Tuổi đôi mươi – Tôi thấy mình trong ai.. - Efis English
1
Bạn cần hỗ trợ?
---------------- ---------------- ------------------

Tuổi đôi mươi – Tôi thấy mình trong ai..

Lưng chừng tuổi đôi mươi ..ta cứ thế đi mãi đi mãi mà chẳng biết đích đến thực sự ở đâu, cố gắng thử làm nhiều thứ nhưng lại chẳng biết đam mê của mình chính xác là gì. Mỗi sáng thức dậy luôn tự hỏi mình “muốn làm gì, muốn trở thành ai” nhưng dường như không tìm ra nổi một câu trả lời thích đáng. Lưng chừng đôi mươi..Không sự nghiệp, tình yêu rời bỏ, gia đình thì chẳng trọn vẹn. Bỗng dưng cảm thấy hàng tá triết lý sống đã từng đọc trong sách chẳng đủ để an ủi bản thân lúc này.. Nhưng điều tôi chọn..không phải ngồi yên một chỗ để gặm nhấm hết cái nỗi buồn của ngày chông chênh, tôi chọn đi.. tôi chọn tiếp tục trải nghiệm, không phải để quên nỗi buồn hiện tại, mà để cân bằng và tìm lại chính bản thân mình..trong “ai”.

Tuổi đôi mươi - Tôi thấy mình trong ai...
Tuổi đôi mươi – Tôi thấy mình trong ai…

Tuổi 20 của tôi là những ngày hè rong ruổi khắp những con phố Hà Nội.. Đôi khi là cùng người quen..có khi lại cùng những người lạ.. Đôi khi là cùng đứa bạn thân, có khi lại cùng một cô bạn Hà Lan với mái tóc vàng tết gọn hay một anh chàng Ấn da ngăm.. Tôi tự hỏi tôi đã làm gì với quỹ thời gian của mình trong khi họ vẫn đang đếm xem họ dã đi qua bao nhiêu quốc gia.. Tôi tự hỏi đã bao lâu rồi mình lười “sẻ chia” khi nghe họ kể về những chuyến tình nguyện ở bên kia trái đất. Tôi chợt nhận ra cái yêu đời vốn dĩ của bản thân vẫn tồn tại trong từng ánh mắt, nụ cười của họ. Tôi tìm lại được sức trẻ, tìm lại được cái nhiệt huyết đang lớn dần lên qua từng con đường chúng tôi rảo bước.. Thì ra thanh xuân của mình vẫn đang đẹp và rực rỡ biết nhường nào.. Quỹ thời gian rõ là đang dần vơi đi, nhưng tuổi trẻ này lại đang được lấp đầy bởi những trải nghiệm, những tình cảm rất đỗi dịu dàng.

Hóa ra những ngày chông chênh chẳng phải cái cớ để ta nằm dài than thở.. Hóa ra những chuyện buồn xảy đến chẳng phải cái cớ để ta tự cho phép mình “lười biếng nốt hôm nay nữa thôi rồi ngày mai cố gắng”. Bởi..đâu phải ai cũng sẽ có “ngày mai”. Bỗng nhớ lại câu nói của nhà văn Yasushi Kitagawa: “Một đời người sẽ có gì xảy ra và xảy ra lúc nào thì không ai biết trước được. Mọi người đều nghĩ ngày mai sẽ tới như một điều hiển nhiên. “Trên đời này chẳng ai có thể đảm bảo ngày mai sẽ đến” – có những người hiểu được những câu chữ này nhưng họ cũng không bao giờ nghĩ rằng có thể chính mình bỗng nhiên sẽ không có ngày mai…” Vậy nên hãy sống thật trọn vẹn ngày hôm nay. Tình yêu đổ vỡ không có nghĩa là ta ngừng yêu thương những người xung quanh, sự nghiệp dang dở lại càng phải không ngừng học hỏi. Ta chưa thể tìm được tình yêu đích thực của đời mình nhưng ta vẫn cần một trái tim biết yêu thương. Ta chưa thể trở thành giám đốc này, CEO nọ nhưng vẫn cần trở thành một con người hiểu biết. Để sau này khi nhìn lại, điều khiến ta tự hào sẽ là những người thân đang ở bên cạnh ta, sẽ là những trải nghiệm đáng quý mà không phải ai cũng có được.. Đừng mãi so sánh bản thân mình với bất kỳ ai vì không có loài hoa nào đẹp hơn hoa nào, bạn cũng vậy, tôi cũng vậy, chúng ta đều mang trong mình hương sắc riêng.

Có ai đó nói rằng “Tuổi trẻ là sự đan xen giữa dư vị ngọt ngào và thách thức”. Thay vì chần chừ, tính toán thì hãy cứ lao vào nó, hãy cứ nếm thử xem thách thức của bản thân ngọt ngào đến đâu. Bởi..ai trong đời mà không nếm “nỗi đau trưởng thành”. Hãy đi để tìm lại bản thân mình từ chính những con người thú vị quanh ta.

——————————–

Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất và thật nhiều tình yêu đến EFIS ENGLISH.

Cảm ơn Efis English vì đã cho tôi người thầy, người cô giỏi và tâm huyết, cảm ơn vì đã cho tôi những người bạn đáng yêu, và thực sự cảm ơn vì đã cho tôi nhưng trải nghiệm nếu không tham gia CLB có lẽ sẽ chẳng bao giờ có. Tìm một từ tiếng anh để nói về những điều tôi nhận được thì chắc chắn sẽ là “Incredible”. LOVE YOU SO SO MUCH EFIS ENGLISH – HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE.

Tác giả: Tú BG (Học viên lớp Training Tour Guide)

Tuổi đôi mươi của bạn như thế nào vậy? Chùng hòa nhịp vào cuộc sống, trải nghiệm từng phút giây nhé!


Efis English – Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Dẫn Tour

 

 

 

------------------------------------------------ ------------------------------------------------