1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách học từ vựng tiếng Anh thông minh

Trong xã hội hiện nay, nếu không có tiếng Anh chính là bạn đã thua đối thủ của mình một nửa rồi. Vì vậy, đầu tư cho việc học tiếng Anh thật nhiều là hành động đúng đắn để thành công. Trong đó, vốn từ vựng tiếng Anh là một điều không thể thiếu giúp bạn có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Nhưng từ vựng có quá nhiều thì làm sao tìm ra cách học từ vựng tiếng Anh thông minh nhất, phù hợp với mình nhất?

Quả thực, nhiều bạn tự hỏi rằng làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả? Vì học trước quên sau, vì kho từ trong lĩnh vực này khá rộng và nhiều chủ đề khác nhau không thể học nổi. Câu trả lời thực ra không khó. Cùng Efis English tham khảo một số cách học từ vựng sau đây nhé:

cách học từ vựng tiếng anh thông minh cùng efis english

Cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp kết hợp với học cấu trúc ngữ pháp

Có lẽ nhiều bạn sẽ quên hoặc không để ý đến, nhưng trong đa số các loại từ điển quốc tế như Cambridge, Oxford… đều có các câu ngữ pháp đi kèm với mỗi từ vựng được tra. Đây có thể xem như một ví dụ và ngữ cảnh để người học nắm rõ hơn cách sử dụng và hiểu rõ hơn ý nghĩa của từ. Bạn cũng có thể “bắt chước” theo hình thức này bằng cách tự viết ra một câu tương ứng với một từ vựng tiếng Anh giao tiếp mà mình đang định học. Sau đó khi nhắc đến từ này, bạn hãy nhớ luôn câu ngữ cảnh đi kèm với nó. Đây cũng là một cách để lồng phần ngữ pháp vào xen kẽ với từ vựng. Sau mỗi tuần học, bạn có thể kiểm tra lại trình độ của mình bằng cách viết lại một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ mà bạn học trong một tuần đó.

Chọn học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Cách chọn lọc thông minh nhất là sắp xếp các từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề. Nếu bạn đang làm việc tại nhà hàng, có thể chọn những từ liên quan đến chuyên ngành nhà hàng – khách sạn, hoặc tương tự như vậy đối với những từ vựng tiếng Anh giao tiếp với chủ đề công sở, văn phòng…Một yêu cầu quan trọng và cấp thiết dành cho những bạn đang hoặc chuẩn bị đi làm là việc giao tiếp tiếng anh với sếp và đồng nghiệp. Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, và nhớ một cách có hệ thống các từ đã học. Học theo chủ đề cũng sẽ giúp bạn hệ thống hóa được những chủ đề liên quan và gần gũi với bạn nhất, học để có thể sử dụng, chứ không phải học cho có, học xong rồi để đó.

cách học từ vựng tiếng anh thông minh

Học theo từng cụm từ

Từ vựng tiếng Anh rất phong phú và đa dạng, mỗi từ có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi đặt chúng trong những cụm từ khác nhau. Do đó, khi học từ vựng tiếng Anh, bạn không nên học từng từ riêng lẽ, mà bạn nên đặt chúng vào cụm từ để học. Như vậy, thi mỗi lần cần sử dụng vào đúng hoàn cảnh và đúng ý nghĩa của câu thì bạn sẽ biết sử dụng cụm từ nào cho thích hợp. Tránh việc sử dụng nhầm lẫn thì câu và ý bạn muốn nói sẽ bị hiểu sai.

Bên cạnh đó, thì khi học từ vựng bạn cũng nên học cách phát âm chuẩn của từng từ. Ai cũng có thể nói, tuy nhiên không phải ai cũng có thể phát âm tiếng Anh đúng cách. Bước đầu cho việc phát âm đúng một từ là bạn nên tập nghe và phát âm thật thành thạo từ đó đã, trước khi tìm hiểu về cách dùng từ. Khi đã hiểu rõ từ đó về mặt âm thanh, hiển nhiên bạn cũng sẽ hiểu rõ luôn về ý nghĩa của nó.

 

Chúc các bạn sớm tự tin với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Nguồn:internet / Lớp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh hiệu quả theo cụm từ mỗi ngày

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề :  Động vật & Côn trùng

Efis English – Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Dẫn Tour

Bài thuyết trình tiếng Anh: tổng hợp các mẫu câu

Đề thi IELTS 2022 | Kiểm tra trình độ miễn phí