1
Bạn cần hỗ trợ?

Walking Tour 2605 | Học tiếng Anh dẫn tour

Theo chân bạn Ngọc Nguyễn từ câu lạc bộ dẫn tour cho người nước ngoài Hanoi Free Private Tour Guide trong hành trình walking tour 2605 để hiểu rõ hơn về chuyến đi của bạn ấy có điều gì thú vị nhé!

Report walking tour

Walking Tour 2605 | Tiếng Anh dẫn tour cùng Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide

Walking Tour 2605

Date: 26/05/2023

Guest: A couple (Eva and Phillip) from Germany

Guide: Me and Bách

Pickup address: Hotel Sofitel – 15 Ngô Quyền

Destination: Lý Thái Tổ statue, Hoàn Kiếm Lake, Ngọc Sơn temple, Đinh cafe, ancient house no.87 Mã Mây Street, Kim Ngân communal house, Hoả Lò prison, nem nướng Nha Trang Quế Hoa.

First of all, I want to show my gratitude to Mr.Tai, who taught me much knowledge about our culture, history, and traditions. I also want to say thanks to Sis Trang, Phượng for giving me this walking tour 2605 and to other people that helped me during the trip.

My guest today is a German couple living in Singapore. They arrived in Vietnam on Sunday and will stay in Hanoi till this weekend. The couple was so nice and they were willing to learn every single thing about Hanoi, both local life nowadays and historical life in the past.

I arrived sooner than 30 minutes and wait for them in the reception. While I was reading a book, Phillip came and said hello to me. We greet and get to know each other very fast. Till my partner arrived, we soon moved to the lake bank. We cross the Lý Thái Tổ monument and get into the temple. We stay there for 45 minutes because I see Phillip and Bách start to sweat so badly. I ask them to have a cup of egg coffee, they haven’t tried it before so they were so excited to taste it.

After that, we moved to the heritage house and Kim Ngân communal house. I show them every detail in the house and also the meanings of every corner. We finished the visit pretty soon at 10:45 am so we decided to take a taxi to Hoả Lò prison.

Drop in the prison, I present them the historical background of when the prison was built, the reason why the French get into Vietnam, and 3 main periods of the prison. We discover all the cells, the dungeon, and the room containing the torture tools and take a look at the documents, and items that display there.
No sooner did we finish the prison than it starts to rain heavily. It’s lunchtime already so I took them to try nem nướng. They savor it the first time and love that dish so much. During the meal, they just keep giving me their compliment about my English and how they appreciate my help on the tour. They enjoy the tour so much and either I love the time spent with them.

It stop raining when we finished the meal so we walked from the restaurant to the hotel. They were so sweet and I’m so admired for their love. They have been together for 6 years and still show their love in public by holding hands and saying cute words to each other. Especially Eva, she make the atmosphere so comfortable, and her smile was so lovely. We soon said goodbye and luckily, I got my own free driver to take me home :)) Thank you Bách for pampering me even though this is our first met. You were so kind, appreciate your help on the tour.

Questions:

1. How many languages can you speak?

2. What is the meaning of your name?

3. How long does a Vietnamese student have to take in University?

4. How many countries have you been to?

5. Do you live near here?

6. How long does it take from your house to here?

Walking Tour 2605 (1) tiếng anh dẫn tour

Bản dịch báo cáo walking tour 2605

Ngày: 26/05/2023

Khách: Một cặp vợ chồng (Eva và Phillip) đến từ Đức

Guide: Ngọc Nguyễn và Bách

Địa chỉ đón khách: Khách sạn Sofitel – 15 Ngô Quyền

Điểm đến: Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, cafe Đinh, nhà cổ 87 Mã Mây, đình Kim Ngân, nhà tù Hoả Lò, nem nướng Nha Trang Quế Hoa.

Trước hết, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với thầy Tài, người đã dạy cho tôi nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử và truyền thống của chúng tôi. Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến chị Trang, chị Phượng đã cho em đảm nhận chuyến tham quan này (walking tour 2605) và những người khác đã giúp đỡ em trong suốt chuyến đi.

Vị khách của tôi hôm nay là một cặp vợ chồng người Đức sống ở Singapore. Họ đến Việt Nam vào Chủ nhật và sẽ ở lại Hà Nội cho đến cuối tuần này. Cặp đôi rất đẹp đôi và họ sẵn sàng tìm hiểu mọi thứ về Hà Nội, cả cuộc sống địa phương ngày nay và cuộc sống lịch sử trong quá khứ.

Tôi đến sớm hơn 30 phút và đợi họ ở quầy lễ tân. Khi tôi đang đọc sách, Phillip đến và chào tôi. Chúng tôi chào hỏi và làm quen với nhau rất nhanh. Cho đến khi đối tác của tôi đến, chúng tôi nhanh chóng di chuyển đến bờ hồ. Chúng tôi băng qua tượng đài Lý Thái Tổ và vào trong chùa. Chúng tôi ở đó 45 phút vì tôi thấy Phillip và Bách bắt đầu đổ mồ hôi rất nhiều. Tôi mời họ một ly cà phê trứng, họ chưa thử bao giờ nên rất hào hứng khi nếm thử.

Sau đó di chuyển về nhà di sản và đình Kim Ngân. Tôi chỉ cho họ từng chi tiết trong nhà và cả ý nghĩa của từng góc. Chuyến thăm kết thúc khá sớm lúc 10:45 sáng nên chúng tôi quyết định bắt taxi đến nhà tù Hoả Lò.

Ghé vào nhà tù, tôi trình bày cho họ bối cảnh lịch sử khi nhà tù được xây dựng, lý do tại sao người Pháp vào Việt Nam và 3 thời kỳ chính của nhà tù. Chúng tôi khám phá tất cả các phòng giam, ngục tối và căn phòng chứa các dụng cụ tra tấn, đồng thời xem qua các tài liệu và vật phẩm trưng bày ở đó.
Ngay sau khi chúng tôi kết thúc nhà tù thì trời bắt đầu mưa to. Đã đến giờ ăn trưa nên tôi đưa họ đi ăn thử món nem nướng. Họ thưởng thức nó lần đầu tiên và yêu thích món ăn đó rất nhiều. Trong bữa ăn, họ cứ khen tôi về tiếng Anh của tôi và họ đánh giá cao sự giúp đỡ của tôi trong chuyến tham quan như thế nào. Họ rất thích chuyến tham quan và tôi cũng thích khoảng thời gian ở bên họ.

Sau khi ăn xong trời tạnh mưa nên chúng tôi đi bộ từ nhà hàng về khách sạn. Họ thật ngọt ngào và tôi rất ngưỡng mộ tình yêu của họ. Họ đã ở bên nhau 6 năm và vẫn thể hiện tình cảm trước công chúng bằng cách nắm tay và nói những lời dễ thương với nhau. Đặc biệt là Eva, cô ấy khiến bầu không khí trở nên thật thoải mái, và nụ cười của cô ấy thật đáng yêu. Chúng tôi nhanh chóng nói lời tạm biệt và may mắn là tôi có tài xế riêng miễn phí đưa tôi về nhà :)) Cảm ơn Bách đã chiều chuộng tôi dù đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau. Bạn thật tốt bụng, đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn trong chuyến tham quan.

Câu hỏi:

1. Bạn có thể nói bao nhiêu ngôn ngữ?

2. Ý nghĩa tên của bạn là gì?

3. Học sinh Việt Nam học Đại học trong bao lâu?

4. Bạn đã từng đến bao nhiêu quốc gia?

5. Bạn có sống gần đây không?

6. Từ nhà bạn đến đây mất bao lâu?

 

walking tour - hanoi free private tour guide

TÌM HIỂU CÁCH THAM GIA CÂU LẠC BỘ DẪN TOUR TẠI ĐÂY

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Câu lạc bộ Tour Guide Hà Nội – Học viên nói gì?

Hanoi city Tour 1205 | Student’s report

Hanoi walking tour 2105 | Tiếng Anh dẫn tour