1
Bạn cần hỗ trợ?

6 lời khuyên cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Khi bạn cảm thấy việc học tiếng anh không hiệu quả và muốn bỏ cuộc thì chính là vì bạn không biết cách và tìm cho mình một phương pháp học tập hiệu quả. Ngay sau đây cùng xem 6 lời khuyên cho người mới bắt đầu học tiếng Anh để có một phương pháp học phù hợp nhé.

Để có thể đưa ra được 6 lời khuyên cho người mới bắt đầu giúp việc học tiếng Anh dễ dàng hơn, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua câu chuyện sau đây. Cô là người đã chiến thắng Giải thưởng blog dạy tiếng Anh Larissa Albano.

học tiếng anh hiệu quả

Maria là một phụ nữ Ý khoảng độ 40 tuổi muốn học tiếng Anh. Cô ấy là một góa phụ,chồng cô ấy có lẽ đã mất vì một lí do nào đó. Maria rất thích đi du lịch khắp Vương quốc Anh, nhưng khả năng nắm bắt ngữ pháp của cô ấy rất kém khi học trên trường. Vì vậy, cô đã mua một chiếc hộp âm thanh tiếng Anh và bắt đầu học theo bản ghi âm nói một cách dập khuôn máy móc, chính xác là cô bắt chước như một con vẹt. Sau một vài tháng, cô đã đặt một chuyến bay giá rẻ đến London. Cô đáp xuống sân bay Stansted và tìm cách mua vé một chiều đến ga Victoria bằng xe ngựa, với sự giúp đỡ của một vài người về hưu Tây Ban Nha cũng đang đến trung tâm London.

Nhưng một lần ở Luân Đôn, cô nhận ra một điều: cô không thể tương tác và giao tiếp với bất cứ ai cô gặp. Cô ấy trở về Ý sau một tuần, thay vì hai tuần như dự định, và cô ấy gọi cho tôi để xin lời khuyên. Chào mừng bạn đến thời đại của tiếng Anh toàn cầu. Không phải ai cũng nói tốt như nữ hoàng Anh đâu, và chắc chắn sẽ không ai chấp nhận việc bạn sai ngữ pháp. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, đây là bảy mẹo để bắt đầu học tiếng Anh dễ dàng hơn mà tôi đã chia sẻ với Maria.Tiêu đề của mỗi tip nên được viết bằng tiếng Anh để dễ cho việc ghi nhớ

6 lời khuyên giúp học tốt tiếng Anh cho người mới

1. Luyện tập mỗi ngày

Học ngoại ngữ cũng giống như đi tập thể hình. Cơ bắp của bạn sẽ chỉ tăng cường khi bạn luyện tập mỗi ngày. Ngôn ngữ cũng vậy: luôn phải trau dồi mỗi ngày.

Mẹo: dành 15 phút thời gian của bạn để học tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể nghe nhạc hoặc một podcast, đọc một cuốn sách, xem phim ngắn trên internet, chơi game trên điện thoại thông minh của bạn hoặc gặp gỡ người bản xứ để học tăng thêm vốn từ vựng.

2. Không chỉ là lời nói

Những người mới bắt đầu học tiếng Anh có thể cảm thấy thoải mái khi nghe các từ đơn và lặp lại chúng, như trẻ em học qua những tấm thẻ nghi chú. Nhưng điều này sẽ không hữu ích cho những người trưởng thành, những người sẽ muốn nghe tự tin và nói trôi chảy khi nói chuyện với người bản ngữ. Nếu bạn học ‘khối’ ngôn ngữ hoặc cụm từ, việc giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn

Mẹo: bắt đầu học tập ngay. “Having breakfast” khác với “make breakfast”. Câu trước có nghĩa là ‘bạn ăn sáng’, câu sau có nghĩa là ‘bạn chuẩn bị bữa sáng’.

3. Tiếp tục cố gắng dù có thất bại

Tiếp tục cố gắng. Mỗi khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ mới hay bất kì điều gì,bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc. Nhưng như người ta vẫn nói, ‘nếu lúc đầu bạn không thành công: hãy thử, thử, thử lại.’ Nếu bạn nản chí, hãy nhớ lại lí do tại sao bạn bắt đầu học tiếng Anh.

Mẹo: giữ một quyển sổ ghi chép lại những lỗi thường thấy của bạn. Hãy sửa những lỗi đó để bạn không lặp lại sai lầm nữa.Và quan trọng nhất, đừng sợ phạm sai lầm. Bạn phạm lỗi không có nghĩa là bạn không có khả năng học. Đây là một điều cần thiết để học một kỹ năng mới.

YouTube video

4. ‘Lôi kéo’ người khác

Không có gì vui hơn là học tiếng Anh cùng gia đình và bạn bè mình. Bạn cần hỗ trợ rất nhiều trong thử thách mới này: càng nhiều, càng tốt. Khi bạn cho họ thấy kết quả của mình, họ sẽ rất ấn tượng với những gì bạn đã học được qua việc luyện tập mỗi ngày

Mẹo: quay video selfie giới thiệu về bản thân, gia đình và / hoặc bạn bè bằng tiếng Anh. Làm điều đó mỗi tuần và sau một tháng bạn có thể xem lại các video để xem tiếng Anh để theo dõi quá trình học tiếng Anh của mình

5. Đặt mục tiêu

Bạn hãy xác định cụ thể vấn đề của mình và tập trung vào nó. Đặt mục tiêu để học ngôn ngữ liên quan đến lĩnh vực này. Ví dụ: nếu bạn muốn đi mua sắm quần áo ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn sẽ cần biết các cụm từ như ‘phòng thay đồ ở đâu?’, Và ‘tôi có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng không?’.

Mẹo: giữ một cuốn nhật ký mà bạn viết những gì bạn muốn học trong bảy ngày. Vào cuối tuần, kiểm tra xem bạn đã đạt được các mục tiêu nhỏ của mình chưa

6. Học một cách thoài mái và vui vẻ

Học tốt một ngôn ngữ mới không hề đơn giản. Nó có thể dễ dàng làm cho bạn cảm thấy thất vọng. Hầu hết những người học học tiếng Anh thường bỏ cuộc vì nản lòng. Vì vậy, bạn phải làm cho việc học tập trở nên vui vẻ. Nếu những cảm xúc tích cực được ‘liên kết’ với quá trình học tập, nó chắc chắn sẽ dễ dàng hơn.

Mẹo: nếu bạn mắc lỗi, hãy bỏ qua chúng. Hãy vui vẻ và kiên trì.

Học tiếng Anh không như ăn một miếng bánh. Đó là khó khăn và thách thức. Nhưng, theo tôi, thể hiện bản thân bằng một ngôn ngữ khác là thử thách thú vị, quan trọng nhất. Cảm giác đó thật sự tuyệt vời Vậy chuyện gì đã xảy ra với Maria? Chà, sau vài tháng tham dự khóa học tiếng Anh của tôi và làm theo những lời khuyên này, cô ấy đã tự tin hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Bây giờ, cô ấy có thể hiểu những những gì mà mọi người nói với cô ấy về những vấn đề quen thuộc như gia đình, công việc và du lịch bằng tiếng Anh. Cô ấy có thể diễn tả những trải nghiệm trong quá khứ, thói quen và kế hoạch tương lai của cô ấy. Và quan trọng hơn, cô đã chuyển đến London, nơi mà cô ấy yêu thích và muốn ở lại

Trên đây là 6 lời khuyên cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Hy vọng bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình và học hành hiệu quả hơn. Chúc bạn may mắn trên con đường chinh phục tiếng Anh người mới ạ!

Nguồn:Englishcouncil.org/ Dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới học -Sáu lời khuyên cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

 

Nếu bạn quan tâm và muốn học dẫn tour bằng tiếng Anh cùng Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
?   185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage IELTS: IELTS Complete
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng học tiếng anh không thể bỏ qua

Sách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Tiếng Anh cho người mất gốc | 5 tips nên biết

Lộ trình tiếng Anh giao tiếp trong 3 tháng

Mẫu IELTS Listening | Topic: Noise in Cities