1
Bạn cần hỗ trợ?

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh : bí quyết giúp bạn cải thiện

Trong thời đại ngày nay, có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh vững chắc là điều bắt buộc. Nó đang trở thành ngôn ngữ của thế giới và tất cả chúng ta phải theo kịp. Nhưng nếu bạn đã học được một thời gian và không thấy mình thực sự giao tiếp dễ dàng, làm thế nào để bạn vượt qua tình trạng học tập sa sút? 

Cách cải thiện kỹ năng nói

Để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, ở đây là kỹ năng nói, thì bạn có thể thực hành các cách sau:

Tìm người nói tiếng Anh bản địa

Trong một số lĩnh vực nhất định, đó là điều khó thực hiện nhất, nhưng đó là cách sử dụng thời gian tốt nhất của bạn. Nói chuyện với những người bản ngữ thực sự là cách hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn. Tiến bộ của bạn sẽ nhanh hơn theo cách này hơn bất kỳ cách nào khác.
Ngay cả khi họ chỉ là khách du lịch, hãy mời họ ăn tối! Họ có một bữa ăn, bạn có một bài học tiếng Anh. Tham gia một lớp học và kết thân với giáo viên của bạn. Cung cấp một trao đổi ngôn ngữ.

YouTube video

 

Luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh bằng cách nghe nhạc

Khi bạn nghe nhạc, giai điệu du dương, tính chất của bài hát hay ngữ điệu. Ngay cả khi bạn nói tiếng Anh hoàn hảo về mặt kỹ thuật, nếu bạn nói nó như một người máy, bạn sẽ không nói theo cách nó được nói. Hãy quan sát mọi người và xem cách miệng của họ hình thành các từ. Xem cách cảm xúc được truyền đạt. Xem nơi nhấn mạnh vào một số câu nhất định và cách điều đó cung cấp ngữ cảnh. Ngoài việc chỉ giải mã lời nói của họ, hãy chú ý đến sự hài hước, cảm xúc và hình thức mà họ sử dụng.

Ghi âm lại chính mình

Mặc dù chúng ta luôn nghe thấy chính mình, nhưng chúng ta thực sự không biết chính xác âm thanh của mình như thế nào. Vì vậy, ghi lại giọng của chính mình! Điểm yếu và điểm mạnh mà bạn nghe thấy trong bài phát biểu của mình là gì? Và sau đó bạn có thể tập trung vào những gì bạn cần làm.
Một ý tưởng tuyệt vời là lấy một cuốn sách, ghi lại chính bạn đọc một đoạn trích từ nó (hoặc bắt chước người kể chuyện) và so sánh bản thân với đoạn ghi âm. Bằng cách đó bạn có thể làm đi làm lại cho đến khi làm đúng!

Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh bằng việc nghe hiểu

Việc nghe hiểu tiếng anh chưa bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn dành thời gian để luyện tập thì điều đó là hoàn toàn có thể. Để cải thiện kỹ năng này thì bạn có thể thực hiện các cách sau:

Biết tại sao việc nghe là khó

Nếu kỹ năng nghe của bạn còn thiếu sót, đừng tự dằn vặt bản thân. Nó có vẻ như là kỹ năng dễ nhất, nhưng nó có thể rất, rất khó khăn. Cách bạn học tiếng Anh ở trường thực tế trái ngược với cách người bản ngữ thực sự nói. Vì vậy, lần tới khi ai đó nói: “Do you want to pass me that bag?” và bạn nghe thấy, “Djuwanapassmethabag?” bạn sẽ không phát điên. Giữa điều đó và tất cả những từ “thích”, “uh” và “ừm”, bạn gặp phải nó có thể khiến một người phát điên. Vì vậy, khi bạn vào khu vực nghe, hãy nhắc nhở bản thân: đã đến lúc sử dụng tiếng lóng.

YouTube video

 

Hãy luyện nói chuyện để luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh

Lắng nghe thụ động là tốt, nhưng tương tác thậm chí còn tốt hơn. Nếu bạn muốn nghe tốt, bạn phải đặt câu hỏi. Và bằng cách này, bạn có quyền kiểm soát cuộc trò chuyện! Nếu bạn hỏi ai đó điều họ thích làm nhất vào mùa hè là gì thì bạn biết rằng họ sẽ không đi theo một hướng khó hiểu về chính trị.
Và bạn càng nghe nhiều cuộc nói chuyện của một cá nhân cụ thể, bạn càng dễ hiểu họ hơn. Tiếng Anh có rất nhiều trọng âm, bạn có thể thấy mình không hiểu ai đó và tự hỏi tại sao. Kiên nhẫn! Tâm trí của bạn sẽ quen với giọng của họ trong thời gian. Những người nói tiếng Anh phải điều chỉnh cho nhau mọi lúc.

Xem TV, phim, podcast

Trong khi nói và lắng nghe một cách chủ động là tốt nhất, học thụ động cũng tốt. Vì vậy, hãy bật ti vi và ngồi xuống một câu thần chú. Cố gắng tắt chú thích! Và nếu bạn có thể ghi lại và xem nó nhiều lần thì càng tốt. Bằng cách đó bạn có thể thấy sự tiến bộ của mình.
Ngay cả việc bật radio ở chế độ nền cũng hữu ích, chỉ để giữ cho tâm trí của bạn ở vùng tiếng Anh. Nhưng trường hợp tốt nhất là lấy một bộ phim và xem đi xem lại cho đến khi tâm trí của bạn không còn phải lo lắng về việc hiểu và thay vào đó có thể tập trung vào những điều nhỏ nhặt, như ngữ điệu và tiếng lóng. Và xem đi xem lại các chương trình truyền hình có các nhân vật giống nhau để bạn quen với cách nói của họ.

Trên đây là một số cách giúp bạn luyện nghe nói để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh của mình. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn!

————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Bar Chart

Mẫu bài IELTS Speaking part 2 kèm đáp án mẫu

Từ vựng IELTS | Topic: The issue of waste