1
Bạn cần hỗ trợ?

Hanoi Walking Tour 2605 | Duyen Thanh – Dẫn Tour học tiếng Anh

Một chiếc Report Hanoi walking tour 2605 đến từ bạn Duyên Thanh, câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide của trung tâm Efis English. Phương pháp học tiếng Anh dẫn tour này có gì thú vị? Cùng theo chân bạn ấy nhé !

Student’s report

Hanoi Walking Tour 2605 | Duyen Thanh – Dẫn Tour học tiếng Anh

Hanoi Walking Tour 2605 - Duyen thanh

Date: 26/5/2023 Hanoi Walking Tour 2605

Time: 2pm to 5:30 PM

Guests: Katie from England

Guide: Maya

Pickup Address: Ly Thai To Monument

Destination: Ly Thai To statue, Sword lake, Ngoc Son complex, Ancient house, Cathedral, Trang Tien ice cream, Opera house

Thanks to Mr.Tai, our special teacher for teaching us a lot of helpful lessons about history and Hanoi’s famous destinations. Thanks Mr.Trang for giving and encouraging me to get this Hanoi walking tour 2605 .

It was such a long time since my previous tour (maybe 2 months) and this was a tour in which I was the main guide, so I was quite nervous. I spent time reviewing a little bit about the lessons Mr.Tai taught, but it was a lot of knowledge, I was overwhelmed. I continued reading on the way go to the meeting place. The time we set up to meet each other was 2 pm.

My guest was Katie who came from England. I and she meet up at Ly Thai To Monument. She already came there earlier than me but we didn’t recognize each other so we continued waiting until 2 pm as we set up. Later, she came to me and said “Hi, I’m Katie”. I was surprised “Oh, I guess that’s maybe you, Katie- my tourist”. It wasted 15 minutes waiting while we were already there.

After greeting, we warmed up with some information about her. She had come to Vietnam 3 times. This time was for 10 days, but only 3 days in Hanoi, before that she came to HCM, DN. Today was the last day in Hanoi, so she wanted to discover more about Old Quarter.

I shared about Ly Thai To and the reason why he moved to Hanoi. She asked me about the capital before that and was surprised when know the meaning of Hanoi and Vietnam. She said that in England they don’t have an incense bowl in the front of the statue. I explained to her that following Vietnam’s culture, incense was burned to connect live people and dead people, 2 different life.

Then we walked along the bank of the lake. I told her about the legend, she was really curious about the turtle inside the lake. So we continued going to Ngoc Son temple to see 2 giant turtles. On the way, she shared about the weather and the food in VN. She really loved the food here, it was so awesome, she loved all the food she ate such as Banh mi, pho,..

While waiting for buying a ticket, I explained to her about the pen tower and the meaning of the characters on it. She didn’t think that China had a long-time domination in Vietnam, so it quite surprised her.

We entered the temple, and she asked me about some things we can put on the altar. Going to the house of the giant turtle she said “Woa, it’s so massive”. We went out and took some pictures together in front of the temple.

Next, we went to the Ancient House. She listened carefully to what I said. When talking about the role of the kitchen in the Vietnam family, she shared that it was different from their country, she rarely ate in the house with family members. On the second floor, she was curious about the altar, how special when every house had one, and how important the altar was in the house.

On the way to the cathedral, we shared about religion. She was an atheist because in her opinion, if god existed, everyone should have a good and equal life. So she didn’t come to church frequently. We walked around the church and I took some pics for her. I saw that she really loved taking photos. So I always offer to take photos for her if she wanted.

She bought some dishes on the way such as donuts with green beans (bánh rán), and green rice/nuggets(cốm). She loved all of them. She commented that the donut was a little sweet but it was okay, the green rice was special.

We continued eating lime ice cream at Thuỷ Tạ and Tràng Tiền. At that place, we shared about our life and habit. She said she often goes to the pub with her friends at the weekend and gets drunk after that. =)) That was so funny, she said when getting drunk she felt confident and often said louder.
Then we moved to the Opera house before going back to Ly Thai To. On the way back, we saw the big glass house in Toad flower garden (vườn hoa con cóc) so we discovered and took some pics. It was so nice.

Before ending the tour, she still wanted to go to the Temple of Literature but we didn’t have enough time. It closed at 5 pm and at that time, we were quite far to go to that. So it will be the destination she went for the future when coming back to VN. Then we ended the tour with happiness. I gave her a postcard as a gift.

The question she asked me

1. Why was the name of the capital changed from Thang Long to Hanoi?

2. Why do they put the soft drink on the altar?

3. How do we know what is the function of a temple for praying?

4. When will you put the votive paper on the altar?

5. Why did the French colonize Vietnam?

Hanoi Walking Tour 2605 - Duyen thanh (1)

Bản dịch báo cáo

Ngày: 26/5/2023 – Hanoi walking tour 2605

Thời gian: 2h chiều đến 5h30 chiều

Khách: Katie đến từ Anh

Hướng dẫn: Maya

Địa chỉ đón khách: Tượng đài Lý Thái Tổ

Điểm đến: Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Gươm, Quần thể Ngọc Sơn, Nhà cổ, Nhà thờ lớn, Kem Tràng Tiền, Nhà hát lớn

Cảm ơn thầy Tài, người thầy đặc biệt của chúng em đã dạy cho chúng em rất nhiều bài học bổ ích về lịch sử và những điểm đến nổi tiếng của Hà Nội. Cảm ơn Mr.Trang đã cho và khuyến khích tôi được đi dẫn chuyến tham quan này.

Đã lâu lắm rồi kể từ chuyến lưu diễn trước của tôi (có thể là 2 tháng) và đây là chuyến lưu diễn mà tôi là hướng dẫn viên chính nên tôi khá lo lắng. Mình có dành thời gian ôn lại chút ít những bài thầy Tài dạy, nhưng kiến thức nhiều quá, choáng ngợp. Tôi tiếp tục đọc trên đường đến chỗ hẹn. Thời điểm chúng tôi hẹn gặp nhau là 2 giờ chiều.

Khách của tôi là Katie đến từ Anh. Tôi và cô ấy hẹn nhau ở Tượng đài Lý Thái Tổ. Cô ấy đã đến đó sớm hơn tôi nhưng chúng tôi không nhận ra nhau nên chúng tôi tiếp tục đợi đến 2 giờ chiều khi chúng tôi chuẩn bị. Sau đó, cô ấy đến gặp tôi và nói “Xin chào, tôi là Katie”. Tôi ngạc nhiên “Ồ, tôi đoán đó có thể là bạn, Katie- khách du lịch của tôi”. Thật lãng phí 15 phút chờ đợi trong khi chúng tôi đã ở đó.

Sau khi chào hỏi, chúng tôi ấm lên với một số thông tin về cô ấy. Cô đã đến Việt Nam 3 lần. Lần này đi 10 ngày nhưng chỉ có 3 ngày ở Hà Nội, trước đó cô vào TP.HCM, ĐN. Hôm nay là ngày cuối cùng ở Hà Nội nên cô muốn khám phá thêm về Phố Cổ.

Tôi đã chia sẻ về Lý Thái Tổ và lý do tại sao anh ấy chuyển đến Hà Nội. Cô ấy đã hỏi tôi về thủ đô trước đó và rất ngạc nhiên khi biết ý nghĩa của Hà Nội và Việt Nam. Cô ấy nói rằng ở Anh họ không có bát hương trước tượng. Tôi giải thích với cô ấy rằng theo văn hóa của Việt Nam, nhang được thắp lên để kết nối người sống và người chết, 2 cuộc sống khác nhau.

Rồi chúng tôi đi dọc theo bờ hồ. Tôi nói với cô ấy về truyền thuyết, cô ấy thực sự tò mò về con rùa trong hồ. Thế là chúng tôi tiếp tục đến đền Ngọc Sơn để xem 2 con rùa khổng lồ. Trên đường đi, cô ấy chia sẻ về thời tiết và thức ăn ở VN. Cô ấy thực sự yêu thích các món ăn ở đây, nó thật tuyệt vời, cô ấy yêu tất cả những món ăn mà cô ấy đã ăn như bánh mì, phở,.. (hanoi walking tour 2605)

Trong lúc chờ mua vé, tôi giải thích cho chị nghe về tháp bút và ý nghĩa của các ký tự trên đó. Cô không nghĩ rằng Trung Quốc đã thống trị Việt Nam từ lâu nên khá bất ngờ.

Chúng tôi vào chùa, và cô ấy hỏi tôi về một số thứ mà chúng tôi có thể đặt trên bàn thờ. Đi đến nhà của con rùa khổng lồ, cô ấy thốt lên “Woa, to quá”. Chúng tôi đã đi ra ngoài và chụp một vài bức ảnh cùng nhau trước ngôi đền.

Tiếp theo, chúng tôi đến Nhà cổ. Cô ấy lắng nghe cẩn thận những gì tôi nói. Khi nói về vai trò của bếp núc trong gia đình Việt Nam, cô chia sẻ rằng nó khác với đất nước của họ, cô ít ăn cơm cùng các thành viên trong nhà. Lên tầng 2, cô tò mò về bàn thờ, đặc biệt sao nhà nào cũng có, bàn thờ quan trọng thế nào trong nhà.

Trên đường đến thánh đường, chúng tôi chia sẻ về tôn giáo. Cô ấy là một người vô thần vì theo quan điểm của cô ấy, nếu có chúa thì mọi người phải có một cuộc sống tốt đẹp và bình đẳng. Vì vậy, cô ấy không đến nhà thờ thường xuyên. Chúng tôi đi dạo quanh nhà thờ và tôi chụp vài bức ảnh cho cô ấy. Tôi thấy rằng cô ấy thực sự thích chụp ảnh. Vì vậy, tôi luôn đề nghị chụp ảnh cho cô ấy nếu cô ấy muốn.

Cô ấy đã mua một số món ăn trên đường đi như bánh rán nhân đậu xanh, và cốm/ cốm xanh. Cô ấy yêu tất cả bọn họ. Cô nhận xét bánh hơi ngọt nhưng không sao, phần cốm đặc biệt.

Chúng tôi tiếp tục ăn kem chanh ở Thuỷ Tạ và Tràng Tiền. Ở nơi đó, chúng tôi chia sẻ về cuộc sống và thói quen của mình. Cô ấy nói rằng cô ấy thường đến quán rượu với bạn bè vào cuối tuần và say khướt sau đó. =)) Buồn cười thật, cô ấy nói khi say cô ấy cảm thấy mất tự tin và thường nói to hơn.
Sau đó, chúng tôi di chuyển đến Nhà hát lớn trước khi quay trở lại Lý Thái Tổ. Trên đường về, bọn mình thấy ngôi nhà kính lớn ở vườn hoa Con cóc (vườn hoa con cóc) nên khám phá và chụp vài kiểu ảnh. Nó rất đẹp.

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, cô ấy vẫn muốn đến Văn Miếu nhưng chúng tôi không có đủ thời gian. Nó đóng cửa lúc 5 giờ chiều và lúc đó chúng tôi còn khá xa để đến đó. Vì vậy, đó sẽ là điểm đến mà cô hướng đến trong tương lai khi trở lại VN. Sau đó, chúng tôi kết thúc chuyến du lịch trong hạnh phúc. Tôi tặng cô ấy một tấm bưu thiếp như một món quà.

Câu hỏi cô ấy hỏi tôi:

1. Tại sao kinh đô được đổi từ Thăng Long thành Hà Nội?

2. Tại sao lại đặt nước ngọt trên bàn thờ?

3. Làm sao chúng ta biết chức năng cầu nguyện của đền thờ là gì?

4. Khi nào thì đặt vàng mã lên bàn thờ?

5. Vì sao Pháp đô hộ Việt Nam?

TÌM HIỂU CÁCH THAM GIA CÂU LẠC BỘ DẪN TOUR TẠI ĐÂY

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Free Walking Tour 2605 | Học tiếng Anh dẫn tour

Hanoi city Tour 1205 | Student’s report

Old quarter tour 2605 – Dẫn tour học tiếng Anh