1
Bạn cần hỗ trợ?

Hanoi walking tour 2105 | Tiếng Anh dẫn tour

Cùng theo chân bạn Minh Vũ Hiếu, thành viên câu lạc bộ dẫn tour cho người nước ngoài học tiếng Anh Hanoi Free Private Tour Guide với Hanoi walking 2105 tour xem hành trình của bạn ấy diễn ra như thế nào nhé!

Report Hanoi Walking Tour

Hanoi walking tour 2105 | Tiếng Anh dẫn tour

hanoi walking tour 2105

Date: 21/05/2023.

Time: 11.30am- 5pm.

Guide: Minh Vũ Hiếu (main) and Ms Ngoc (Sub).

Guest: an Indian family.

Pick up place: No 2 Cau Go – San Grand Hotel

Destination: Tran Quoc Pagoda, The Temple of Literature, Hoa Lo Prison, Joseph Cathedral, Ho Chi Minh Mausoleum, Thang Long Imperial Citadel.

First of all, I want to express my gratitude to Mr. Tai for imparting valuable knowledge and sharing his extensive experience, which helped me provide an excellent hanoi walking tour 2105 .

And I would also like to extend my gratitude to Ms Quy, Ms Trang, and Ms Phuong who helped me book this tour, connected us with the guests, and solved problems during the tour. Their assistance was instrumental in ensuring the success of the tour, and I am truly grateful for their help.

I and Ngoc arrived at San Grand Hotel at 11h and met the receptionist to pick up the guests. The father, named Patrick, needed to exchange money so I helped him in moving to 10 Hang Bac Street to exchange currency at a reputable store.

The guests really loved the pagoda so we chose Tran Quoc Pagoda as the first destination. But we came here quite early so we couldn’t go inside, it was closed during lunchtime. So We moved to The Temple of Literature, the first university of Vietnam. Buddhism combined with ancient stele turtle stones made a perfect place for exploring. Next, we came to Hoa Lo Prison and met Mr. Tai was presenting the tour guide to new students here :v. Then, we chose Ho Chi Minh Mausoleum as the next destination, we got help from Ms. Phillip Dang, the support team at the Mausoleum, he had a very strong history mind and led the guests through the life of President Ho Chi Minh. Our last place was Thang Long Imperial. People got a bit tired after a long tour, so we decided to find a restaurant. I asked them what they wanted to try, and because they were Indian so they couldn’t eat pork, therefore I chose a chicken restaurant for them, but they just wanted a luxurious restaurant so they told me that the hotel had food and they would come back to the hotel for dinner. We ended our tour here.

Questions:

1. Does the square lake in the Temple of Literature have any meaning?

2. Why do so many students sit in the yard of The Temple of Literature?

3. Is Buddhism very popular in Vietnam?

hanoi walking tour 2105 (1)

Bản dịch report

Ngày: 21/05/2023.

Thời gian: 11h30- 17h.

Hướng dẫn: Minh Vũ Hiếu (chính) và Ms Ngọc (Phụ).

Khách: một gia đình Ấn Độ.

Nơi đón: Số 2 Cầu Gỗ – Khách sạn San Grand

Điểm đến: Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu, Nhà tù Hỏa Lò, Nhà thờ Lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng thành Thăng Long.

Trước hết, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến anh Tài đã truyền đạt những kiến thức quý báu và chia sẻ kinh nghiệm sâu rộng của anh ấy, giúp tôi có một chuyến tham quan tuyệt vời.

Và tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến chị Quý, chị Trang, chị Phương đã giúp tôi đặt tour, kết nối với khách và giải quyết các vấn đề trong quá trình tham quan. Sự hỗ trợ của họ là công cụ đảm bảo sự thành công của chuyến lưu diễn và tôi thực sự biết ơn sự giúp đỡ của họ.

Tôi và Ngọc đến khách sạn San Grand lúc 11h thì gặp lễ tân ra đón khách. Người cha tên là Patrick cần đổi tiền nên tôi đã giúp ông chuyển đến số 10 phố Hàng Bạc để đổi tiền tại một cửa hàng uy tín.

Các vị khách rất yêu mến chùa nên chúng tôi đã chọn chùa Trấn Quốc là điểm đến đầu tiên. Nhưng chúng tôi đến đây khá sớm nên không thể vào trong, nó đã đóng cửa vào giờ ăn trưa. Vì vậy, chúng tôi chuyển đến Văn Miếu, trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Phật giáo kết hợp với bia đá rùa cổ đại đã tạo nên một nơi hoàn hảo để khám phá. Tiếp đó bọn mình đến nhà tù Hỏa Lò và gặp anh Tài đang trình bày hướng dẫn viên cho các bạn tân sinh viên tại đây :v. Sau đó, chúng tôi chọn Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm đến tiếp theo, chúng tôi được sự giúp đỡ của chị Phillip Đặng, đội hỗ trợ tại Lăng, chị có óc lịch sử rất vững vàng và dẫn dắt đoàn khách đi qua cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Địa điểm cuối cùng của chúng tôi là Thăng Long Imperial. Mọi người đã hơi mệt sau một chuyến tham quan dài, vì vậy chúng tôi quyết định tìm một nhà hàng. Tôi hỏi họ muốn thử món gì, và vì họ là người Ấn Độ nên họ không ăn được thịt lợn nên tôi đã chọn một nhà hàng gà cho họ, nhưng họ chỉ muốn một nhà hàng sang trọng nên họ nói với tôi rằng khách sạn có đồ ăn và họ sẽ ăn. trở về khách sạn ăn tối. Chúng tôi kết thúc chuyến tham quan tại đây.

Câu hỏi từ khách:

1. Hồ vuông trong Văn Miếu có ý nghĩa gì?

2. Vì sao nhiều học sinh ngồi kín sân Văn Miếu?

3. Đạo Phật có phổ biến ở Việt Nam không?

report hanoi walking tour

TÌM HIỂU CÁCH THAM GIA CÂU LẠC BỘ DẪN TOUR TẠI ĐÂY

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Câu lạc bộ Tour Guide Hà Nội – Học viên nói gì?

Hanoi city Tour 1205 | Student’s report

HCM City Tour | Học tiếng Anh dẫn tour