1
Bạn cần hỗ trợ?

Học bảng chữ cái tiếng Anh

Khi bắt đầu học tiếng Việt, điều đầu tiên mà bạn được dạy là gì? Theo một cách tương tự, việc mà bạn cần làm đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Anh đó chính là học về đơn vị nhỏ nhất trong ngôn ngữ này. Cùng làm quen học bảng chữ cái tiếng Anh trong bài viết dưới đây, bạn nhé!

Hãy kiên nhẫn khi thực hiện bước căn bản này, học bảng chữ cái tiếng anh thật chắc, trước khi tìm hiểu những điều “xa xôi” hơn. Bật mí với bạn một chút, có khả năng rất lớn bạn sẽ cảm thấy bảng chữ cái tiếng Anh còn dễ nhớ hơn bảng chữ cái tiếng Việt qua cách học sau đây.

Học bảng chữ cái tiếng anh

Bảng chữ cái tiếng Anh và cách phát âm 

Tiếng Anh là ngôn ngữ Latin và có 26 chữ trong bảng chữ cái. Không như tiếng Hàn hoặc tiếng Trung, tiếng Anh cùng sử dụng hệ thống chữ cái Latin như tiếng Việt. Đây sẽ là một điểm thuận lợi để bạn dễ dàng làm quen với mặt chữ và thứ tự của các chữ cái. Tuy nhiên, cách phát âm của hai ngôn ngữ lại khác nhau:

Ví dụ:
Tiếng Việt: A (a) B (bờ) C (cờ)
Tiếng Anh: A (/eɪ/) B (/bi:/ C (/si:/)

Vì vậy, để nhớ và nắm được cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh một cách dễ dàng nhất, bạn hãy click vào hình ảnh dưới đây, nghe và phát âm theo bảng chữ cái trong bài hát sau:

YouTube video
Cùng nghe và hát theo video để có thể làm quen với bảng chữ cái Tiếng anh nhanh nhất

Giới thiệu tên và đánh vần tên của bạn. 

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng mục đích của việc học cách phát âm của từng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh là gì?

Vậy đã bao giờ bạn hỏi hoặc nghe thấy tên của một người nước ngoài, và bạn hoàn toàn không biết làm thế nào để viết được tên người đó?

Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất đó là nhờ họ đánh vần tên giúp bạn. Tất nhiên, cách làm này chỉ hiệu quả khi bạn đã nắm chắc về bảng chữ cái tiếng Anh, cả cách viết lẫn cách phát âm.

Dưới đây là gợi ý cho bạn một số cách hỏi để yêu cầu người khác đánh vần tên như sau:

  • “How do you spell your name?” (Tên của bạn được đánh vần như thế nào?)
  • “Can you spell your name, please?” (Phiền bạn có thể đánh vần tên của bạn được không?)

Khi bạn đã nắm chắc về bảng chữ cái tiếng Anh cùng cách phát âm của từng chữ cái thì công việc tiếp theo sẽ trở nên vô cùng đơn giản rồi.

YouTube video

Nguồn:eJOY-English/Tiếng Anh cho trẻ nhỏ/Làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh