1
Bạn cần hỗ trợ?

Khám phá Ho Chi Minh Museum Tour | Học tiếng Anh dẫn tour

Cùng Efis English khám phá Ho Chi Minh Museum Tour để xem một ngày dẫn tour học tiếng Anh của các bạn trẻ Hanoi Free Private Tour Guide diễn ra như thế nào nhé !

Report Ho Chi Minh Museum Tour

Khám phá Ho Chi Minh Museum Tour | Học tiếng Anh dẫn tour

ho chi minh museum học tiếng anh dẫn tour efis english

Date: 19/06/2022

Location: Ho Chi Minh Museum

Guide: Hai Linh

Finally, after nearly 2 years, I can return to the museum, continuing to burn with passion. No words can describe my happiness as well as my gratitude to Mr. Tai, Sister Quy, Ms. Thanh and the sisters in Gen 5. They are a part of my salad days.

I started my journey at the museum with many worries. With our long history and short review time, we all encouraged each other to do well.

Let’s take a look back at our first day as a guest. Worried, scared, and happy at the same time. In general there is a lot of mixed emotions.

First tour: 9am-10 am

Guide: Me and sis Duong

Guest: an Indian couple

It was a pleasure that my sister and I had the opportunity to get to know them. The husband is a chef and the wife is an English teacher at a British council school. They are interested in the history of Vietnam, especially the countries that invaded Vietnam in the past. They asked us about how long China had colonized Vietnam, how the people’s life was at that time. However, we emphasize on events related to President Ho Chi Minh. They will go to Ha Giang so we introduce them to some special dishes, some famous places in there.

Second tour: 10h15 -11h15

Guest: a family from Singapore

Guide: Me and Duong

We had a special photo while on this tour, as you can see. About them, this is their 2nd time coming to Vietnam and they are very impressed with the people and food here. Their kids are on summer break so they want them to have a chance to experience it. My first son studies economics (also majoring in the same field as me), so we shared about majors, subjects and job opportunities upon graduation. the second son, just graduated from high school. Ms. Duong introduced the couple about the life of President Ho Chi Minh, the war in Vietnam. The 2 boys don’t care much about history, they only have a little knowledge of Ho Chi Minh.

Third tour: 2h – 2h45

Guide: Me

Guest: American

My first impression of her was kindness. She walked slowly up the hall, so I took the initiative to ask her again if she needed help. This is the tour that made me very emotional. She has a very wide knowledge of Ho Chi Minh’s life and the American – Vietnamese war. We shared about Ho Chi Minh’s arduous journey abroad and his ingenuity. We stopped for a long time before the picture of Vietnam completely liberated in 1975. The image of a mother and son meeting again moved her and brought her to tears. She apologized for the bad things the Americans had done. I was very confused and also very emotional because it reminded me of my grandfather. She is really warm, understanding and peace-loving.

4th tour: 2h50-3h45

Guest: a family from Scotland

Guide: Me and little girl Kelsey

First of all, I admire the youngest girl of the 5th generation – Ms Kelsey for her trust and voice.. Thank you for supporting me. Since they had to go to the airport, we were also in a hurry to introduce some key points about Ho Chi Minh, the war and Vietnamese culture. They are nice couple. The wife works as a photographer and the husband works as a researcher at a vaccine company.Their daughter is lovely and cute. We shared with them about the meaning of lotus in Vietnamese culture. they were surprised and admired Ho Chi Minh’s talent as well as his extensive knowledge. They are going to fly to Danang, so we recommend some places and specialties. We hurriedly said goodbye. This is also the last tour of the day, marking a memorable Sunday at my museum.

Questions:

1. When will Ho Chi Minh President return to your country?

2. What is the Vietnamese religion?

3. Why is Uncle Ho not getting married?

4. When was the museum built?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 19/06/2022

Địa điểm: Bảo tàng Hồ Chí Minh

Người hướng dẫn: Hải Linh

Cuối cùng, sau gần 2 năm, tôi có thể trở lại bảo tàng, tiếp tục cháy hết mình với đam mê. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm hạnh phúc cũng như lòng biết ơn của tôi đối với anh Tài, chị Quý, chị Thanh và các chị trong khối 5. Họ là một phần trong những ngày làm gỏi của tôi.

Tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình khám phá Ho Chi Minh Museum với nhiều lo lắng. Với bề dày lịch sử và thời gian ôn tập ngắn, chúng tôi đều động viên nhau làm bài thật tốt.

Hãy cùng nhìn lại ngày đầu tiên của chúng tôi với tư cách là khách mời. Lo lắng, sợ hãi và hạnh phúc cùng một lúc. Nói chung là có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Chuyến tham quan đầu tiên: 9 giờ sáng – 10 giờ sáng

Hướng dẫn: Tôi và sis Dương

Khách: một cặp vợ chồng người Ấn Độ

Thật vui khi tôi và chị gái tôi có cơ hội được làm quen với họ. Người chồng là đầu bếp và người vợ là giáo viên tiếng Anh tại một trường hội đồng Anh. Họ quan tâm đến lịch sử của Việt Nam, đặc biệt là các quốc gia đã từng xâm lược Việt Nam trong quá khứ. Họ hỏi chúng tôi về việc Trung Quốc đô hộ Việt Nam bao lâu, đời sống nhân dân lúc đó ra sao. Tuy nhiên, chúng tôi nhấn mạnh đến các sự kiện liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Họ sẽ đến Hà Giang nên chúng tôi giới thiệu cho họ một số món ăn đặc sản, một số địa điểm nổi tiếng ở đó.

Chuyến thứ hai: 10h15-11h15

Khách: một gia đình đến từ Singapore

Hướng dẫn: Tôi và Dương

Chúng tôi đã có một bức ảnh đặc biệt trong chuyến tham quan này, như bạn có thể thấy. Về họ, đây là lần thứ 2 họ đến Việt Nam và họ rất ấn tượng với con người và ẩm thực nơi đây. Những đứa trẻ của họ đang trong kỳ nghỉ hè nên họ muốn chúng có cơ hội trải nghiệm nó. Con trai đầu của tôi học kinh tế (cũng học chuyên ngành giống tôi) nên chúng tôi chia sẻ về chuyên ngành, môn học và cơ hội việc làm khi ra trường. con trai thứ hai, vừa tốt nghiệp cấp ba. Bà Dương giới thiệu với hai vợ chồng về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc chiến ở Việt Nam. 2 cậu bé không quan tâm nhiều đến lịch sử, họ chỉ có một chút kiến ​​thức về Hồ Chí Minh.

Chuyến tham quan thứ ba: 2h – 2h45

Hướng dẫn: Tôi

Khách: Mỹ

Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô ấy là sự tốt bụng. Cô ấy bước chầm chậm lên sảnh nên tôi chủ động hỏi lại nếu cô ấy cần giúp đỡ. Đây là chuyến lưu diễn khiến tôi rất xúc động. Cô có kiến ​​thức rất rộng về cuộc đời của Hồ Chí Minh và cuộc chiến tranh Mỹ – Việt. Chúng tôi đã chia sẻ về hành trình gian khổ của Hồ Chí Minh ở nước ngoài và sự tài tình của Người. Chúng tôi dừng lại rất lâu trước bức ảnh Việt Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975. Hình ảnh hai mẹ con gặp lại nhau khiến bà xúc động và rơi nước mắt. Cô ấy xin lỗi vì những điều tồi tệ mà người Mỹ đã làm. Tôi rất bối rối và cũng rất xúc động vì nó khiến tôi nhớ đến ông nội của mình. Cô ấy thực sự ấm áp, thấu hiểu và yêu hòa bình.

Tour thứ 4: 2h50-3h45

Khách: một gia đình đến từ Scotland

Hướng dẫn: Tôi và cô bé Kelsey

Đầu tiên, mình rất ngưỡng mộ cô út của thế hệ thứ 5 – Ms Kelsey vì sự tin tưởng và giọng hát .. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình. Vì họ phải xuống sân bay nên chúng tôi cũng vội vàng giới thiệu một số nét chính về Hồ Chí Minh, chiến tranh và văn hóa Việt Nam. Họ là một cặp đẹp đôi. Vợ làm nhiếp ảnh gia còn chồng làm nghiên cứu viên tại một công ty vắc xin, cô con gái xinh xắn, dễ thương. Chúng tôi đã chia sẻ với họ về ý nghĩa của hoa sen trong văn hóa Việt Nam. họ rất ngạc nhiên và khâm phục tài năng cũng như kiến ​​thức sâu rộng của Hồ Chí Minh. Họ sẽ bay đến Đà Nẵng, vì vậy chúng tôi giới thiệu một số địa điểm và đặc sản. Chúng tôi vội nói lời chia tay. Đây cũng là chuyến tham quan cuối cùng trong ngày, đánh dấu một ngày chủ nhật đáng nhớ tại bảo tàng của tôi.

Câu hỏi:

1. Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước khi nào?

2. Đạo Việt Nam là gì?

3. Tại sao Bác Hồ không lấy vợ?

4. Bảo tàng được xây dựng khi nào?

Khám phá Ho Chi Minh Museum Tour | Học tiếng Anh dẫn tour

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Luyện đề IELTS Listening kèm đáp án

Mẫu đề IELTS Listening | Paper on Public Libraries