1
Bạn cần hỗ trợ?

Ho Chi Minh museum tour | Học tiếng Anh dẫn tour

Tìm hiểu report về Ho Chi Minh Museum tour của các bạn học viên câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide xem các bạn ấy dẫn tour học tiếng Anh như thế nào nhé !

Report Ho Chi Minh Museum Tour

Ho Chi Minh museum tour | Học tiếng Anh dẫn tour

ho chi minh museum tour học tiếng anh dẫn tour efis english

Date: 18/06/2022

Location: Ho Chi Minh Museum

Guide: Huyen Tran (Kelsey)

#1st.TOUR

– Time: 10am – 11:30am

– Guests: A family with 7 adults

– Nationality: American

They’re all American officers and teachers in Hanoi or Ho Chi Minh City for almost 2-3 years up to the present day. Some traveled around Vietnam for the last time and then returned to the USA to continue working at State’s headquarters. They said that they really wanted to know about President Ho Chi Minh right after they arrived in Hanoi for the first time but at that time, 2019 had Covid, so only until now can they go all together to find out what they were still curious about. Unfortunately, they cannot enter the Mausoleum due to the 2-month maintenance for Ho Chi Minh’s body and the government’s worrying about the hot weather. Therefore, they said to me they would absolutely come back in August and call me to be their guide, helping them go around Ho Chi Minh complex.

Some of them didn’t have any knowledge about our Uncle Ho, but others did, even being really good at it. Though they’re all American, who had a history with us in the Vietnam War, they said they’re really fine to say about history and remind me no need to feel awkward telling them about our American resistance against the American puppet government (Ngo Dinh Diem government in the South of Vietnam). They also paid much attention to Ho Chi Minh’s personal life, such as his family, love life, mindset, and lifestyle after HCM became a great President of Vietnam.

#2nd.TOUR

– Time: 2:30pm – 4pm

– Guests: 2 men

– Nationality: British

Two handsome and gallant men from Britain literally quit their job and had their long way and long gap day in some Asian countries, including Vietnam. They didn’t know much about Ho Chi Minh President, and even one of them didn’t pay much attention to the history of Vietnam, but everything was still smooth. Instead of giving them the history time and the war’s things, most of the time I told them the stories about how Ho Chi Minh chose his 174 names, why Ho Chi Minh needed to go so many countries like he literally did at the old time and what was the life of a President in Vietnam from Ho Chi Minh Age up to now.

One interesting thing not related to history was that they were excited about how to pose Korean Heart when taking photos. Even when the tour finished, I didn’t remember that anymore, but they reminded me to do it one last time. Interesting guys (that thu zi). Maybe the thing that made the tour happy for them was that Korean Heart, lolll.

#3rd.TOUR

– Time: 4pm – 4:35pm

– Guests: A 80-year-old couple

– Nationality: Scotland, England

These grandpa and grandma have their children teaching English in Ho Chi Minh City for many years. So they decided to meet their children in Vietnam and brought them back to Scotland for a few days for their birthday (longevity) celebration. After flying from the South to the Middle and then the North, they traveled quite a lot in Ha Long Bay, Sapa, Cua Lo (Nghe An) before arriving at Hanoi. They didn’t make any plans to go anywhere in Hanoi, so that’s the reason they went to HCM Museum really late, 4pm, that is the late time anyone could enter without buying tickets. What I loved about them was that they were obsessed with every single story in the Ho Chi Minh Age. They’re old but they almost have no knowledge about the history of Vietnam and then said at the end of the tour that thanks to what I said to them, they could more or less understand why Vietnam defeated 2 enormous nationalism countries (French and America), which was from the great leadership of Ho Chi Minh President.

Last words, thank you all for still being here reading all words from my thoughts about this ho chi minh museum tour. Thanks for the help and motivation from Mr.Tai, Mrs.Quy, Mrs. Thanh and all of my sisters in Ho Chi Minh Museum, even all Vietnamese visitors as well. Every day in the Museum is all my happy day.

Questions:

1. How many times did Ho Chi Minh return to his hometown after becoming President?

2. What did HCM’s elder sister and elder brother do during the time he was VN President?

3. What did other addings and corrections in HCM’s Testament mean for?

4. What type of weapons did Vietnam have during 2 resistance against the French and Americans?

5. Why did the Japanese fascists invade Vietnam?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 18/06/2022

Địa điểm: Bảo tàng Hồ Chí Minh

Hướng dẫn: Huyền Trân (Kelsey)

# THỨ 1.

– Thời gian: 10h – 11h30

– Khách: Một gia đình có 7 người lớn

– Quốc tịch: Mỹ

Họ đều là sĩ quan và giáo viên người Mỹ ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh trong gần 2-3 năm cho đến ngày nay. Một số đã đi vòng quanh Việt Nam lần cuối và sau đó quay trở lại Hoa Kỳ để tiếp tục làm việc tại trụ sở của Nhà nước. Họ nói rằng họ rất muốn biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay khi mới đến Hà Nội lần đầu tiên nhưng lúc đó 2019 mới có Covid nên đến tận bây giờ họ mới có thể cùng nhau đi tìm hiểu những điều mà họ vẫn còn tò mò. . Thật không may, họ không thể vào Lăng do phải bảo dưỡng 2 tháng cho thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chính phủ lo lắng về thời tiết nắng nóng. Vì vậy, họ nói với tôi rằng họ sẽ hoàn toàn quay lại vào tháng 8 và gọi tôi làm hướng dẫn viên cho họ, giúp họ đi vòng quanh khu phức hợp Hồ Chí Minh.

Một số người trong số họ không hề biết gì về Bác Hồ của chúng ta, nhưng những người khác thì có, thậm chí rất giỏi. Mặc dù họ đều là người Mỹ, từng có lịch sử với chúng tôi trong chiến tranh Việt Nam, nhưng họ nói rằng họ thực sự ổn khi nói về lịch sử và nhắc tôi không cần cảm thấy khó xử khi kể cho họ nghe về cuộc kháng chiến chống Mỹ của chúng ta (Ngô Dinh Diệm Government in the South Vietnam). Họ cũng quan tâm nhiều đến đời sống cá nhân của Hồ Chí Minh, chẳng hạn như gia đình, đời sống tình cảm, tư tưởng, lối sống của Người sau khi Hồ Chí Minh trở thành Chủ tịch nước vĩ đại của Việt Nam.

# THỨ 2.

– Thời gian: 2h30 – 16h

– Khách: 2 nam

– Quốc tịch: Anh

Hai người đàn ông đẹp trai và hào hiệp đến từ Anh đã nghỉ việc theo đúng nghĩa đen và có những chuyến đi xa và ngày dài ở một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Họ không biết nhiều về Chủ tịch Hồ Chí Minh, thậm chí một trong số họ không quan tâm nhiều đến lịch sử Việt Nam, nhưng mọi việc vẫn suôn sẻ. Thay vì cho họ biết thời gian lịch sử và những gì xảy ra trong chiến tranh, phần lớn thời gian tôi kể cho họ nghe những câu chuyện về việc Hồ Chí Minh đã chọn 174 cái tên của mình như thế nào, tại sao Hồ Chí Minh cần phải đi nhiều nước như ông ấy đã làm vào thời xưa và cuộc đời của một Chủ tịch nước ở Việt Nam từ Thời đại Hồ Chí Minh đến nay.

Một điều thú vị không liên quan đến lịch sử là họ rất hào hứng với cách tạo dáng của Trái tim Hàn Quốc khi chụp ảnh. Ngay cả khi chuyến tham quan kết thúc, tôi không còn nhớ điều đó nữa, nhưng họ đã nhắc tôi làm điều đó lần cuối. Những kẻ thú vị (mà thu zi). Có lẽ điều làm cho chuyến lưu diễn hạnh phúc đối với họ là Trái tim Hàn Quốc, lolll.

# THỨ 3.

– Thời gian: 4h chiều – 4h35 chiều

– Khách mời: Một cặp vợ chồng 80 tuổi

– Quốc tịch: Scotland, Anh

Ông bà này có con cái dạy tiếng Anh ở TP.HCM nhiều năm nay. Vì vậy, họ quyết định gặp các con ở Việt Nam và đưa chúng về Scotland vài ngày để tổ chức sinh nhật (mừng thọ). Sau khi bay từ Nam ra Trung rồi Bắc, họ đã đi khá nhiều nơi ở Vịnh Hạ Long, Sapa, Cửa Lò (Nghệ An) trước khi đến Hà Nội. Họ không có kế hoạch đi đâu ở Hà Nội, vì vậy đó là lý do họ đến Bảo tàng HCM rất muộn, 4 giờ chiều, đó là thời gian muộn mà bất cứ ai có thể vào mà không cần mua vé. Điều tôi yêu thích ở họ là họ bị ám ảnh bởi từng câu chuyện trong Thời đại Hồ Chí Minh. Họ già rồi nhưng họ hầu như không biết gì về lịch sử Việt Nam và cuối chuyến tham quan nói rằng nhờ những gì tôi đã nói với họ, họ có thể ít nhiều hiểu tại sao Việt Nam lại đánh bại 2 nước khổng lồ có chủ nghĩa dân tộc (Pháp và Mỹ). ), đó là từ sự lãnh đạo vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lời cuối, cảm ơn tất cả các bạn vẫn ở đây đọc hết những lời tâm sự của tôi. Cảm ơn sự giúp đỡ và động lực từ anhTài, chị Quyên, chị Thanh và tất cả các chị em trong Bảo tàng Hồ Chí Minh, thậm chí cả những du khách Việt Nam. Mỗi ngày ở Bảo tàng đều là một ngày vui của tôi.

Câu hỏi:

1. Hồ Chí Minh về quê bao nhiêu lần sau khi trở thành Chủ tịch nước?

2. Người chị, người anh của HCM đã làm gì trong thời gian làm Chủ tịch nước?

3. Những bổ sung và sửa chữa khác trong Di chúc của HCM có ý nghĩa gì?

4. Việt Nam đã có những loại vũ khí gì trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ?

5. Vì sao phát xít Nhật xâm lược Việt Nam?

Ho Chi Minh museum tour | Học tiếng Anh dẫn tour

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Từ vựng tiếng Anh về Bóng Đá từ A đến Z

IELTS Writing Task 2 | Tổng hợp đề thi essay mẫu (part 1)