1
Bạn cần hỗ trợ?

Dẫn tour cho người nước ngoài | Những điều nên biết!

Hiện nay, việc bắt gặp các bạn trẻ Việt Nam dẫn tour cho người nước ngoài không còn xa lạ tại các điểm du lịch. Vậy bạn có biết để có thể đi dẫn tour như vậy, thì các bạn ấy cần phải có những tố chất và khả năng gì không? Nếu bạn cũng có hứng thú thì tìm hiểu ngay nhé!

1. Nắm vững kiến thức về khu vực tham quan

Một hướng dẫn viên du lịch dẫn tour cho người nước ngoài nên biết rõ điểm đến để có thể giới thiệu cho khách tham quan. Bạn nên sẵn sàng cho một cuộc hành trình và truyền đạt lịch sử cũng như những sự thật thú vị với sự nhiệt tình hấp dẫn về điểm đến để có thể vừa truyền tải được thông tin vừa tạo sự tò mò cho du khách.

Một hướng dẫn viên du lịch tuyệt vời, nên chuẩn bị trước khi đi dẫn tour:

  • Đã thực hiện nghiên cứu về điểm đến
  • Biết nhiều về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến từng chi tiết ở điểm đến
  • Có thể khám phá những chi tiết thú vị để thu hút sự quan tâm của mọi người
  • Giải thích cặn kẽ các sự kiện, lịch sử, địa danh, số liệu, phong tục địa phương, v.v.
  • Họ cũng có thể trả lời các câu hỏi bổ sung liên quan đến chuyến tham quan có thể xuất hiện trong chuyến đi bằng một nụ cười và khiếu hài hước. Những hướng dẫn viên am hiểu sẽ bổ sung vô số giá trị cho chuyến tham quan và giúp chuyến đi của khách trở nên sâu sắc và đáng nhớ.

YouTube video

 

2. Khả năng giao tiếp tiếng anh hiệu quả

Giao tiếp tiếng anh hiệu quả có thể là khía cạnh quan trọng nhất của một tour guide tuyệt vời. Tiếng Anh là ngôn ngữ mà bạn có thể truyền tải thông tin và giao tiếp với khách du lịch nước ngoài, do đó bạn phải nắm vững tiếng anh về từ vựng, ngữ pháp và cả phát âm. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách trình bày bản thân trong khi nói to và rõ ràng để mọi người có thể nghe thấy là điều cần thiết. Bạn cũng phải có khả năng suy nghĩ trên đôi chân của mình và trình bày rõ ràng thông tin trong khi thu hút sự chú ý của nhiều người.

Một hướng dẫn viên du lịch lý tưởng cũng cần biết cách giúp ngăn chặn bất kỳ sự hiểu lầm nào giữa những người đi tham quan bằng cách có thể đọc được nhóm. Hướng dẫn viên du lịch phải là người dễ tiếp cận và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời vì họ sẽ tiếp xúc với nhiều người từ các nền tảng khác nhau hàng ngày.

3. Đồng cảm và thấu hiểu mạnh mẽ với khách 

Hướng dẫn viên tương tác với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Các nhóm thường bao gồm khách du lịch từ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau, bao gồm:

  • Nhóm tuổi
  • Văn hóa
  • Quốc tịch
  • Tầng lớp
  • Ngôn ngữ

Duy trì sự tôn trọng đối với mọi người và hiểu được sự khác biệt về văn hóa sẽ giúp các cá nhân tận dụng tối đa thời gian cùng nhau. Khi có thể, là một người hướng dẫn viên, bạn có thể nhận ra các đặc điểm khác nhau của nhóm và điều chỉnh thông tin sao cho phù hợp và thú vị nhất. Những người hướng dẫn tốt nhất là những người đồng cảm với sự khác biệt về văn hóa và ưu tiên làm cho mỗi chuyến tour trở nên độc nhất cho khách của họ.

Không chỉ sự khác biệt về văn hóa thể hiện một khía cạnh độc đáo, mà việc đáp ứng bất kỳ vị khách nào có nhu cầu đặc biệt cũng đòi hỏi sự đồng cảm và thấu hiểu hơn. Điều hướng ra khỏi chương trình đã lên kế hoạch để làm cho thời gian phù hợp hơn với mọi người sẽ mang lại cho mỗi người trải nghiệm tích cực.

4. Tính cách lôi cuốn

Hướng dẫn viên du lịch có đủ tính cách và điểm đặc biệt riêng, nhưng một điều giúp mọi người nắm bắt tất cả thông tin và có trải nghiệm toàn diện là khả năng kết nối. Hướng dẫn viên không chỉ là chuyên gia về các chủ đề cụ thể mà còn có thể giới thiệu các địa điểm lưu trú và đề xuất các điểm đến không thể bỏ qua khác. Hướng dẫn viên du lịch của bạn phải là người giải trí và có thể thu hút một cách lôi cuốn với nhiều khách du lịch.

Mặc dù sức thu hút tự nhiên là tốt, nhưng một hướng dẫn viên có kinh nghiệm sẽ biết cách thu hút đám đông thông qua thực hành. Mỗi ngày và mỗi chuyến tham quan sẽ là duy nhất, vì vậy hướng dẫn viên phải luôn tìm cơ hội để trở nên duyên dáng, hấp dẫn, thú vị, hài hước và thân thiện. Tương tác giúp các nhóm yêu thích lẫn nhau và tận dụng tối đa khoản đầu tư của họ, đồng thời có nhiều khả năng giới thiệu cho bạn bè và gia đình hơn.

5. Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ gần gũi và chuyên nghiệp với khách

Mọi người rất hào hứng khi được bắt tay vào những chuyến đi chỉ có một lần trong đời. Hướng dẫn viên du lịch có thể giúp đỡ bằng cách thể hiện thái độ kiên nhẫn nhưng vẫn khích lệ và vui vẻ trong suốt các chuyến tham quan. Hướng dẫn nên xây dựng mối quan hệ bằng cách khuyến khích các cuộc trò chuyện hiệu quả, đặt câu hỏi, cung cấp thông tin và thể hiện niềm đam mê.

Khi đề cập đến việc đi du lịch và những điều cần xem, những nhận xét và đề xuất tích cực cho bạn bè và gia đình là cách tốt nhất để biết mức độ xứng đáng của một chuyến tham quan cụ thể. Có khách hàng lặp lại và chia sẻ khoảng thời gian đáng nhớ của họ với những người khác là lời khen ngợi cao nhất mà bất kỳ ai cũng có thể dành cho kết quả sau mỗi chuyến tour của bạn.

6. Dẫn tour cho người nước ngoài, hãy là người kể chuyện hấp dẫn

Là một người hướng dẫn viên, bạn nên có niềm đam mê với những gì bạn làm. Bạn không cần phải là người địa phương để trở thành hướng dẫn viên trong một khu vực. Tuy nhiên, bạn cần phải nhiệt tình tìm hiểu lịch sử của một địa điểm và chia sẻ câu chuyện đó một cách hấp dẫn.

Khách du lịch thích tìm hiểu về nhiều sự thật thú vị và những bí mật ít được biết đến về khu vực họ sẽ tham quan. Người hướng dẫn phải luôn có khả năng truyền đạt niềm đam mê, hành động tích cực và kể nhiều câu chuyện tương tác. Bất kỳ ai cũng có thể lấy thông tin từ một cuốn sách, nhưng phải có một người có khả năng hiện diện trên sân khấu mới có thể làm cho nó trở nên sống động cho người khác và tạo ra một trải nghiệm thú vị.

7. Tính linh hoạt

Đôi khi, hướng dẫn viên du lịch sẽ cần phải đi theo dòng chảy. Họ có thể cần sử dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau dựa trên đối tượng mà họ sẽ dẫn. Một cách tiếp cận linh hoạt với một tình huống có thể làm cho một chuyến tham quan tốt trở nên tuyệt vời hơn. Hướng dẫn viên du lịch xuất sắc có thể điều chỉnh khi gặp sự cố bất ngờ và thay đổi lịch trình. Sự linh hoạt không chỉ cần thiết cho các tình huống phát sinh mà còn rất quan trọng đối với những người đến. Bạn có thể cần phải chấp nhận một vài yêu cầu của khách để giữ cho khoảng thời gian bên nhau tích cực và thú vị.

8. Kịp thời và đúng giờ cũng là một trong những điều nên có khi dẫn tour cho người nước ngoài

Đúng giờ là một phẩm chất cần thiết để có khách tại các khu vực được chỉ định vào những thời điểm cụ thể. Đặc biệt đối với người nước ngoài, học cực kỳ yêu thích sự đúng giờ. Việc trễ giờ sẽ làm cho bạn có ấn tượng xấu ngay từ đầu đối với khách. Không chỉ đúng giờ là điều cần thiết để đến các điểm đến trong chuyến tham quan, mà khách có thể có những việc khác trong lịch trình của họ trong ngày. Tôn trọng thời gian của mọi người trong nhóm là phép lịch sự thông thường.

Khi đi du lịch, mọi thứ hiếm khi diễn ra chính xác như kế hoạch. Nhưng bất cứ khi nào mọi người cố gắng hết sức để xem xét nhu cầu của người khác, thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Tham gia ngay câu lạc bộ dẫn tour cho người nước ngoài Hanoi Free Private Tour Guide nhé !

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Dẫn Tour tiếng anh miễn phí cho người nước ngoài

Giao tiếp Tiếng anh cơ bản | Tại sao lại quan trọng ?

Học tiếng Anh cho người mất gốc | Bí quyết hiệu quả