1
Bạn cần hỗ trợ?

Dẫn tour cho Tây luyện tiếng Anh

Bạn có biết về việc dẫn tour cho tây luyện tiếng Anh miễn phí tại Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide không nhỉ? Đây là một hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích giúp các bạn thực hành tiếng Anh với người bản xứ. Cùng Efis English tìm hiểu xem một hoạt động dẫn tour diễn ra như thế nào nhé!

Dẫn tour cho Tây luyện tiếng Anh

Dẫn tour cho Tây luyện tiếng Anh cùng Thùy Linh và Ngọc Anh

dẫn tour cho tây luyện tiếng anh

Date: May 6th 2022

Time: 5 pm to 9 pm

Number of guests: 2 (Nastassia and Evan)

Tour guides: Thùy Linh and Nguyễn Ngọc Anh

Pickup: Babylon Premium hotel and spa

Destinations: Bun Cha Hang Manh (1 Hang Manh), Bun Bo Nam Bo (79 Hang Dieu), Xoi che ba Thin (Bat Dan), S’Patisserie (Hang Khay)

Firstly, thank to sis Quy and sis Jen for giving me this tour. I also want to give a thank you to our teacher, Mr. Tai for teaching and showing us many things.

Now, let’s begin with our tour today. Because our guests had “banh mi” and “pho”, so I recommended some other cuisine. For the first place, we choose to eat “bun cha” on Hang Manh street. This is their first time, and they think it’s delicious. They’re a bit misunderstood between “banh mi” and “bun cha” because of the spelling. Nastassia loves pork, so she really likes this one. She said, in Dubai, they almost don’t eat pork. At first, Evan wonders if it is spicy or not, but after he had it, he loves it too. Then, we go to Hang Dieu street to eat “banh xeo”. We take a few minutes to choose the flavor, and finally, we decide to choose seafood because Nastassia likes it. I show them how to eat “banh xeo”, they think it’s kinda interesting. The reason is you can make your own portion and choose whatever you like to put into your roll, that’s what Nastassia said. After that, we walk to Xoi che ba Thin on Bat Dan street. They have many things, therefore, we decide to order the three most popular food are sweet soup, mixed sweet soup and tofu. Nastassia said she liked the sweet soup most because she loves sweet things. About Evan, he likes all of these. Today is Evan’s birthday, so for the last place, we choose a fancy restaurant to have a cake. It’s a pity that the restaurant has just re-open today, so we don’t have many choices, especially carrot cake, Evan’s favorite flavor. However, we still have a good time there, with nice cake and tea, a cozy atmosphere. Later, we walk around walking street and try finding some souvenirs. This is the end of the tour.

Let’s talk about our guests and my partner. They are a sweet couple, Nastassia prepared everything for their trip. We have a common, our major in university and our job now are completely different. Evan is a teacher in a university, he has 25,000 followers on Linkedln, that’s really cool. One more thing, English is not their mother language, so sometimes we don’t understand each other and I think Evan is an English teacher for Nastassia. They also share a helpful app, Ikigai. During the tour, they tried learning some Vietnamese words, so that when they come back, they can find it themselves. They said Vietnam was the first country they have visited in Asia and they love beautiful destinations and our atmosphere. About my partner, this is her first tour. It’s my honor to be her first partner. She is a nice and humble girl. Hope we can meet again in the future.

In general, I think I do my best for this tour. I met a nice couple, made more friends and learned some new things, too.

Questions:

1) What is your favorite cuisine?

2) What do you do after graduating?

3) Is there a difference among the colors of “ao dai”?

4) Where is the restaurant where president Obama had “bun cha”?

5) When will the night market open?

YouTube video

 

Bản dịch tiếng Việt

Ngày: 6 tháng 5 năm 2022

Thời gian: 5 giờ chiều đến 9 giờ tối

Số lượng khách: 2 (Nastassia và Evan)

Hướng dẫn viên: Thùy Linh và Nguyễn Ngọc Anh

Điểm Đón: Babylon Premium hotel and spa

Điểm đến: Bún chả Hàng Mành (1 Hàng Mành), Bún bò Nam Bộ (79 Hàng Điếu), Xôi chả bà Thìn (Bát Đàn), S’Patisserie (Hàng Khay)

Đầu tiên xin cảm ơn chị Quý đã cho mình dẫn tour này. Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến người thầy của chúng em, thầy Tài đã dạy dỗ và chỉ bảo cho chúng em rất nhiều điều.

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với chuyến tham quan của chúng ta ngày hôm nay. Bởi vì khách của chúng tôi đã ăn “bánh mì” và “phở”, vì vậy tôi đề nghị một số món ăn khác. Địa điểm đầu tiên, chúng tôi chọn ăn bún chả trên phố Hàng Mành. Đây là lần đầu tiên của họ, và họ nghĩ rằng nó rất ngon. Họ hơi bị hiểu nhầm giữa “bánh mì” và “bún chả” vì cách viết. Nastassia rất thích thịt lợn, vì vậy cô ấy thực sự thích món này. Cô cho biết, ở Dubai, họ gần như không ăn thịt lợn. Lúc đầu, Evan tự hỏi liệu nó có cay hay không, nhưng sau khi ăn nó, anh ấy cũng rất thích. Sau đó, chúng tôi đến phố Hàng Điếu để ăn “bánh xèo”. Chúng tôi mất vài phút để chọn hương vị, và cuối cùng, chúng tôi quyết định chọn hải sản vì Nastassia thích nó. Tôi chỉ cho họ cách ăn “bánh xèo”, họ nghĩ nó khá thú vị. Đó là những gì Nastassia nói. Sau đó, chúng ta đi bộ đến Xôi khúc bà Thìn trên phố Bát Đàn. Họ có nhiều thứ nên chúng tôi quyết định gọi 3 món phổ biến nhất là chè, canh ngọt thập cẩm và đậu phụ. Nastassia cho biết cô thích món chè nhất vì cô rất thích những món ngọt. Về Evan, anh ấy thích tất cả những thứ này. Hôm nay là sinh nhật của Evan, vì vậy địa điểm cuối cùng, chúng tôi chọn một nhà hàng sang trọng để đặt bánh. Hơi tiếc vì hôm nay nhà hàng mới mở lại nên không có nhiều sự lựa chọn, đặc biệt là món bánh cà rốt, hương vị yêu thích của Evan. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có khoảng thời gian vui vẻ ở đó, với bánh và trà ngon, một bầu không khí ấm cúng. Sau đó, chúng tôi đi dạo quanh phố đi bộ và thử tìm một vài món quà lưu niệm. Đây là phần cuối của chuyến tham quan.

Hãy nói về khách của chúng tôi và người bạn đồng hành của tôi. Họ là một cặp đôi ngọt ngào, Nastassia đã chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi của họ. Chúng tôi có điểm chung là học đại học chuyên ngành và công việc của chúng tôi bây giờ hoàn toàn khác nhau. Evan là một giáo viên trong một trường đại học, anh ấy có 25.000 người theo dõi trên Linkedln, điều đó thực sự tuyệt vời. Một điều nữa, tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của họ nên đôi khi chúng tôi không hiểu nhau và tôi nghĩ Evan là giáo viên dạy tiếng Anh cho Nastassia. Họ cũng chia sẻ một ứng dụng hữu ích, Ikigai. Trong chuyến tham quan, họ đã cố gắng học một số từ tiếng Việt để khi quay lại có thể tự tìm hiểu. Họ cho biết Việt Nam là quốc gia đầu tiên họ đến thăm ở châu Á và họ yêu thích những điểm đến tuyệt đẹp cũng như bầu không khí của chúng tôi. Về người bạn đồng hành của tôi, đây là tour đầu tiên của cô ấy. Tôi rất vinh dự được trở thành người bạn đầu tiên của cô ấy. Cô ấy là một cô gái tốt bụng và khiêm tốn. Hy vọng chúng ta có thể gặp lại nhau trong tương lai.

Nói chung, tôi nghĩ mình sẽ cố gắng hết sức cho chuyến lưu diễn này. Tôi đã gặp một cặp đôi tốt, kết bạn nhiều hơn và học được một số điều mới.

Câu hỏi:

1) Món ăn yêu thích của bạn là gì?

2) Bạn làm gì sau khi tốt nghiệp?

3) Có sự khác biệt giữa các màu sắc của “áo dài”?

4) Quán bún chả mà tổng thống Obama ăn ở đâu?

5) Khi nào chợ đêm mở cửa?

Dẫn tour cho Tây luyện tiếng Anh cùng Thùy Linh và Ngọc Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

IELTS tips 2022 | 10 điều nên biết để đạt điểm cao

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Bar Chart

Mẫu bài IELTS Speaking part 2 kèm đáp án mẫu

Luyện đề mẫu IELTS Listening 2022 | A debit card