1
Bạn cần hỗ trợ?

Tự học tiếng Anh giao tiếp nhờ mạng xã hội

Ngày nay, việc tự học tiếng Anh giao tiếp không chỉ đơn thuần là nghiền ngẫm sách giáo khoa, làm bài kiểm tra và áp dụng các câu châm ngôn vào thực tế. Với sự ra đời của Internet và công nghệ đi kèm, có rất nhiều lựa chọn để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Các tùy chọn này liên quan đến việc tương tác trực tuyến với những người khác qua mạng xã hội – giao tiếp để tìm hiểu về các nền văn hóa khác, vui chơi và đồng thời giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp nhờ mạng xã hội.

Mọi người đang ngày càng trò chuyện trực tuyến bằng cách sử dụng các trang xã hội đa dạng này. Họ tận hưởng sự nhanh chóng và thuận tiện của việc tham gia các trang mạng xã hội bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào họ muốn để tự học tiếng anh giao tiếp nhờ mạng internet. Hãy xem xét một vài cơ hội mà các trang mạng xã hội phổ biến giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình nhé.

1, Facebook

Facebook là một dịch vụ mạng xã hội nhờ đó người dùng có thể tạo hồ sơ cá nhân, thêm người dùng khác làm bạn bè và trao đổi tin nhắn. Điều này bao gồm các thông báo tự động khi họ cập nhật hồ sơ cá nhân của mình. Người dùng Facebook cũng có thể tham gia các nhóm người dùng có chung sở thích mà họ thấy hữu ích. Tóm lại, Facebook là một cổng web để giữ liên lạc với những người khác. Bạn chọn người mà bạn cho phép truy cập các trang Facebook của mình. Bạn có thể đăng văn bản, ảnh, hình ảnh, video và nhạc trên trang Facebook của mình. Bạn có thể sử dụng một “Wall” mà các thành viên khác có thể sử dụng để nhắn tin cho nhau. Ngoài văn bản, tin nhắn cũng có thể chứa ảnh, video, nhạc và liên kết đến các trang web khác.

Một lần nữa, đây là một cơ chế tuyệt vời để xây dựng kỹ năng tiếng Anh của bạn. Bạn có được kinh nghiệm viết tiếng Anh thông qua việc soạn các tin nhắn khác nhau của mình. Bạn có thể xây dựng thêm một chút thông điệp của mình. Facebook cũng xây dựng kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn. Bạn có thể đọc nhiều loại tin nhắn từ những người mà bạn cho phép vào các trang của mình. Sự đa dạng về thông điệp này có nghĩa là bạn có thể học từ mới từ mọi người trên khắp thế giới, tùy thuộc vào danh sách bạn bè của bạn. Một số có thể viết những tin nhắn mở rộng, cho bạn cơ hội nghiên cứu cách sử dụng từ ngữ của họ, cũng như cách lựa chọn từ ngữ của họ. Facebook cho bạn thấy nhiều lựa chọn văn bản (văn bản) để xây dựng kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Bạn có thể theo dõi Mạng học tiếng Anh trên Facebook. Ví dụ như trang của Efis English, hoặc Hanoi Free Private Tour Guide, hoặc IELTS Complete

2, Twitter

Twitter là một trang mạng xã hội đòi hỏi sự chính xác trong cách diễn đạt. Tại sao vậy? Đó là vì mỗi bài đăng hoặc “Tweet” bạn có thể thực hiện bị giới hạn ở 140 ký tự. Do đó, bạn phải súc tích trong thông điệp của mình.

Là một dịch vụ tiểu blog, Twitter đặt câu hỏi “Chuyện gì đang xảy ra vậy?” Với Twitter, bạn cho người khác biết bạn đang làm gì. Bạn có thể ngay lập tức cập nhật cho người khác những tin tức mới nhất về bạn và sở thích của bạn, và chỉ với 140 ký tự có sẵn cho mỗi tin nhắn, bạn buộc phải lựa chọn từ ngữ cẩn thận và truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng. Điều này là tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn khi bạn loại bỏ những từ không cần thiết. Giống như làm thơ, bạn chọn những từ hay nhất để giao tiếp. Twitter không cho phép bạn lan man về một chủ đề.

Với Twitter, bạn gửi Tweet của mình cho Bạn bè hoặc Người theo dõi của mình và bạn có thể Theo dõi những người khác mà bạn quan tâm và đọc Tweet của họ, những Tweet này cũng ngắn. Bằng cách này, Twitter cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của mình. Bạn có thể đọc nhiều tin nhắn ngắn về vô số chủ đề. Bằng cách này, bạn học các từ mới, các lượt của cụm từ và biệt ngữ, tất cả những điều này sẽ giúp bạn xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

3, Tự học tiếng Anh giao tiếp nhờ mạng internet cùng LinkedIn

Nếu Facebook và Twitter nghe có vẻ hơi phù phiếm đối với sở thích của bạn, bạn có thể thích LinkedIn hơn. LinkedIn là một trang mạng xã hội dành cho các chuyên gia. Đó là một cách tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia khác, có thể là trong doanh nghiệp, học viện hoặc các tổ chức khác. LinkedIn cho phép bạn kết nối với những người khác để tìm và chia sẻ cơ hội hàng ngày.

Trên LinkedIn, bạn có thể xây dựng các kỹ năng tiếng Anh thương mại của mình thông qua việc viết hồ sơ và sau đó cập nhật hồ sơ đó. Bạn cũng xây dựng các kỹ năng tiếng Anh thương mại của mình thông qua việc gửi tin nhắn cho người khác, đọc phản hồi của họ và trả lời bằng tiếng anh.

4, YouTube

YouTube là một trang web chia sẻ video. Người dùng tải lên, chia sẻ và xem video trên trang mạng xã hội này. Học tiếng Anh qua YouTube liên quan đến việc nghe ngôn ngữ thông qua các video bạn xem. Bạn cũng học thông qua việc đọc các bình luận được đăng bằng tiếng Anh, nằm bên dưới mỗi video. Ngoài ra, một số video trên YouTube là bản trình bày văn bản ở dạng trình chiếu hoặc có sẵn phụ đề nên bạn thực sự có thể đọc được tiếng Anh trong từng ảnh chụp màn hình.

Nếu cảm thấy dũng cảm hơn, bạn thậm chí có thể đăng video của riêng mình và trở thành hiện tượng tiếp theo trên YouTube. Kể cho mọi người về cuộc sống của bạn, đọc một vài bài thơ, hát một bài hát, thể hiện tài năng của bạn.

YouTube video

5, Skype và Discord

Skype và Discord là các ứng dụng phần mềm máy tính cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thoại qua Internet. Các cuộc gọi đến những người dùng khác của các dịch vụ này là miễn phí. Các cuộc gọi đến điện thoại cố định và điện thoại di động truyền thống phải trả phí. Điều này cho phép bạn nói chuyện và/hoặc nhắn tin và thêm video. Bạn có thể sử dụng các nền tảng này trên máy tính, thiết bị di động hoặc thậm chí trên TV của mình, tùy thuộc vào kiểu TV bạn có.

Khi nói đến việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn, những nền tảng như thế này sẽ giúp bạn nói chuyện. Do đó, bạn trò chuyện, tức là đưa kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của bạn vào hoạt động. Cũng giống như bạn làm trực tiếp, bạn trò chuyện và nhận được tin nhắn của mình bằng lời nói. Bạn sử dụng vốn từ vựng tiếng Anh mà bạn đã xây dựng – cùng với những từ và cụm từ mới mà bạn đã học.

Ngoài 6 mạng xã hội trên thì bạn còn biết mạng xã hội nào giúp chúng ta tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả không? Hãy bình luận phía bên dưới để chia sẻ cùng mọi người nhé!

Tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp tại đây!

————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
?   185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage IELTS: IELTS Complete
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Giao tiếp Tiếng anh cơ bản | Tại sao lại quan trọng ?

Dẫn tour cho người nước ngoài | Những điều nên biết!

Câu lạc bộ dẫn tour miễn phí cho khách du lịch nước ngoài