1
Bạn cần hỗ trợ?

A big walking tour | Học tiếng Anh dẫn tour

Bạn có muốn biết 2 bạn trẻ dưới 18 tuổi đi dẫn tour học tiếng Anh như thế nào không? Khám phá cùng chúng mình thông qua bài report A big walking tour dưới đây nhé!

Report Walking tour

A big walking tour | Học tiếng Anh dẫn tour

a big walking tour efis english hanoi free private tour guide

Date: 23/06/2022

Time: 10am-12:30pm

Pick-up address: 16 Thanh Hà and 44 Hàng Giầy

Guides: Thiên Ân ( main) and sis Jenny ( sub)

Guests: 7 people from different countries: England, Australia, Spain, Scotland, and India

Destinations: Sword Lake, Ly Thai To statue, St.Joseph Cathedral, Giảng café, and Đong Xuan market.

I would like to express my gratitude to Ms.Qúy for giving me this special tour. My partner is a high school student like me, she is not only a sister but also my friend. We were so excited about the tour where we could work together.

Our guests are seven people from Australia, England, Scotland, India, and Spain. They have never met each other before, so this tour likes a key to connecting them. I went to their hostel so early and informed the plan to them. Our first attraction is the heart of Hanoi – Sword lake, sis Jenny told them all of the information about the lake, the tower, and the turtle enthusiastically. Then, I introduced to them the statue of King Ly Thai To and his dynasty – the Lý. We continued walking to the cathedral which was described as a resembling Notre-Dam de Paris. We went into the cathedral to watch the architectural style and obviously, our sole subject was religion. Our guests wanted to try some coffee so egg coffee at the original shop is the best choice. All of them were absolutely taken aback by the impressive taste of the specialty. Our last destination was Dong Xuan market, we went around the market a few minutes before going back the hostel.

Our guests are adorable! They have a common which is have a deep interest in traveling. Sophie and Sarah who are the English, were close friends 10 years ago. They traveled together many times before and had a range of unforgettable memories with each other. Moreover, I was taken by surprise by the giant number of countries that my Scottish guest visited. It is in over 60 countries! Incredible! He is also a hotel’s manager in the capital of Thailand! Besides, my guests also love learning Vietnamese so I and my partner taught them several basic words in Vietnamese during the tour. We had a number of funny talks and a nice tour!

Finally, I want to say something to my partner. Thank you, sis^^ You are so energetic in telling our lovely guests about Hanoi! Hope to see you soon!

……….

Questions:

1. What is Dong Xuan market famous for?

2. What is it like in the French quarter?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 23/06/2022

Thời gian: 10 giờ sáng – 12 giờ 30 phút tối

Địa chỉ đón: 16 Thanh Hà và 44 Hàng Giầy

Hướng dẫn: Thiên Ân (chính) và sis Jenny (phụ)

Khách: 7 người đến từ các quốc gia khác nhau: Anh, Úc, Tây Ban Nha, Scotland và Ấn Độ

Điểm đến: Hồ Gươm, tượng Lý Thái Tổ, nhà thờ St.Joseph, quán cà phê Giảng, chợ Đồng Xuân.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ms.Qúy đã dành cho tôi chuyến du lịch đặc biệt này. Người bạn đồng hành của tôi là một học sinh cấp ba như tôi, cô ấy không chỉ là một người chị mà còn là một người bạn của tôi. Chúng tôi rất vui mừng về chuyến lưu diễn mà chúng tôi có thể làm việc cùng nhau.

Khách của chúng tôi là bảy người đến từ Úc, Anh, Scotland, Ấn Độ và Tây Ban Nha. Họ chưa bao giờ gặp nhau trước đây, vì vậy chuyến tham quan này giống như một chìa khóa để kết nối họ. Tôi đã đến khách sạn của họ sớm như vậy và thông báo kế hoạch cho họ. Điểm thu hút đầu tiên của chúng tôi là trái tim của Hà Nội – hồ Gươm, chị Jenny đã nhiệt tình kể cho họ nghe tất cả những thông tin về hồ, tháp và rùa. Sau đó, tôi giới thiệu với họ bức tượng của vua Lý Thái Tổ và triều đại của ông – nhà Lý. Chúng tôi tiếp tục đi bộ đến nhà thờ được mô tả giống như Notre-Dam de Paris. Chúng tôi vào nhà thờ để xem phong cách kiến ​​trúc và rõ ràng, chủ đề duy nhất của chúng tôi là tôn giáo. Khách của chúng tôi muốn thử một chút cà phê vì vậy cà phê trứng ở quán ban đầu là lựa chọn tốt nhất. Tất cả đều hoàn toàn sửng sốt trước hương vị ấn tượng của món đặc sản. Điểm đến cuối cùng của chúng tôi là chợ Đồng Xuân, chúng tôi đi vòng quanh chợ vài phút trước khi quay trở lại khách sạn.

Khách của chúng tôi thật đáng yêu! Họ có một điểm chung là rất thích đi du lịch. Sophie và Sarah là người Anh, là bạn thân của nhau 10 năm trước. Họ đã đi du lịch cùng nhau nhiều lần trước đó và có nhiều kỷ niệm khó quên với nhau. Hơn nữa, tôi đã rất ngạc nhiên bởi số lượng khổng lồ các quốc gia mà vị khách Scotland của tôi đã đến thăm. Nó có mặt ở hơn 60 quốc gia! Đáng kinh ngạc! Anh ấy cũng là quản lý của một khách sạn ở thủ đô của Thái Lan! Bên cạnh đó, khách của tôi cũng thích học tiếng Việt nên tôi và đối tác đã dạy họ một số từ cơ bản bằng tiếng Việt trong suốt chuyến tham quan. Chúng tôi đã có một số cuộc nói chuyện vui nhộn và một chuyến tham quan tốt đẹp!

Cuối cùng, tôi muốn nói điều gì đó với người bạn đồng hành của tôi. Cảm ơn chị ^^ Chị thật là tràn đầy năng lượng khi kể cho những vị khách đáng yêu của chúng ta về Hà Nội! Mong sớm được gặp lại chị!

……….

Câu hỏi:

1. Chợ Đồng Xuân nổi tiếng với món gì?

2. Nó như thế nào ở khu phố Pháp?

A big walking tour | Học tiếng Anh dẫn tour

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Quy tắc ngữ pháp tiếng Anh bạn nên biết

IELTS Speaking | Mẫu đề & Từ vựng: University and student life

Luyện từ vựng IELTS theo chủ đề: Work or Career

Mẫu đề IELTS Listening | Paper on Public Libraries