1
Bạn cần hỗ trợ?

Câu lạc bộ Tour Guide Hà Nội – Học viên nói gì?

Cụm từ câu lạc bộ Tour Guide – Hanoi Free Private Tour Guide đã trở nên không còn xa lạ đối với các bạn trẻ ở Thủ Đô nói riêng và các bạn trẻ ở miền Bắc nói chung. Vì sao câu lạc bộ này lại thu hút được nhiều bạn trẻ đến vậy. Cùng tìm hiểu thông qua cảm nhận của bạn Hằng, học viên lớp TG154 xem bạn nói gì nhé!

Cảm nhận học viên Free Tour Guide – Hằng

Học viên Hằng lớp TG154 nói gì khi tham gia vào câu lạc bộ Tour Guide chúng mình?

Nhận thức của em sau khóa học thì điều em nhận thức được rõ ràng nhất đấy chính là cái thái độ và mục đích của mình đối với những cái việc mình làm. Đây chính là yếu tố giúp mọi Tour mà em đã dẫn luôn có nhiều năng lượng. Có nghĩa là em sẽ trả lời rất rõ là tại sao mình lại muốn làm Tour Guide. Mục đích đi dẫn tour của em là gì? Và chính vì thế mà mỗi lần đi dẫn tour, em đều chia sẻ với khách về mục đích khi đi Tour.

Đầu tiên, đó là cho chính em, để cải thiện khả năng tiếng Anh. Thứ hai là cho đất nước Việt Nam, em thật sự rất yêu văn hóa và con người Việt Nam. Em muốn lan tỏa đến mọi người tình yêu này. Thứ ba nữa là cái giá trị mình mang lại cho khách, dù mình không phải là một tour guide chuyên nghiệp, nhưng đối với khách, khi có một local đi cùng hướng dẫn và giúp họ, thì chuyến đi của họ sẽ có ý nghĩa hơn.

Thế thì với một local guide, mình sẽ giúp được gì cho khách? Cái mà em chia sẻ với khách đó là những hoạt động hằng ngày của mình. Ví dụ như khi em dẫn khách đến tượng đài Lý Thái Tổ, em sẽ hướng dẫn khách về cách thể hiện sự tôn kính đối với người mất là như thế nào, như em có thể dạy họ cách vái lạy. Ngoài ra, em cũng dạy họ cách cầm đũa, cách ăn của người Việt, những cái cư xử của người Việt.

câu lạc bộ hanoi free private tour guide

Khi mà chia sẻ cái mục đích của mình, thì em thấy thái độ của khách họ rất tôn trọng mình. Vì việc đi dẫn tour sẽ mang lại giá trị cho bản thân em, cho đất nước mình và còn cho cả khách du lịch.

Tiếp theo là về kỹ năng, kỹ năng mà em cảm thấy sợ nhất là kỹ năng đi đường và dẫn tour, em còn là người khá là vụng về. Ví dụ như có một lần, em muốn hướng dẫn khách trộn thịt bò. Khi em trộn lần đầu thì rớt thịt bò, trộn lần thứ hai thì rớt hành. Tuy nhiên, để khách không bị ảnh hưởng bới cái vụng về của mình thì em lại đùa với khách là “Có thấy mình vụng về chưa, mình nghĩ là bạn có thể làm tốt hơn mình đấy”. Sau đó em cho họ thử làm thì họ thấy họ làm tốt hơn mình thì lúc đó, họ rất enjoy.

Em nghĩ là những cái mistakes thì luôn luôn xảy ra, tuy nhiên cái cách mà mình xử lý nó như thế nào, sẽ làm khách không bị chú ý vào lỗi của mình và họ sẽ cảm thấy đó là một câu chuyện khá là fun.

Về tiếng anh thì việc diễn tả ý em có thể diễn tả được, tuy nhiên nếu có trường hợp em cảm thấy chưa tự tin thì em có thể hỏi lại họ, với cái ý này thì làm sao để diễn tả cho đúng ý để nó gọn gàng hơn và hay hơn. Đấy là cách mà em học tiếng Anh từ họ.

YouTube video

 

TÌM HIỂU CÁCH THAM GIA CÂU LẠC BỘ DẪN TOUR TẠI ĐÂY

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả nên biết!

Thì quá khứ hoàn thành – Past Perfect Tense

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English