Trung tâm đào tạo tiếng anh giao tiếp tốt | Làm thế nào chọn đúng

Để lựa chọn một trung tâm đào tạo tiếng anh giao tiếp tốt thật không hề dễ dàng. Bạn cần cân nhắc trước khi quyết định chọn cho mình một trung tâm phù hợp. Sau đây là một số mẹo để tìm được trung tâm anh ngữ uy tín và chất lượng nhé.

trung tâm đào tạo tiếng anh giao tiếp efis english

Để biết một trung tâm đào tạo tiếng Anh có tốt không, hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây:

1. Kiểm tra trình độ

Việc kiểm tra trình độ chứng tỏ trung tâm tiếng anh này quan tâm đến chất lượng đào tạo, biết được trình độ đầu vào của học viên như thế nào để sắp xếp lớp tùy theo lộ trình học hợp lý. Kiểm tra trình độ đầu ra cho thấy kết quả quá trình học của học viên có đạt hiệu quả hay không.

• Kiểm tra đầu vào: Nếu trung tâm nào không làm kiểm tra đầu vào, làm sao họ biết được trình độ của bạn ở đâu mà dạy cho tốt nhất?
  • Kiểm tra đầu ra: Cũng như kiểm tra đầu vào, nếu bên nào kiểm tra đầu ra một cách hời hợt, chứng tỏ bên đó không hề quan tâm đến chất lượng giảng dạy

2. Đọc kỹ thông tin về phương pháp học và lộ trình học của trung tâm đào tạo tiếng Anh đó

Hãy đọc kỹ, hỏi kỹ về lộ trình học cũng như phương pháp giảng dạy tại trung tâm anh ngữ đó. Việc này rất quan trọng, như thế bạn sẽ biết được thời gian học của mình, bạn sẽ được học những gì và phương pháp học có phù hợp với bạn hay không. Nếu thực sự bạn chưa hiểu, hoặc bạn không tự biết được phương pháp đó có tốt không, hãy hỏi người thân, thầy cô,…. Lưu ý, cố gắng tìm những người giỏi tiếng Anh! Những người đó sẵn sàng đưa cho bạn lời khuyên hữu ích!

3. Thông tin về giảng viên!

Giảng viên là một yếu tố vô cùng quan trọng, vì đó sẽ là người dẫn dắt bạn, hướng dẫn bạn trong suốt khóa học. Nếu giảng viên chất, có tâm và có tầm thì tất nhiên việc học tiếng Anh của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều. Vì bạn được thúc đẩy và tạo động lực để học. Tuy nhiên, nếu giảng viên chỉ hời hợt, không quản lý được học viên thì dẫn đến tình trạng bạn sẽ học kém hiệu quả hơn. Chất lượng giảng viên sẽ phụ thuộc vào 2 việc:

• Phương pháp dạy của trung tâm
  • Phương pháp riêng của giảng viên.

Đừng nhầm rằng cứ 100% người nước ngoài là hiệu quả nếu cả 2 điều trên đều không tốt!

4. Phù hợp với mục đích đầu ra của mình không?

Có 4 kỹ năng trong tiếng Anh: nghe, nói, đọc viết. Thực sự bạn muốn học giao tiếp? Hay bạn muốn học viết? Hay học để thi chứng chỉ?

Nhiều bạn đi học “giao tiếp” nhưng kỳ vọng “Nói câu nào đúng câu đó, ngữ pháp chuẩn hoàn toàn”, thực ra, đó chưa phải là mục tiêu của giao tiếp

Để giao tiếp được, tức là bạn sẽ CÓ KHẢ NĂNG “nghe”, “nói”. Tuy nhiên, “nghe, nói” đầu tiên bạn phải thực tế trước, bạn phải tự tin nói bất cứ thứ gì trước khi bạn có thể HOÀN HẢO ngữ pháp, từ vựng. Vì vậy, nếu trung tâm tập trung để cho bạn tự tin giao tiếp, thì đó là nơi phù hợp với bạn!

đào tạo tiếng anh giao tiếp thực tế efis english

5. Chương trình học tại trung tâm đào tạo tiếng anh giao tiếp này “đóng” hay “mở”

Chương trình “đóng” tức là chương trình yêu cầu bạn học thuộc, học chính xác những gì được dạy. Tuy nhiên, nếu “mở”, bạn sẽ được học những thứ PHÙ HỢP VỚI BẠN! Chương trình “mở” có thể thay đổi, phù hợp với nhu cầu học của bản thân bạn, và quan trọng chương trình “mở” sẽ có thể rèn luyện cho bạn kỹ năng học tập cả đời! Quan trọng là, bạn cần HỌC CẢ ĐỜI, và bạn không thể theo trung tâm cả đời được!

Phân biệt “đóng” hay “mở”, bạn có thể hỏi chi tiết về chương trình: chương trình có thể thay đổi theo nhu cầu học viên không? Bạn có thể chuyển lớp nếu thấy mình tốt hơn/ kém hơn lớp không? Bạn có thể tự học phần nào ở nhà không? Các bạn có thể đánh giá chương trình, đánh giá giảng viên thường xuyên không?

Nếu nhiều trong các câu hỏi đó là “Có”, tức là một môi trường thực sự “mở” đáng để bạn quan tâm nhé!

6. Có môi trường hậu lớp học cho học viên tiếp tục rèn luyện không?

Sau khi kết thúc chương trình học, học viên có thực sự được rèn luyện tiếp không? Vì ngôn ngữ là thói quen, nếu bạn không thể sử dụng sau khi học, thì có thể bạn sẽ rơi rụng dần dần hết phần tiếng Anh giao tiếp bạn đã học được trên lớp.
Nếu bạn có môi trường tự sử dụng tiếp, rất tốt! Nếu không, hãy cân nhắc đến môi trường mà trung tâm có thể cung cấp cho các bạn

• Câu lạc bộ sử dụng tiếng Anh vĩnh viễn?
  • Câu lạc bộ dẫn tour du lịch cho khách nước ngoài?
  • Trung tâm có giới thiệu hỗ trợ công việc sử dụng tiếng Anh sau khóa học không?

Nếu có 1 trong các môi trường trên, các bạn sẽ yên tâm 1 phần về chất lượng của trung tâm rồi nhé!

Chúc bạn tìm được một Trung tâm đào tạo tiếng anh giao tiếp tốt và thích hợp nhất với mình nhé.

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp giá rẻ : Xác định như thế nào?

Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc: Cách học hiệu quả

Khóa học tiếng anh giao tiếp 1 tháng