1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả nên biết!

Mỗi người có một phong cách học tập khác nhau. Cho dù bạn thích học theo phương pháp truyền thống hơn như sách giáo khoa hay thích cách tiếp cận tự học hơn như xem video trên YouTube, trong hướng dẫn này, Efis English sẽ chỉ cho bạn cách tự học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng.

tiếng anh giao tiếp

Là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nói tiếng Anh là một kỹ năng cần thiết. Nhiều người học tiếng Anh để có cơ hội việc làm tốt hơn, du lịch hoặc cho gia đình và bạn bè. Một số muốn học vì sở thích cá nhân, như xem phim không có phụ đề, nghe nhạc nổi tiếng hoặc chơi game. Cách tự học tiếng anh hiệu quả nhất là sử dụng nhiều nguồn tài nguyên khác nhau. Mặc dù sách hoặc ứng dụng ngôn ngữ rất tốt cho việc học từ vựng và ngữ pháp, nhưng việc tìm một gia sư trực tuyến có thể giúp bạn cải thiện khả năng nói và nghe podcast có thể giúp hiểu bài. Bằng cách tìm một vài cách khác nhau để thực hành, tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn.

Để giúp bạn bắt đầu, đây là những gợi ý về cách học tiếng Anh trôi chảy và nhanh chóng.

1. Sử dụng các ứng dụng tiếng Anh tốt nhất

Có rất nhiều ứng dụng ngôn ngữ có sẵn. Một số cung cấp một khóa học hoàn chỉnh trong khi những người khác giúp phát triển các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như tăng vốn từ vựng hoặc giúp phát âm. Ba trong số những ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để học tiếng Anh là Rocket English, Babbel và Pimsleur. Đây là những cái tên nổi tiếng trong ngành học ngôn ngữ và có nội dung chất lượng cao sẽ giúp bạn cải thiện mọi lĩnh vực tiếng Anh.

  • Rocket English là ứng dụng tổng thể tốt nhất để học tiếng Anh. Nó có các bài học chi tiết hướng dẫn bạn từng bước từ vựng và ngữ pháp quan trọng. Rocket tập trung vào kỹ năng nói và hiểu, và mỗi bài học có cuộc trò chuyện giữa hai người nói tiếng Anh bản ngữ. Ngoài ra còn có các hoạt động thực hành đi kèm với mỗi bài học.
  • Các nhà ngôn ngữ học chuyên nghiệp đã thiết kế khóa học tiếng Anh của Babbel. Đây là ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho người mới bắt đầu vì nó dạy tất cả các kỹ năng tiếng Anh như nói, nghe, đọc và viết. Các bài học là tương tác và dạy ngôn ngữ hàng ngày hữu ích. Babbel cung cấp một vài bài học miễn phí để bạn có thể dùng thử để xem bạn có thích sử dụng ứng dụng này không.
  • Pimsleur là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn cải thiện khả năng nói và phát âm của mình. Các bài học âm thanh rất hữu ích cho những người muốn học khi đang di chuyển. Trọng tâm của Pimsleur là giúp bạn giao tiếp nhanh chóng. Nó không bao gồm nhiều ngữ pháp, đọc hoặc viết, nhưng bạn bắt đầu nói tiếng Anh từ bài học đầu tiên của mình.

2. Tham gia một khóa học tiếng Anh trực tuyến

Các khóa học tiếng Anh là lựa chọn hoàn hảo cho những người học thích có một lộ trình nhất định để đi theo. Mặc dù kém linh hoạt hơn nhưng nó đơn giản hóa quá trình học vì bạn biết chính xác mình cần học gì tiếp theo và mỗi bài học mới được xây dựng dựa trên những gì bạn đã học.

3. Tìm Gia sư Tiếng Anh Trực tuyến

Nói là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất cần phát triển nếu bạn muốn thông thạo tiếng Anh. Một gia sư trực tuyến có thể giúp bạn nói thoải mái. Có nhiều nền tảng cung cấp các lớp học tiếng Anh trực tuyến nhưng chất lượng có thể khác nhau. Điều quan trọng là phải cẩn thận khi bạn chọn một nền tảng.

Các bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp online tại Efis English

4. Học Với Sách Tiếng Anh Chất Lượng Cao

Mọi người đã học ngôn ngữ bằng sách trong hàng trăm năm, vì vậy bạn biết nó hiệu quả. Với một cuốn sách, không có phiền nhiễu như tin nhắn đến hoặc quảng cáo hào nhoáng. Và một số người chỉ thích cảm giác của một cuốn sách thực sự. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số tài nguyên tuyệt vời nếu học bằng sách là phương pháp ưa thích của bạn.

5. Cách tự học tiếng anh hiệu quả với video YouTube tiếng Anh

Thành thật mà nói, tất cả chúng ta đều xem video trên YouTube. Nhưng với kênh được liệt kê dưới đây, bạn có thể dành thời gian trên trang web nổi tiếng này để cải thiện tiếng Anh của mình! Xem video là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng nghe và hiểu của bạn. Bạn sẽ nghe cách người bản ngữ thực sự nói ngôn ngữ đó, và nhiều người trong số họ rất thú vị và thú vị khi xem.

YouTube video

 

Với một số cách trên, Efis hy vọng bạn có thể tìm được cách tự học tiếng Anh hiệu quả cho bản thân mình để đạt được kết quả nhanh và tốt nhất nhé.

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Thì quá khứ hoàn thành – Past Perfect Tense

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

App học tiếng Anh giao tiếp không thể bỏ qua