1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách học tiếng Anh giao tiếp từ đầu đơn giản hiệu quả

Đối với những người học tiếng Anh giao tiếp từ đầu, việc lựa chọn phương pháp học tập phù hợp là cực kỳ quan trọng. Hiểu rõ lý do và phương pháp học tập sẽ giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn. Do đó, Efis sẽ giúp bạn có thêm một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

cách học tiếng anh giao tiếp từ đầu

Tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện tại. Ngày nay, tiếng Anh được giảng dạy tại các trường học như một ngôn ngữ thứ hai. Mặc dù được tiếp xúc và học tập trong khoảng thời gian dài nhưng không phải ai cũng có thể giao tiếp, sử dụng tiếng anh thành thạo. Do đó, với những bạn học tiếng anh từ đầu hoặc những người bị mất gốc tiếng anh thì việc lựa chọn phương pháp và cách học tiếng Anh giao tiếp từ đầu phù hợp là rất cần thiết.

Dưới đây là một số phương pháp học tiếng anh giao tiếp từ đầu đơn giản, hiệu quả phù hợp với người mới bắt đầu

1. Nghe tiếng Anh thường xuyên

Đối với việc học tiếng anh hay học bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, việc tiếng Anh thường xuyên cũng là một trong những phương pháp giúp việc học mang lại hiệu quả hơn. Việc học này có thể diễn ra hằng ngày bằng cách nghe vô định các đoạn hội thoại, đoạn phỏng vấn, các chương trình TV show bằng tiếng Anh. Bạn không cần phải quá tập trung, cũng không nhất thiết ngồi vào bàn học thì mới học được. Điều bạn cần làm đó chính là bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh là cũng có thể học được. Khi nghe, não sẽ tự động tiếp nhận âm thanh, giọng nói, cách phát âm, ngữ pháp….

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng con người có thể học bất cứ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe dù không hiểu nghĩa là gì. Đây là cách học tự nhiên nhất., giống như những đứa trẻ. Do đó, với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc bạn cần làm đó chính là nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể nghe tiếng anh khi đi dạo, khi nấu cơm, tập thể dục hay làm việc nhà…. Áp dụng phương pháp học tiếng Anh từ đầu này này thường xuyên giúp cải thiện khả năng nghe, nói của bản thân rất tốt.

2. Học cách phát âm chuẩn trong tiếng anh

Việc phát âm chuẩn các âm, các từ là điều rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Phát âm chuẩn mới giúp người xung quanh hiểu bạn đang nói từ gì, nghĩa như thế nào. Tuy nhiên, không phải người học tiếng Anh nào cũng tự tin vào khả năng giao tiếp, phát âm. Có rất nhiều người dù học tiếng Anh thời gian rất dài nhưng không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Nguyên nhân đó chính là do lỗi phát âm sai.

Để giao tiếp tốt và hiểu đúng nghĩa, người học cần trang bị cho mình kỹ năng phát âm tiếng Anh thật chuẩn. Tuy nhiên, để học phát âm chuẩn không hề dễ dàng và nhiều người không biết bắt đầu từ đâu. Nhằm giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh vượt qua được khó khăn này, trung tâm anh ngữ EFIS English xin đưa ra một số phương pháp học phát âm chuẩn giúp các bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Đầu tiên, để học phát âm một cách hiệu quả, người học cần học cách phát âm các âm đơn một cách chính xác. Đó là những âm tiết cơ bản trong Tiếng Anh tạo cơ sở, nền tảng giúp bạn phát âm chuẩn những âm tiết dài hơn, khó hơn. Sau đó, người học nên học cách phân biệt các cặp âm thường dễ nhầm lẫn. Bạn có thể rèn luyện cách phát âm bằng cách sử dụng từ điển như Cambridge, Oxford để đọc phiên âm của mỗi từ. Rèn luyện, thực hành thường xuyên sẽ giúp khả năng phát âm, giao tiếp của bạn tăng lên đáng kể.

YouTube video

3. Học từ vựng 

Song song với quá trình nghe, học cách phát âm, người học cũng cần bổ sung vốn từ vựng cho bản thân. Từ vựng là chìa khóa cơ bản đầu tiên để học tiếng Anh. Khi sở hữu vốn từ vựng phong phú, người học sẽ dễ dàng vận dụng hiệu quả vào các kỹ năng nghe, nói hay viết. Với những người mới bắt đầu, việc học từ vừng cũng không cần quá cao siêu. Bạn có thể học những từ vựng thông dụng, gần gũi nhất hoặc học từ vựng theo chủ đề. Ngoài ra, với mỗi nhóm từ họ được, khi bắt gặp những hình ảnh liên quan, bạn nên áp dụng, thực hành ngay để ghi nhớ lâu.

4. Nói nhiều hơn là cách học tiếng anh giao tiếp không thể thiếu

Học đi đôi với hành là cách mang lại hiệu quả rõ rệt nhất. Sau khi đã luyện tập và rèn luyện được kỹ năng phát âm chuẩn, người học cần thực hành giao tiếp tiếng Anh từ đầu thường xuyên, đặc biệt là giao tiếp với người nước ngoài. Việc giao tiếp thường xuyên sẽ giúp tăng tự tin, đồng thời giúp bạn có cơ hội sửa những lỗi có thể mắc phải trong quá trình giao tiếp.

Bạn có thể đăng ký tham gia câu lạc bộ tiếng Anh Hanoi Free Private Tour Guide để trải nghiệm nói tiếng anh từ 3-8 tiếng mỗi ngày với người nước ngoài. Tham dự câu lạc bộ bạn sẽ được đào tạo trở thành hướng dẫn viên du lịch giới thiệu những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội tới du khách nước ngoài. Đây là cách học tiếng anh mang lại hiệu quả cao nhất đối với người học. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia câu lạc bộ tiếng Anh này ngay nữa. Chúc các bạn thành công.

 

tiếng anh giao tiếptiếng anh dẫn tour luyện thi ielts

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất và hiệu quả nhất

Tiếng Anh chủ đề nhà hàng | Những lưu ý khi giao tiếp

Những sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp

Mẫu IELTS Speaking part 2 và bài làm mẫu

Nên thi ielts general hay academic