1
Bạn cần hỗ trợ?

Discover Museum Tour | Học tiếng Anh dẫn Tour

Học tiếng Anh dẫn tour hiện nay đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn, tại sao vậy nhỉ? Cùng Efis English discover museum tour do các bạn trong câu lạc bộ dẫn tour cho người bước ngoài học tiếng Anh Hanoi Free Private Tour Guide dẫn xem thú vị như thế nào nhé!

Museum Tour cùng Efis English

Discover Museum Tour | Học tiếng Anh dẫn Tour

discover museum tour học tiếng anh dẫn tour

Discover Museum Tour

Date: May 18, 2022.

Time: 10.30 am – 4pm

Destinations: Hoa Lo prison, Temple of Literature, Ho Chi Minh complex, Banh Mi 25 Hang Ca and Dong Xuan market.

Guides: Ms Huong and Mrs. Viet

Guests: An Indian family (13 people)

Pick up address: O’ Gallery Premier Hotel, Hàng Bông, Hà Nội

I would like to express my deep gratitude to teacher Tai who taught me the necessary knowledge and skills for this tour. I also want to say thank young sister Quy and Thuy so much for giving me the great opportunity to practice English speaking. And thanks to my partner Ms Huong for supporting me during the tour.

This is my first tour after 2 years off due to covid 19. Although this is not the first tour but I felt very excited as the first time. I took the bus very early, therefore at 8.30 am, I was already at Long Bien bus station. I decided to walk to the Sword Lake to enjoy fresh air as well as review the knowledge.

At 10 am, I walked to the hotel in Hang Buom street and met my partner as well as our guests there. Before the tour, we spent five mins discussing some places where our guests want to visit. Finally we decided to go to Hoa Lo prison, Temple of Literature, Ho Chi Minh complex, Banh Mi 25 Hang Ca and Dong Xuan market. In Hoa Lo prison, Ms Huong, who had great historical knowledge, told us about the life of prisoners here in the wars against the France and the US. Then, we moved to Temple of Literature. Luckily, 2 days ago, I already came here to review, therefore I had a lot of information to share with our guests. Here, our guests really liked cards which were sold in front of the Temple’s gate, so they bought about ten cards as presents for their friends at home. We kept moving to the Ho Chi Minh complex. Because some guests felt tired, so they decided to take a rest, I and Ms Huong took the rest to go around Ho Chi Minh mausoleum, Ba Dinh square. We went to Ho Chi Minh mausoleum at 1p.m, so we can not visit Ho Chi Minh’s house as well as his garden and pond. We had a great lunch together at Banh Mi 25 Hang Ca. Yesterday, our guests like eating banh mi Viet Nam but some guests are vegetarian so we chose this shop to have lunch. Finally, we went to Dong Xuan market. This was the last day they stayed in Ha Noi, so they wanted to spend two hours at the market.

I really like this tour Discover Museum Tour. I can learn a lot from my partner, Ms Huong. In addition, my guests are very nice. I got a chance to understand about the Indian people. And especially, I think my English listening skill is improved a lot.

Question:

1. Are there any prisoners in Hoa Lo prison now?

2. Is it a private house? (A big house is near Ba Dinh square)

YouTube video

 

Bản dịch tiếng Việt

Ngày: 18 tháng 5 năm 2022.

Thời gian: 10h30 sáng – 4h chiều

Điểm đến: Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu, Khu phức hợp Hồ Chí Minh, Bánh mì 25 Hàng Cá và chợ Đồng Xuân.

Hướng dẫn viên: Hương và Viết

Khách: Một gia đình Ấn Độ (13 người)

Địa chỉ đón khách: Khách sạn O ’Gallery Premier, Hàng Bông, Hà Nội

Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Tài, người đã dạy tôi những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho chuyến tham quan này. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn rất nhiều đến chị Quý và Thủy vì đã cho tôi cơ hội luyện nói tiếng Anh tuyệt vời. Và cảm ơn người bạn đồng hành của tôi, Hương đã hỗ trợ tôi trong suốt chuyến tham quan.

Đây là chuyến dẫn tour đầu tiên của tôi sau 2 năm nghỉ do covid 19. Mặc dù đây không phải là tour đầu tiên nhưng tôi cảm thấy rất hào hứng như lần đầu tiên. Tôi đi xe buýt từ rất sớm nên 8h30 tôi đã có mặt tại bến xe Long Biên. Tôi quyết định đi bộ ra Hồ Gươm để tận hưởng không khí trong lành cũng như ôn lại kiến ​​thức.

Lúc 10 giờ sáng, tôi đi bộ đến khách sạn trên phố Hàng Buồm và gặp người bạn đồng hành của tôi cũng như khách của chúng tôi ở đó. Trước chuyến tham quan, chúng tôi đã dành năm phút để thảo luận về một số địa điểm mà khách của chúng tôi muốn đến thăm. Cuối cùng chúng tôi quyết định đi đến nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu, khu phức hợp Hồ Chí Minh, Bánh Mì 25 Hàng Cá và chợ Đồng Xuân. Trong nhà tù Hỏa Lò, Hương, người có kiến ​​thức lịch sử tuyệt vời, đã kể cho chúng tôi nghe về cuộc sống của những người tù nơi đây trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Sau đó, chúng tôi chuyển đến Văn Miếu. May mắn là cách đây 2 ngày, tôi đã vào đây để review kiến thức nên tôi có rất nhiều thông tin để chia sẻ với khách. Tại đây, những vị khách của chúng tôi thực sự thích những tấm thiệp được bán trước cổng của Ngôi đền, vì vậy họ đã mua khoảng mười tấm thiệp để làm quà cho bạn bè ở nhà. Chúng tôi tiếp tục di chuyển đến khu phức hợp Hồ Chí Minh. Do một số khách cảm thấy mệt nên định nghỉ ngơi, tôi và chị Hương đưa đoàn đi một vòng quanh lăng Bác, quảng trường Ba Đình. Chúng tôi đến lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc 1 giờ chiều, vì vậy chúng tôi không thể thăm nhà Hồ Chí Minh cũng như vườn và ao của Người. Chúng tôi đã có một bữa trưa tuyệt vời cùng nhau tại Bánh mì 25 Hàng Cá. Hôm qua, khách thích ăn bánh mì Việt Nam nhưng một số khách ăn chay nên chúng tôi đã chọn quán này để ăn trưa. Cuối cùng, chúng tôi đến chợ Đồng Xuân. Đây là ngày cuối cùng họ ở lại Hà Nội, vì vậy họ muốn dành hai giờ đồng hồ ở chợ.

Tôi thực sự thích chuyến đi này. Tôi có thể học hỏi được rất nhiều điều từ người bạn đồng hành của mình, chị Hương. Ngoài ra, khách của tôi rất tốt. Tôi có cơ hội hiểu về người Ấn độ. Và đặc biệt, tôi nghĩ rằng kỹ năng nghe tiếng Anh của tôi được cải thiện rất nhiều.

Câu hỏi:

1. Nhà tù Hỏa Lò hiện nay có tù nhân nào không?

2. Đó có phải là nhà riêng không? (Một ngôi nhà lớn gần quảng trường Ba Đình)

Discover Museum Tour | Học tiếng Anh dẫn Tour

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Mẫu đề IELTS Listening | Paper on Public Libraries

Luyện IELTS Listening | Chủ đề Holiday Rentals

IELTS Listening Topic: What would happen if you didn’t drink