1
Bạn cần hỗ trợ?

Học tiếng anh giao tiếp bao nhiêu tiền

học tiếng anh giao tiếp bao nhiêu tiền

 

Trước khi đến 1 trung tâm học tiếng anh giao tiếp, mọi người thường có câu hỏi về chi phí : học tiếng anh giao tiếp bao nhiêu tiền. Cùng mình phân tích chi phí trên thị trường nhé:

Những yếu tố cần cân nhắc khi xem xét chi phí của lớp học tiếng anh giao tiếp – giá của 1 khóa học cao hay thấp:

 1. Giá khóa học có phù hợp với năng lực tài chính của mình không? Mình sẵn sàng chi bao nhiêu cho mức độ đầu ra tiếng anh giao tiếp mình mong muốn
 2. Giá khóa học có tương xứng với chất lượng lớp học không?
 3. Với cùng mức giá đó, chúng ta có những lựa chọn nào?

Cùng giải quyết 3 câu hỏi này nhé!

 1. Giá khóa học có phù hợp với năng lực tài chính của mình không? Mình sẵn sàng chi bao nhiêu cho mức độ đầu ra tiếng anh giao tiếp mình mong muốn

Chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái tìm hiểu các trung tâm mà chúng ta quan tâm trước khi tham gia khóa học. Cũng như giá của chúng!

Khi tham khảo, nhớ tham khảo giá về các chính sách ưu đãi nếu có, các cách đóng học phí có thể phù hợp với bản thân mình.

Các cách đóng học phí thường có:

 • Đóng riêng lẻ từng khóa
 • Đóng ½, 1/3 chương trình
 • Đóng toàn bộ chương trình, combo, thông thường sẽ được giảm đáng kể phần học phí
 • Trả góp (với các trung tâm rất lớn)

Hãy cân nhắc kết quả cuối cùng mình muốn đạt được để có cái nhìn tổng thể thực sự mình cần chi bao nhiêu tiền cho chương trình này! Thường nộp học phí riêng lẻ nhìn có vẻ rất đơn giản, nó là cách bạn có thể chia nhỏ, cố gắng chi trả hàng tháng. Trong khi đó, nộp theo combo thường sẽ tiết kiệm được 10-20%, thâm chí 30% tổng học phí. Nếu thực sự nghiêm túc với kết quả học tập của mình, cố gắng nhìn về bức tranh tổng thể để có thể tiết kiệm được 1 phần chi phí. Tuy nhiên, vẫn tùy hoàn cảnh!

Có 1 cách mà các bạn khi đăng ký khóa học có thể không nghĩ đến để tiết kiệm học phí của mình: Tự học trước khi đến trung tâm 1 phần, hoặc học 1 vài chương trình rồi tự học tiếp!

Với những trình độ tương đối thấp, nên đi học 1 vài khóa của 1 trung tâm, và tự học ở khóa cao hơn, khi bạn hiểu cách học rồi. Tuy nhiên, với những bạn có gốc tiếng Anh 1 chút rồi, có thể cân nhắc hỏi trung tâm, hiện tại em có thể tự học như thế nào để lên level cao hơn.

Với cách này, bạn có thể tiết kiệm được số học phí nhất định với trung tâm mà bạn yêu thích.

Ví dụ tại Efis English, tổng chương trình có 6 level . Nếu kiểm tra đầu vào ở level 2, bạn có thể đăng ký học level 2,3,4; và tự học level 5. Như thế, bạn có thể tiết kiệm học phí 1 level.

Nếu bạn kiểm tra trình độ level 5, bạn có thể cố gắng tự học để sau 1 thời gian quay lại học level 6, như vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được 1 phần học phí.

Tuy nhiên, bạn nên nhìn rộng hơn 1 chút nếu mình không quá khó khăn về tài chính: Liệu rằng thời gian và chi phí mình bỏ ra ở  1 trung tâm sẽ đưa cho bạn được cơ hội công việc có lương cao hơn hẳn? Nó có thể bù đắp được phần học phí mình bỏ ra!

học tiếng anh giao tiếp bao nhiêu tiền
học tiếng anh giao tiếp bao nhiêu tiền
 1. Giá khóa học có tương xứng với chất lượng lớp học không?

Sau bước 1, thực sự chúng ta đã thấy mức học phí nào phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, chất lượng lớp học có phù hợp với chi phí bỏ ra thậm chí cần quan trọng hơn! Vì sao? Bạn có thể so sánh 2 trung tâm với mức học phí hoàn toàn khác nhau, bạn nên đặt câu hỏi: Tại sao lại có mức giá khác nhau như vậy?
Nếu sức chênh lệch không lớn: dưới 500.000/ level, cùng thời lượng; thì có thể chỉ là do vấn đề tổ chức lớp. Tuy nhiên, nếu mức chênh lệch từ 1.000.000 trở lên/ 1 level, bạn nên cân nhắc: Tại sao?

Thông thường, chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào:

 • Giáo viên. Giáo viên là linh hồn của trung tâm. Hãy hỏi về giáo viên, về phương pháp giáo viên dạy, về sự đào tạo giảng viên tại trung tâm
 • Chương trình học. Nếu chương trình học có bản quyền và chất lượng, thì phần học phí sẽ có thể cao hơn rõ rệt! Tuy nhiên, cùng mức thời gian và kết quả đầu ra mình mong muốn, chương trình chất lượng mà giá cao thậm chí sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí của bạn hơn rất nhiều! Nói về bức tranh tổng thể!
 • Sỹ số lớp. Sỹ số càng đông thì chi phí sẽ càng thấp. Tuy nhiên, lớp tiếng anh giao tiếp sẽ cần cân nhắc đến sỹ số, đặc biệt là các level học thấp!

Nếu nhiều tiêu chí tốt mà nằm trong trung tâm có giá nhỉnh hơn, bạn hãy cân nhắc chọn trung tâm đó, nếu nó nằm trong ngân sách cho phép. Bởi vì, trung tâm mà chất lượng không tốt có thể cuối cùng thành lãng phí: Tiền mất, thời gian mất mà không đạt được kết quả mong muốn.

 

 1. Với cùng mức giá đó, chúng ta có những lựa chọn nào?

 

Thực ra nếu câu hỏi (2) trả lời 1 cách nghiêm túc và trách nhiệm, thì câu (3) cũng tự động được trả lời rồi!

Vì vậy, học tiếng anh giao tiếp bao nhiêu tiền tùy thuộc vào mong muốn kết quả đầu ra, và thực lực tài chính của bản thân. Chúc bạn thành công

Quý Đoàn

Efis English – Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Dẫn Tour