1
Bạn cần hỗ trợ?

HCM Museum Tour 2606 | Dẫn tour học tiếng Anh

Theo chân các bạn Hanoi Free Private Tour Guide cùng học tiếng Anh dẫn tour thông qua một report HCM Museum Tour 2606 ngay dưới đây nhé!

Report HCM Museum Tour

HCM Museum Tour 2606 | Dẫn tour học tiếng Anh

hcm museum tour 2606 dẫn tour học tiếng anh efis english

Date: 26/06/2022

Location: HCM Museum

Guide: Thùy Dương

Due to Covid-19 pandemic, I have not had any tour in HCM Museum for 2 years. Eventhough I am really busy with my job this time, I do not forget to spend my weekends on carrying out my passion. That is the reason why I come back for the 5th generation of volunteering guide in HCM Museum. Honestly, today is my great day because I already took 3 tours sucessfully by myself. Each tour had distinct points, however, all of tourists are sweet, humorous and friendly. These following information are main contents and characteristics of 3 tours:

𝗧𝗵𝗲 𝟭𝘀𝘁 𝘁𝗼𝘂𝗿:

Name of guest: Josh Rusby

Nation: England

Josh Rusby is an English guy. He has been teaching English in Hanoi for 4 years at Thanh Xuan Secondary School. Because of severe weather conditions in Hanoi this time (extremely hot & humid), he wants to travel somewhere in Vietnam before coming back England at least 2 years. Afterwards, he will still teach English for Vietnamese students on the internet from London. Josh Rusby is really into travelling and history. About travelling, he had been to numerous provinces comprising Ha Giang, Cao Bang (Lenin stream + Ban Gioc Waterfall), Sapa from Lao Cai, Ninh Binh, Danang, Hoian, Phan Thiet, Dalat, Buon Me Thuot, Ho Chi Minh City & Phu Quoc. Related to history, he is inpressed by Cu Chi Tunnel and Hoa Lo Prison for their profound meanings.

𝗧𝗵𝗲 𝟮𝗻𝗱 𝘁𝗼𝘂𝗿:

Name of guest: Dr. Pinkey Merchant and her family

Nation: India

This is a family from India with 4 members: Ms. Pinkey, her husband and 2 children (the boy is eight and the girl is twelve years old). Their trip lasts 10 days: 1 night in Hanoi, 2 nights in Halong Bay, 5 nights in Danang & Hoian, 1 night in Ho Chi Minh City. They shared to me some stories related to the wars between India & British for over 100 years, India & Anglo-Afghan for over 200 years. Besides, India is a country of Hinduism. There is approximately 85% Indian who follow Hinduism with no pork, no beef in their meals. She was curious about the religion in Vietnam especially Buddhism and non-religion.

𝗧𝗵𝗲 𝟯𝗿𝗱 𝘁𝗼𝘂𝗿:

Name of guest: Ani & Esh

Nation: India & the US

Ani & Esh are classmates in American university. After graduating, they spend several months on travelling to some countries including France (1 month), Thailand, Singapore & Vietnam. This is the 1st time they came to Vietnam and they have 15 days for their journey from the North to the South. They are keen on history and gave me abundance of questions relating to HCM president as well as Vietnamese history. Attractively, they shared to me lots of knowledge about their culture & history.

In summary, I am grateful for the opportunity that Mr. Tai, Ms. Quy & Ms. Thanh gave me to become a tour guide in Ho Chi Minh Museum. With this position, I can improve not only my English skills but also cultivate my knowledge about Uncle Ho & history.

𝗤𝘂𝗲𝘀𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀:

1. In HCM’s testament, he wished his body to be cremated and be buried in the North, the Center and the South of Vietnam. So why didnt Vietnamese government follow this?

2. When did HCM become the president of Vietnam?

3. Who was the president of Vietnam after HCM president passed away?

4. Who signed in Paris treaty? Why didnt president sign in this?

5. Is the structure of Eiffel tower same as Long Bien Bridge?

6. When did America and France invade Vietnam?

7. Did the North Vietnam support South Vietnam after 1954? And how to reunite 2 regions into 1 country?

8. When did HCM president use the nick name: “Ho Chi Minh”? What is the meaning of Ho Chi Minh?

9. When I visited Cu Chi Tunnel in the South of Vietnam, I saw many traps? Which are the main weapons that Vietnamese people used in the resistance against France & the US?
10. Who built Hoa Lo prison? What is the purpose of this prison?

11. What is the main reason for the death of HCM president?

12. What are main religions in Vietnam? Is there any Vietnamese follow Hinduism/Muslim? In Vietnam, which do non-religion trust in?

13. After 1954, which region did Danang province belong to: the North or the South of Vietnam? Where does 17th latitude belong to?

14. When did HCM president travel to India?

15. Could all Vietnamese people can come HCM president’s funeral?

16. How many bombs with 3 touching points were used in the resistance against French?

17. Have the Socialist Constitution been used until now?

18. Do Vietnamese country follow Communism now?

19. What is the main content of “Prison Diary” book?

20. Are all nicknames of HCM president Chinese or Vietnamese?

21. Who was the leader of Vietnamese country before HCM president?

22. When did China invade Vietnam in the past?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 26/06/2022

Địa điểm: Bảo tàng HCM

Hướng dẫn: Thùy Dương

Do đại dịch Covid-19, tôi đã không có chuyến tham quan nào ở Bảo tàng HCM trong 2 năm. Dù rất bận rộn với công việc thời gian này nhưng tôi không quên dành thời gian cuối tuần để thực hiện đam mê của mình. Đó là lý do tôi quay lại với thế hệ hướng dẫn viên tình nguyện thứ 5 ở Bảo tàng HCM. Thành thật mà nói, hôm nay là một ngày tuyệt vời của tôi vì tôi đã thực hiện thành công 3 chuyến du lịch một mình. Mỗi tour đều có những điểm khác biệt, tuy nhiên, tất cả các du khách đều ngọt ngào, hài hước và thân thiện. Những thông tin sau đây là nội dung chính và đặc điểm của 3 tour:

Tour số 1 Hcm museum tour 2606

Tên khách: Josh Rusby

Quốc gia: Anh

Josh Rusby là một chàng trai người Anh. Anh đã dạy tiếng Anh tại Hà Nội được 4 năm tại trường THCS Thanh Xuân. Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Hà Nội lần này (cực kỳ nóng ẩm) nên anh ấy muốn đi du lịch đâu đó ở Việt Nam trước khi trở lại Anh ít nhất 2 năm. Sau đó, anh vẫn sẽ dạy tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam trên Internet từ London. Josh Rusby thực sự thích du lịch và lịch sử. Về du lịch, anh đã từng đến nhiều tỉnh như Hà Giang, Cao Bằng (suối Lê Nin + thác Bản Giốc), Sapa từ Lào Cai, Ninh Bình, Đà Nẵng, Hoian, Phan Thiết, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Thành phố Hồ Chí Minh & Phú Quốc. Liên quan đến lịch sử, ông cảm kích với Địa đạo Củ Chi và Nhà tù Hỏa Lò vì những ý nghĩa sâu sắc của chúng.

Tour số 2 Hcm museum tour 2606

Tên khách: Tiến sĩ Pinkey Merchant và gia đình cô ấy

Quốc gia: Ấn Độ

Đây là một gia đình đến từ Ấn Độ với 4 thành viên: Cô Pinkey, chồng và 2 con (bé trai 8 tuổi và bé gái 12 tuổi). Chuyến đi của họ kéo dài 10 ngày: 1 đêm ở Hà Nội, 2 đêm ở Vịnh Hạ Long, 5 đêm ở Đà Nẵng & Thành phố Hồ Chí Minh, 1 đêm ở Thành phố Hồ Chí Minh. Họ chia sẻ với tôi một số câu chuyện liên quan đến các cuộc chiến tranh giữa Ấn Độ và Anh trong hơn 100 năm, Ấn Độ và Anh-Afghanistan trong hơn 200 năm. Bên cạnh đó, Ấn Độ là đất nước của đạo Hindu. Có khoảng 85% người Ấn Độ theo Ấn Độ giáo không có thịt lợn, không có thịt bò trong bữa ăn của họ. Cô rất tò mò về tôn giáo ở Việt Nam, đặc biệt là Phật giáo và phi tôn giáo.

Tour số 3 Hcm museum tour 2606

Tên khách: Ani & Esh

Quốc gia: Ấn Độ & Mỹ

Ani & Esh là bạn cùng lớp ở trường đại học Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, họ dành vài tháng để đi du lịch một số nước bao gồm Pháp (1 tháng), Thái Lan, Singapore và Việt Nam. Đây là lần đầu tiên họ đến Việt Nam và họ có 15 ngày cho hành trình từ Bắc vào Nam. Họ rất quan tâm đến lịch sử và đã đặt cho tôi rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ tịch HCM cũng như lịch sử Việt Nam. Một cách hấp dẫn, họ đã chia sẻ cho tôi rất nhiều kiến ​​thức về văn hóa và lịch sử của họ.

Tóm lại, tôi rất biết ơn cơ hội mà anh Tài, chị Quý & chị Thanh đã cho tôi để trở thành hướng dẫn viên du lịch tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Với vị trí này, tôi không chỉ trau dồi khả năng tiếng Anh mà còn trau dồi thêm kiến ​​thức về Bác Hồ và lịch sử.

𝗤𝘂𝗲𝘀𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀:

1. Trong di chúc của HCM, ông mong muốn thi hài của ông được hỏa táng và chôn cất ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam. Vậy tại sao chính phủ Việt Nam không làm theo điều này?

2. HCM trở thành chủ tịch nước Việt Nam khi nào?

3. Ai là chủ tịch nước Việt Nam sau khi chủ tịch HCM qua đời?

4. Ai là người ký kết hiệp định Pa-ri? Tại sao tổng thống không ký vào điều này?

5. Cấu trúc của tháp Eiffel có giống cầu Long Biên không?

6. Mĩ và Pháp xâm lược Việt Nam khi nào?

7. Miền Bắc Việt Nam có ủng hộ miền Nam Việt Nam sau năm 1954 không? Và làm thế nào để đoàn tụ 2 miền thành 1 quốc gia?

8. Chủ tịch HCM sử dụng biệt danh: “Hồ Chí Minh” khi nào? Ý nghĩa của Hồ Chí Minh là gì?

9. Khi tôi đến thăm địa đạo Củ Chi ở miền Nam Việt Nam, tôi thấy nhiều bẫy? Những loại vũ khí chính mà nhân dân Việt Nam đã sử dụng trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ?

10. Ai là người xây dựng nhà tù Hỏa Lò? Mục đích của nhà tù này là gì?

11. Nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của chủ tịch HCM là gì?

12. Các tôn giáo chính ở Việt Nam là gì? Có người Việt Nam nào theo Ấn Độ giáo / Hồi giáo không? Ở Việt Nam, những người không theo tôn giáo tin tưởng vào cơ sở nào?

13. Sau năm 1954, tỉnh Đà Nẵng thuộc miền nào: miền Bắc hay miền Nam Việt Nam? Vĩ tuyến 17 thuộc về đâu?

14. Chủ tịch HCM công du Ấn Độ khi nào?

15. Mọi người dân Việt Nam đều có thể đến dự lễ tang Chủ tịch HCM?

16. Có bao nhiêu quả bom có ​​3 điểm chạm được sử dụng trong kháng chiến chống Pháp?

17. Hiến pháp xã hội chủ nghĩa đã được sử dụng cho đến nay chưa?

18. Nước Việt Nam bây giờ có theo Cộng Sản không?

19. Nội dung chính của cuốn “Nhật ký trong tù” là gì?

20. Tất cả các biệt danh của chủ tịch HCM là tiếng Hán hay tiếng Việt?

21. Ai là người lãnh đạo đất nước Việt Nam trước chủ tịch HCM?

22. Trung Quốc xâm lược Việt Nam trước đây khi nào?

HCM Museum Tour 2606 | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Luyện đề IELTS Listening kèm đáp án

Mẫu đề IELTS Listening | Paper on Public Libraries