1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Làm sao để học tiếng anh giỏi luôn là một câu hỏi của những người có đam mê chinh phục ngôn ngữ thứ hai này. Đặc biệt là đối với người mất gốc. Người mất gốc tiếng anh có thể ví như những đứa trẻ mới bắt đầu ở những level đầu tiên. Nếu đây cũng là trường hợp của bạn thì hãy tìm hiểu ngay các cách học tiếng Anh cho người mất gốc ngay sau đây.

học tiếng anh mất gốc

Trước khi tìm hiểu cách học tiếng Anh cho người mất gốc thì hãy cùng nghiên cứu trường hợp sau. Chúng ta có thể nhìn cách các em bé sinh ra ở một đất nước mà ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng anh, vào thời điểm họ lên hai, vốn từ vựng của họ mở rộng lên khoảng 100 từ. Khi họ lên bốn, họ có những kỹ năng trò chuyện tương đương với người lớn! Và, chúng ta có thể dựa vào cách này để lên kế hoạch cho bản thân mình. Rõ ràng, bước đầu tiên luôn là khó nhất, để xác lập mục tiêu và kiên trì làm nó bạn cần có một quyết tâm cao độ, một kế hoạch cụ thể và một phương pháp học phù hợp. Nhưng một khi bạn nắm vững những điều cơ bản, kỹ năng của bạn sẽ tăng vọt.

Hãy cùng theo dõi bài này để có thể xây dựng cho mình một phương pháp hiệu quả nhất:

Bài học từ vựng tiếng Anh cơ bản

Những bài học từ vựng theo chủ đề là cách tốt nhất để bắt đầu học các từ cơ bản của tiếng Anh để bạn có thể nhanh chóng bắt đầu sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể xem các video ở youtube và học theo nó, bạn có thể nhấp vào chú thích cho định nghĩa tức thì của bất kỳ từ nào. Sau đó nếu từ nào chưa hiểu bạn có thể đoán và kiểm tra lại ở từ điển Cambridge hoặc Oxford. 

Thường thì các video ở Youtube sẽ được sắp xếp theo thể loại và cấp độ học tập (từ sơ cấp đến nâng cao) để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những video phù hợp với mình. Bạn muốn học những bài học tiếng Anh dễ dàng với các chủ đề thân thuộc như cây cối, động vật, gia đình, sở thích,…

Một ví dụ về chủ đề Môi trường:

Môi trường là thế giới tự nhiên nói chung. Chúng ta có thể nói về môi trường của hành tinh hoặc của một nơi cụ thể. Trong bài học này, chúng ta có thể học các từ tiếng Anh thông dụng nhất cho chủ đề này.

Vì thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng môi trường lớn, chủ đề này đã trở nên khá phổ biến trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Mặc dù bản thân các từ nghe có vẻ kỹ thuật và học thuật, nhưng người nói tiếng Anh bản địa cũng sử dụng chúng trong bối cảnh không chính thức và nguyên nhân.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc”: học hơn 100 từ mỗi ngày

Hầu hết mọi người bắt đầu học từ mới mà không có kế hoạch hoặc cấu trúc. Họ chỉ đơn giản là cố gắng nghe những từ mới và ghi nhớ chúng ngay lập tức. Nhưng sau một vài giờ, hầu hết việc học này bị mất. Người học thường không thể nhớ đúng từ vào đúng thời điểm, khiến việc thành thạo tiếng Anh càng khó hơn.

Chiến lược là một kế hoạch để đạt được mục tiêu dài hạn. Và các chiến lược từ vựng trong bài học này chắc chắn sẽ giúp bạn trong suốt hành trình học ngôn ngữ của bạn. Những chiến lược này bao gồm:

  • Học các từ hoạt động như một danh từ và động từ
  • Học từ với nhiều nghĩa
  • Học từ có âm giống nhau trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn
  • Học các nhóm từ có cùng gốc hoặc kết thúc

Điều quan trọng là môi trường học tiếng anh

Môi trường để học tiếng anh cũng vô cùng quan trọng và nó chiếm vị trí cần thiết trong kế hoạch học tiếng anh của bạn. Bởi nếu chỉ có lý thuyết thì không thể thực hành và ngược lại. 

Nếu chỉ chăm vào học những lý thuyết, từ vựng mà không có người bạn đồng hành, hoặc có một môi trường để luyện tập tiếng anh hàng ngày bạn sẽ khó có thể nghe và giao tiếp một cách tự nhiên. Bởi suy cho cùng, học tiếng anh, việc nghe họ nói gì, biết điều mình muốn nói là vô cùng quan trọng. Tiếng anh sẽ trở thành công cụ hữu hiệu và giúp bạn thành công, 

Với một số cách học tiếng Anh cho người mất gốc trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho con đường chinh phục tiếng anh của bạn. Chúc bạn học vui nhé!

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Cách bắt đầu cuộc hội thoại tiếng anh cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh dẫn Tour cùng Efis English

Nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản: cách luyện tập

Luyện nghe IELTS | Chiến lược đạt điểm cao

Mức điểm TOEIC đầu vào của các doanh nghiệp lớn