1
Bạn cần hỗ trợ?

IELTS tips 2022 | 10 điều nên biết để đạt điểm cao

Cùng Efis English tìm hiểu ngay 10 IELTS tips 2022, để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

ielts tips 2022 10 điều nên biết

1. Lên kế hoạch một bảng thời gian thích hợp

IELTS tips 2022 | Bất cứ khi nào bạn dự định ôn tập cho bất kỳ kỳ thi nào, việc tuân thủ một thói quen nghiêm ngặt và tuân thủ nó là cực kỳ quan trọng. Vì có bốn định dạng tức là nghe, đọc, viết và nói cho kỳ thi IELTS của bạn, hãy phân chia thời gian của bạn một cách hợp lý. Phân bổ thời gian của bạn theo cách mà bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các phần bạn phải làm việc nhiều hơn. Cuối cùng thì việc học tập được lên kế hoạch có mục đích và cân bằng sẽ đáng để bạn làm việc chăm chỉ và quyết tâm.

2. Thu thập kiến ​​thức thông qua các video hoặc trang web trực tuyến

Trên mạng có rất nhiều video và trang web miễn phí và hay, giúp bạn có đủ tài liệu và bài tập để ôn thi IELTS 2022. Xem video clip để học tiếng Anh là nguồn tốt nhất để nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các lớp học và hướng dẫn trực tuyến. Họ sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình của IELTS 2022 và sẽ đánh giá hiệu suất từng bước của bạn.

3. IELTS tips 2022 | Trò chuyện bằng tiếng Anh nhiều nhất có thể

Cách tốt nhất để trau dồi tiếng Anh của bạn là dành ít nhất vài phút để thực hiện những gì bạn đã thực hành cho đến nay. Khi bạn thực hiện những gì bạn đã học trong lớp học, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều hơn. Trò chuyện bằng tiếng Anh với những người khác sẽ tăng cường sự tự tin của bạn và sẽ giúp bạn học hỏi nhiều hơn theo bản năng. Cố gắng nói chuyện với cha mẹ, anh chị em, họ hàng hoặc bạn bè của bạn bằng tiếng Anh. Nó sẽ giúp bạn trau dồi khả năng nói của mình, điều này sẽ có lợi cho bài kiểm tra nói của bạn cho IELTS 2022.

YouTube video

4. Đọc báo, tạp chí và tạp chí bằng tiếng Anh

Khi bạn đang cố gắng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, hãy tạo thói quen đọc sách thường xuyên. Thông qua việc đọc sách thường xuyên, bạn sẽ bảo tồn được giá trị giáo dục của mình. Cố gắng hiểu ý nghĩa của đoạn văn và cố gắng nắm bắt nhiều hơn. Đọc tạp chí, báo và tạp chí sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình và bạn có thể hình thành cấu trúc câu của riêng mình. Các mẹo luyện thi IELTS này, tức là học những gì bạn đọc sẽ giúp ích cho bạn trong các kỳ thi cạnh tranh khác.

5. Thực hiện phân tích câu hỏi và tự đánh giá cho phù hợp

Đây là một trong những mẹo luyện thi IELTS được gợi ý tốt nhất mà học sinh phải thực hiện vì tiếng Anh là ngôn ngữ mới nổi và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới, hãy nhớ kiểm tra ngữ pháp và khung câu của bạn. Theo dõi tất cả các điểm số của bạn và phân tích bài kiểm tra của bạn. Học hỏi từ những sai lầm bạn đã mắc phải trong bài kiểm tra và tự đánh dấu cho phù hợp.

6. IELTS tips 2022 | Luyện từ vựng của bạn

Vì việc học là một quá trình liên tục, nên học cách phát triển thói quen đọc và học ít nhất 5 từ mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình vì từ vựng là nền tảng của Kỹ năng tiếng Anh của bạn. Bất kỳ từ mới nào bạn gặp trong khi đọc, hãy thêm nó vào từ điển của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn có được một lệnh ngôn ngữ tiếng Anh.

YouTube video

7. Sử dụng chính xác ngữ pháp

Tránh mắc lỗi ngữ pháp khi viết hoặc nói vì chúng ta không phải là người nói bẩm sinh, do đó học sinh thường mắc những lỗi vô ích như vậy. Tìm hiểu cách sử dụng thì sai hoặc giới từ sai. Cố gắng tránh các cụm từ khi bạn bối rối hoặc không chắc chắn lắm khi nói hoặc viết. Làm việc trên cấu trúc câu của bạn trong khi tạo thành một câu.

8. Ghi âm lại bản thân và bài học của bạn

Ngày nay, mọi người đều có một chiếc điện thoại thông minh trong nhà của họ. Sử dụng máy ghi âm trên điện thoại thông minh của bạn và luyện nói. Bạn sẽ biết được liệu bạn có đang nói một cách tự tin hay không và cũng có thể luyện tập cách phát âm các từ của bạn. Khi bạn lắng nghe chính mình, bạn có thể học được nhiều hơn nếu bạn nghe nó trước. Đó là một cách tuyệt vời để thúc đẩy tinh thần của bạn cho bài kiểm tra nói.

9. Học các thành ngữ và cụm động từ tiếng Anh

Trong các cuộc hội thoại tiếng Anh hàng ngày, người bản ngữ sử dụng các thành ngữ hoặc cụm từ thường xuyên hơn. Bạn có thể không sử dụng được nhiều thành ngữ hoặc cụm từ như vậy trong sách giáo trình học thuật của mình, vì vậy hãy sử dụng internet đầy đủ. Bạn sẽ nhận được hàng ngàn thành ngữ và cụm từ trực tuyến. Khi bạn tích hợp các thành ngữ và cụm từ tiếng Anh, nó sẽ mang lại sức sống cho một cuộc trò chuyện tốt.

10. IELTS tips 2022 | Ghi nhớ những sai lầm của bạn

Không thể phủ nhận sự thật rằng mọi cá nhân đều mắc sai lầm nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ lặp đi lặp lại những sai lầm đó. Học hỏi từ những sai lầm của bạn và cố gắng nhớ lại sai lầm bạn đã mắc phải để tránh điều tương tự trong tương lai. Sử dụng hoàn hảo các thì trong khi nói. Trong trường hợp không thể nhớ, bạn hãy làm một cuốn sổ riêng và ghi vào sổ cũ để tránh những điều đó trong tương lai.

IELTS tips 2022 | 10 điều nên biết

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Bar Chart

Mẫu bài IELTS Speaking part 2 kèm đáp án mẫu

Luyện đề mẫu IELTS Listening 2022 | A debit card

IELTS Listening Sample 2022 | Free activities in the Burnham area