1
Bạn cần hỗ trợ?

Khám phá city tour 2506 | Dẫn tour học tiếng Anh

Khám phá city tour 2506 cùng Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide, tìm hiểu hành trình dẫn tour học tiếng Anh của các bạn trẻ Hà Nội nhé !

Report City Tour

Khám phá city tour 2506  | Dẫn tour học tiếng Anh

khám phá city tour 2506 dẫn tour học tiếng anh efis english

Date: 25/06/2022

Time: 16h – 19h30’

Guides: me (main) and Vân Anh (sub)

Address: 16 Hang Thung Street.

Guests: a couple from Colombia.

Destinations: Temple of Literature – Saint Joseph’s Cathedral – Sword Lake.

Firstly, I’d love to express my gratefulness for Miss Jen because she had given me this lovely tour. I didn’t at first, have a thought that I would take any tour on that day because I wanted myself to take a short rest. However, there was something holding me back when I noticed a city tour at my free time, I definitely did go with the flow. Thanks to Miss Jen’s faith on me, I had been a main tour guide for the first time.

My co-tour guide was sis Van Anh; nevertheless, to make the name short, I will just call her Vanh. She is incredibly friendly. We had a long discussion before the tour about the places to visit, how we would get there, and personal information as well. During the tour, she was very energetic and expressed positive emotions to the guests so that we all felt very comfortable. Although this was her first tour, it didn’t seem like she was a newbie in this tour land. We were also given some dracontomelon from her on the way, it was sweet and sour, very adorable and exciting.

Our guests were Jose and Laura and Jose. They’ve been together for over 10 years and spent 2 years experiencing a long-distance love in their relationship. Laura told me that they knew each other via the social media, she was an overseas student while he was working in Colombia. In their bond, they must have had a great trust for each other. They are not working now. They had set aside some money during the 2-year pandemic for this 2-month vacation in Vietnam. Laura used to be an environmentalist who works by the office hours, but she tended to detect a more flexible job and coincide some duties. This was their second day in Hanoi. They’ve already been to some northern places of interest and were planning to head to the south. Jose loves taking photos, he took photos of almost everything he asked and was curious about. They were both very easy-going. We sometimes made mistakes but they supported us fully.

Our first stop was the temple of literature. Since the temple was far away from the hostel that they were staying, we took a taxi. The temple closes every day at 5:30p.m so that we were on a hurry to explore everything. We were there at around 5p.m, so that it took a quite long time to visit everything. I thought we were stuck there at first because the staffs almost closed all the gates. Fortunately, one door wasn’t yet locked. I was very thankful that we weren’t out of luck. After that, we walked to the Big Church to take pictures and then the Sword Lake, where we had walking streets on that day. I ended the tour there, because my family was at the Hoan Kiem Lake too, whereas sis Vanh navigated our tourists back to their hostel.

Questions:

1. Tell me about the Vietnam war that you’ve learnt at school?

2. What do you want to study?

3. How do the Buddhist fruits taste?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 25/06/2022

Thời gian: 16h – 19h30 ’

Hướng dẫn: tôi (chính) và Vân Anh (phụ)

Địa chỉ: 16 Hàng Thùng.

Khách mời: một cặp đôi đến từ Colombia.

Điểm đến: Văn Miếu – Nhà thờ Saint Joseph – Hồ Gươm.

Đầu tiên, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với cô Jen vì cô đã cho tôi chuyến khám phá city tour 2506 đáng yêu này. Lúc đầu, tôi không nghĩ rằng mình sẽ tham gia bất kỳ chuyến lưu diễn nào vào ngày hôm đó vì tôi muốn bản thân được nghỉ ngơi một thời gian ngắn. Tuy nhiên, có điều gì đó kìm hãm tôi khi tôi nhận thấy một chuyến tham quan thành phố vào thời gian rảnh của mình, tôi chắc chắn đã đi theo dòng chảy. Cảm ơn sự tin tưởng của cô Jen dành cho tôi, tôi đã trở thành một hướng dẫn viên du lịch chính lần đầu tiên.

Đồng hướng dẫn viên của tôi là sis Vân Anh; Tuy nhiên, để đặt tên ngắn gọn, tôi sẽ chỉ gọi cô ấy là Vanh. Cô ấy vô cùng thân thiện. Chúng tôi đã thảo luận rất lâu trước chuyến tham quan về các địa điểm sẽ đến thăm, cách chúng tôi đến đó và cả thông tin cá nhân. Trong suốt chuyến tham quan, cô ấy rất năng nổ và bày tỏ những cảm xúc tích cực với khách khiến tất cả chúng tôi cảm thấy rất thoải mái. Mặc dù đây là chuyến lưu diễn đầu tiên của cô ấy, nhưng có vẻ như cô ấy không phải là một người mới đến vùng đất du lịch này. Trên đường đi, chúng tôi cũng được cô ấy tặng một ít bánh ngọt, nó có vị ngọt và chua, rất đáng yêu và thú vị.

Khách của chúng tôi là Jose và Laura và Jose. Họ đã bên nhau hơn 10 năm và trải qua 2 năm yêu xa trong mối quan hệ của họ. Laura nói với tôi rằng họ quen nhau qua mạng xã hội, cô ấy là một du học sinh trong khi anh ấy làm việc ở Colombia. Trong mối quan hệ của họ, họ phải có một sự tin tưởng lớn dành cho nhau. Họ không làm việc bây giờ. Họ đã dành ra một số tiền trong suốt 2 năm đại dịch cho kỳ nghỉ 2 tháng ở Việt Nam này. Laura từng là một nhà môi trường làm việc theo giờ hành chính, nhưng cô ấy có xu hướng phát hiện ra một công việc linh hoạt hơn và trùng hợp với một số nhiệm vụ. Đây là ngày thứ hai của họ ở Hà Nội. Họ đã đến một số địa điểm ưa thích ở phía Bắc và đang có kế hoạch đi về phía Nam. Jose rất thích chụp ảnh, anh ấy đã chụp hầu hết mọi thứ mà anh ấy yêu cầu và tò mò. Cả hai đều rất dễ tính. Chúng tôi đôi khi mắc sai lầm nhưng họ đã hỗ trợ chúng tôi hết mình.

Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là đền thờ văn học. Vì ngôi chùa cách xa nhà trọ mà họ đang ở nên chúng tôi bắt taxi. Ngôi đền đóng cửa hàng ngày lúc 5:30 chiều vì vậy chúng tôi phải vội vàng khám phá mọi thứ. Chúng tôi có mặt ở đó vào khoảng 5 giờ chiều, vì vậy phải mất một thời gian khá dài để thăm thú mọi thứ. Tôi nghĩ ban đầu chúng tôi bị mắc kẹt ở đó vì các nhân viên gần như đóng tất cả các cổng. May mắn thay, một cánh cửa vẫn chưa được khóa. Tôi rất biết ơn vì chúng tôi đã không gặp may. Sau đó, chúng tôi đi bộ đến Nhà thờ Lớn để chụp ảnh và sau đó là Hồ Gươm, nơi chúng tôi có phố đi bộ ngày đó. Tôi đã kết thúc chuyến tham quan ở đó, vì gia đình tôi cũng ở Hồ Hoàn Kiếm, trong khi cô Vanh dẫn du khách của chúng tôi trở lại nhà nghỉ của họ.

Câu hỏi:

1. Hãy kể cho tôi nghe về chiến tranh Việt Nam mà bạn đã học ở trường?

2. Bạn muốn học gì?

3. Trái phật thủ có mùi vị như thế nào?

Khám phá city tour 2506  | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Chủ đề IELTS Speaking : Travel and Holidays

IELTS Speaking Sample Topic: School and Education

IELTS Speaking Sample | Chủ đề: people, personalities and characters

Luyện Speaking IELTS | Chủ đề: Fitness and health