1
Bạn cần hỗ trợ?

Sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất căn bản

Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc bạn đã học tiếng Anh nhưng bị mất gốc? Chúng mình xin giới thiệu đến bạn ngay sau đây 4 cuốn sách học tiếng anh vô cùng hiệu quả dành cho người mất căn bản. Đó là những cuốn sách gì thì cùng khám phá nhé.

Cuốn “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”

Cuốn sách học tiếng Anh đâu tiên mà mình muốn giới thiệu đó là Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh. Đây là cuốn sách đã khá quen thuộc với những người học giao tiếp tiếng Anh. Cuốn sách đứng trong Top 1 sách ngoại ngữ bán chạy trên Tiki năm 2018.

Với phương pháp “học tiếng anh bằng âm thanh” qua 150 bài luyện nghe có nội dung gắn liền với các tình huống thực tế, cuốn sách đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người học là tận dụng thời gian ôn luyện mà không cần quá chăm chỉ ngồi vào bàn học.

sách học tiếng anh, vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh giới thiệu phương pháp học mới lạ.

Bên cạnh đó, phần kiến thức bổ sung như các khái niệm tiếng Anh căn bản cùng 60 chủ đề giao tiếp trong công việc và cuộc sống sẽ được giải thích chi tiết trong cuốn sách. Với 30-45 phút học mỗi ngày, bạn có thể giao tiếp thành thạo trong 4 tháng.

Sách: “Học đánh vấn tiếng Anh”

Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh độc đáo và thú vị từ nội dung đến chính tác giả. Khi bắt đầu viết cuốn sách này, tác giả chỉ muốn giúp các con của mình có thể đánh vần tiếng Anh dễ dàng như tiếng Việt.

4 năm đọc cả nghìn tài liệu và không ngừng nghiên cứu, Nguyễn Ngọc Nam đã viết Học đánh vần tiếng Anh. Cuốn sách khám phá ra các quy tắc đánh vần lần đầu có tại Việt Nam, giúp bạn đọc cả câu tiếng Anh chính xác mà không cần mở từ điển để xem phiên âm. Dựa vào đó, người học có thể tự tìm ra cách đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng mẹ đẻ.

sách học tiếng anh
Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh khá độc đáo và thú vị.

Sách học tiếng Anh: “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo”

Chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới – Paul S Gruber xuất thân từ thạc sĩ chuyên ngành nghiên cứu bệnh lý về phát âm của Đại học Nova Southeastern. Cuốn sách Phát âm tiếng Anh hoàn hảo là tâm huyết ông muốn dành tặng cho tất cả bạn đọc đam mê ngoại ngữ này.

Cuốn sách chỉ ra những nguyên nhân khiến phát âm không chuẩn tiếng Anh, một trong số đó là do người Việt đang sử dụng khẩu hình miệng khi phát âm tiếng mẹ đẻ để áp dụng cho việc phát âm tiếng Anh. Vì thế, sau khi học xong bạn không thấy có sự tiến bộ nào cho khả năng phát âm của mình.

sách học tiếng anh: phát âm tiếng anh hoàn hảo
Phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo sẽ hướng dẫn bạn cách luyện phát âm chi tiết từ việc luyện nói nguyên âm, phụ âm và kết hợp phụ âm, nối âm, âm cuối, âm giản lược nhất định. Tác giả còn sử dụng khái niệm âm cao, âm thấp trong âm nhạc để giúp người học có cái nhìn thú vị hơn mỗi khi học tiếng Anh.

Với khóa học tặng kèm học qua Video online Premium course, tác giả sẽ giúp người đọc học được cách phát âm qua khẩu hình miệng, phá bỏ thói quen sử dụng khẩu hình miệng khi phát âm tiếng Việt.

Cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy”

Với Mind map English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy, kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh không còn là nỗi sợ hãi của những người mất căn bản.

Cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh dựa trên phương pháp ghi nhớ nổi tiếng – sơ đồ tư duy (Mind map) – được mệnh danh là “công cụ vạn năng cho bộ não”. Phương pháp này trình bày ý tưởng, kiến thức bằng những từ khóa chính, hình ảnh và màu sắc, giúp não bộ phát huy tối đa khả năng ghi nhớ.

sách học tiếng anh ngữ pháp tiếng anh bằng sơ đồ tư duy
Cuốn sách được xây dựng dựa trên phương pháp ghi nhớ nổi tiếng – sơ đồ tư duy (Mind map).

Cuốn sách Mind map English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy cung cấp toàn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh căn bản, được hệ thống dưới dạng sơ đồ tư duy sinh động. Nhờ đó, kích thích sự phát triển não bộ, giúp việc ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

“Mất gốc” tiếng Anh là vấn đề khá phổ biến đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam, do chưa có phương pháp học đúng cách. Để cải thiện tình trạng này, bạn xây dựng lộ trình kế hoạch học tập phù hợp, hiệu quả.

Tìm hiểu thêm thông tin 4 cuốn sách trên tại đây

Trên đây là 4 cuốn sách học tiếng Anh cự kỳ hiệu quả, hãy thử học theo những cuốn sách này và xem bạn tiến bộ được bao nhiêu nhé. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên để lại một bình luận phía dưới và chia sẻ bài viết này nhé. Chúc bạn học tốt!

Nguồn:Zing new

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
?   185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage IELTS: IELTS Complete
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Học tiếng Anh với Ted Talk

Học tiếng Anh để làm gì

Luyện Writing Ielts | 6 bước cần thiết để nâng cao kỹ năng viết của bạn

Chuyến đi khởi hành năm 2022 | Học tiếng Anh dẫn Tour