1
Bạn cần hỗ trợ?

Dẫn City Walking Tour học tiếng Anh cùng Efis English

Cùng chúng mình tham gia dẫn City Walking Tour để luyện tiếng Anh nhé! Sẽ rất thú vị và nhiều điều lý thú để học hỏi thêm đấy. Chúng ta bắt đầu thôi nào!!!

Dẫn City Walking tour

Dẫn City Walking Tour học tiếng Anh cùng Efis English

dẫn City Walking Tour

City Walking Tour

Date: 05/05/2022

Time: 2pm-6:30pm

Pick up address: Babylon Premium Hotel& Spa

Guests: A couple from Belarus – Nastassia and Evan

Guides: me ( Elina) and bro Đạt ( Philip)

Destinations: One Pillar pagoda, Temple of Literature, Tran Quoc pagoda, and Banh Mi 25 Hang Ca

Hi everyone, I am swamped with my assignment to prepare for the graduation examination so I was ecstatic due to joining this tour. Thank Ms.Quý for giving me this privilege. Our guests are Belarusian but they moved to Dubai for work few years ago. They could speak four languages including their mother tongue, Russian, English and a little bit German.
When I and my partner arrived at their hotel, we discussed the tour’s plan and made a small talk with our guests. We decided to go to One Pillar pagoda and HCM mausoleum first. I told them about Ho Chi Minh president, the mausoleum, the square and the differences between a temple and a pagoda when we were standing at One Pillar pagoda. Unfortunately, the mausoleum was closed so we went to Temple of Literature. During the tour, Nastassia and Evan took a number of photos professionally because they are participating in a photo challenge.

Nastassia really interested in the Vietnam war especially the period when Vietnam was divided into two parts. Besides, she expressed her feelings about the war between Ukraina and Russia now. She said that people in her country were in favor of Zelensky ( Ukraina’s president) but I think the Vietnamese attitude towards him is different. After we had visited the first university of Vietnam, we took a taxi to Tran Quoc pagoda. Religion was the sole subject that we talked about. Nastassia not only shared to me about her work as a data engineer in Dubai but also her hometown – Minsk, the capital of Belarus. We planned to end this tour at 5pm but our guests wanted us to try some traditional foods together. Therefore, we went to 25 Hang Ca to try banh mi and coconut coffee.

In short, I was on cloud nine during the tour. My guests are adorable and my partner, too. From the bottom of my heart, I would like to thank him for supporting and making fun of me. He had a great sense of humor^^

Questions:

1. What is the difference between a temple and a pagoda?

2. Why do many Vietnamese men have long nails?

3. What is the significance of Vietnam’s flag?

YouTube video

 

Bản dịch tiếng Việt

Ngày: 05/05/2022

Thời gian: 2 giờ chiều – 6 giờ 30 tối

Địa chỉ đón khách: Babylon Premium Hotel & Spa

Khách mời: Một cặp đôi đến từ Belarus – Nastassia và Evan

Hướng dẫn viên: tôi (Elina) và anh Đạt (Philip)

Điểm đến: Chùa Một Cột, Văn Miếu, chùa Trấn Quốc, Bánh mì 25 Hàng Cá

Xin chào các bạn, mình đang bận bịu với bài tập để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp nên mình đã rất vui khi được tham gia tour này. Cảm ơn Ms. Quý đã cho tôi đặc ân này. Khách của chúng tôi là người Belarus nhưng họ đã chuyển đến Dubai làm việc cách đây vài năm. Họ có thể nói bốn ngôn ngữ bao gồm tiếng mẹ đẻ, tiếng Nga, tiếng Anh và một chút tiếng Đức.

Khi tôi và đối tác đến khách sạn của họ, chúng tôi đã thảo luận về kế hoạch của chuyến tham quan và nói chuyện nhỏ với khách của chúng tôi. Chúng tôi quyết định đi chùa Một Cột và lăng HCM trước. Tôi kể cho họ nghe về chủ tịch Hồ Chí Minh, lăng, quảng trường và những điểm khác biệt giữa chùa và đền khi chúng tôi đứng ở chùa Một Cột. Thật không may, lăng đã bị đóng cửa nên chúng tôi đến Văn Miếu. Trong tour, Nastassia và Evan đã chụp một số bức ảnh một cách chuyên nghiệp vì họ đang tham gia một thử thách chụp ảnh.

Nastassia thực sự quan tâm đến chiến tranh Việt Nam, đặc biệt là thời kỳ Việt Nam bị chia cắt thành hai phần. Bên cạnh đó, cô cũng bày tỏ cảm nghĩ của mình về cuộc chiến giữa Ukraina và Nga lúc này. Cô ấy nói rằng người dân ở đất nước của cô ấy ủng hộ Zelensky (tổng thống Ukraina) nhưng tôi nghĩ thái độ của người Việt Nam đối với ông ấy là khác. Sau khi tham quan ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam, chúng tôi bắt taxi đến chùa Trấn Quốc. Tôn giáo là chủ đề duy nhất mà chúng tôi nói đến. Nastassia không chỉ chia sẻ với tôi về công việc của cô ấy là một kỹ sư dữ liệu ở Dubai mà còn là quê hương của cô ấy – Minsk, thủ đô của Belarus. Chúng tôi dự định kết thúc chuyến tham quan này lúc 5 giờ chiều nhưng khách của chúng tôi muốn chúng tôi cùng nhau thử một số món ăn truyền thống. Vì vậy, chúng tôi đã đến 25 Hàng Cá để thử bánh mì và cà phê cốt dừa.

Tóm lại, tôi đã rất hạnh phúc khi được giao dẫn tour này. Khách của tôi rất đáng yêu và người bạn đồng hành của tôi cũng vậy. Từ tận đáy lòng mình, tôi muốn cảm ơn anh ấy đã ủng hộ và tạo niềm vui cho tôi. Anh ấy có một khiếu hài hước tuyệt vời ^^

Câu hỏi:

1. Chùa có gì khác với đền miếu?

2. Tại sao nhiều đàn ông Việt để móng tay dài?

3. Ý nghĩa của lá cờ Việt Nam?

Dẫn City Walking Tour học tiếng Anh cùng Efis English

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học luyện thi IELTS 6.5+ của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Chủ đề IELTS Speaking : Travel and Holidays

IELTS Speaking Sample Topic: School and Education

IELTS Speaking Sample | Chủ đề: people, personalities and characters

Luyện Speaking IELTS | Chủ đề: Fitness and health