử, hãy tập trung vào những điều cơ bản làm ngôn ngữ của bạn có nền tảng và tự nhiên nhất có thể:

  • Cấu trúc từ: Danh, động, tính từ
  • Các thì trong Tiếng Anh
  • Cách nói số cơ bản
  • Giới từ

Đây là những thứ làm nên 80% cuộc hội thoại của bạn. Từ vựng sẽ tăng dần theo năm tháng, nhưng những thành phần ngữ pháp kia sẽ là nền tảng và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Cùng tham khảo những mảng ngữ pháp căn bản trên cũng bằng 1 kênh youtube miễn phí https://youtu.be/xTJkEJsUGDk?list=PLhQQN17E_7uxh59gXepkE8o21FZLKn2RZ

tiếng anh cho người mới bắt đầu
tiếng anh cho người mới bắt đầu

3. Vượt qua các lỗi chính tả

Ngay cả người bản ngữ cũng có thể mắc phải các lỗi về lỗi chính tả. Lỗi chính tả nếu không sửa từ đầu sẽ là trở ngại rất lớn cho bạn sau này. Hãy dùng các ứng dụng để chỉnh sửa – ngay trong cài đặt word, trong điện thoại hay trong lớp học ! Chủ động đưa giảng viên xem những thành tựu mình làm được – Giảng viên sẽ là người nhìn ra nhanh nhất các lỗi sai và hỗ trợ bạn ngay lập tức!

 

4. Động từ, trạng từ và tính từ

Một số dạng từ rất khó để nhận diện, Mỗi dạng có cách sử dụng khác nhau và thực sự khó cho người mới học ngôn ngữ có thể hình dung được. Nếu sử dụng dạng từ sai sẽ đi kèm việc nói của bạn sẽ kém chuyên nghiệp và nhiều khi gây khó chịu cho người nghe. Cách học:

  • Xem lại các clip về từ ngữ pháp (bên trên) cùng các dạng từ)
  • Luôn luôn tra kỹ dạng từ khi tìm nghĩa. Và dùng đúng ngay từ khi mình tra được từ đó!
  • Đọc – nghe. Đọc nghe càng nhiều sẽ giúp bạn nhận diện dạng từ tốt hơn. Đây là 1 số tips cho việc đọc nghe dành riêng cho các bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh: https://efis.edu.vn/bat-dau-hoc-tieng-anh-hoc-nhu-the-nao-hieu-qua-6-meo/

 

5. Còn nhiều nữa….

Ngoài học trên lớp, tự học luôn là điều cực kỳ quan trọng. Tận dụng tối đa thời gian trên lớp hỏi giảng viên bất cứ thứ gì mà bạn có thể hỏi! Và, thực hành chúng tại nhà, đọc thêm, nghe thêm. Dần dần, khi  bạn cảm giác bạn có thể sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống là lúc bạn đã giỏi ngôn ngữ này lúc nào không hay!

 

Nguồn: ngvid.com. Efis English tổng hợp

Chúc các bạn học tốt Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

------------------------------------------------ ------------------------------------------------