1
Bạn cần hỗ trợ?

Khám phá Free City Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

Cùng Efis English khám phá free city tour xem các bạn trẻ Hanoi Free Private Tour Guide săn tây học tiếng anh thú vị thế nào thông qua một bài report tour dưới đây nhé !

Report Free City Tour

Khám phá Free City Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

khám phá free city tour efis english dẫn tour học tiếng anh

Date: 18/06/2022

Time: 10 am- 9pm

Guests: 1 Overseas Vietnamese family (Viet Kieu)

Pick up: 49 hai Ba Trung

Guides: Linh and Hang

Destinations: Sword Lake, Dinh Coffee, Temple of Literature – Imperial Academy, Bat Trang, Dong Xuan market

Firstly, I want to say thanks to Ms. Đoàn Thị Quý 1000 times for arranging this tour, and thanks to Mr. Tai for teaching me knowledge that I did not know before. It’s such a long time since I did not come back to tourbiz.

About the tour, we came to the hotel on time and had to wait for them while they were having breakfast. We discussed where they wanna go on the previous day, so we could quickly go to the first destination: Sword Lake. My guests totally like taking photos, so I just share some short information about Sword lake, The Turtle, and the Ngoc Son Temple. Then, they asked me to go to the coffee shop, and as a result, I choose Dinh Coffee nearby there.

After that, we went to the Temple of Literature. My guests were so excited when they knew a picture on 100.000 VNđ is the same as Thien Quang Tinh and Khue Van Cac. Then 1 of that family, the mom, is passionate about taking photos so when she saw another girl in Vietnamese traditional clothes, she immediately booked a shot picture with the photographer for the next day 😀 after that, we had lunch at Pho 10 Ly Quoc Su and they really enjoyed that kind of Pho.

We kept going to Bat Trang village and we introduce this village and how they make the pottery, the family did the sample as well. Left Bat Trang village, I and the Mom separated the rest and went to a studio and discussed the photo shoot. On the way back, we enjoyed the pancake at 22 Hang Bo. Then we back to the hotel, I need to wait about 1 hour, spent time for them taking shower,…

Finally, we visited Dong Xuan night market ( they are really rich people) so they want to try to “become the poor”, they bought some cheap slippers, toys for the children and ate “ xiên bẩn” and We just walked around and had dinner with Eel Noodle. I sent them back to the hotel and say goodbye. I really enjoyed this tour. Thanks, ms. Quy again.

*Question:

– Which family name is the most in Vietnam?

– Why Temple of Literature worship Confucius (a Chinese man)?

– Why can people live nearby the railway?

– How do they make egg coffee?

– Which season is the most beautiful in Vietnam.

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 18/06/2022

Thời gian: 10 giờ sáng – 9 giờ tối

Khách mời: 1 gia đình Việt Kiều

Điểm đón: 49 Hai Bà Trưng

Hướng dẫn viên: Linh và Hằng

Điểm đến: Hồ Gươm, cà phê Đinh, Văn Miếu – Học viện Hoàng cung, Bát Tràng, chợ Đồng Xuân

Trước tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị Đoàn Thị Quý 1000 lần đã sắp xếp chuyến tham quan này, và cảm ơn anh Tài đã truyền dạy cho tôi những kiến ​​thức mà trước đây tôi chưa biết. Đã rất lâu rồi tôi không quay lại dẫn tour.

Về chuyến tham quan, chúng tôi đến khách sạn đúng giờ và phải đợi họ trong khi họ đang ăn sáng. Hôm trước chúng tôi đã bàn bạc xem họ muốn đi đâu để có thể nhanh chóng đi đến điểm đến đầu tiên: Hồ Gươm. Khách của mình rất thích chụp ảnh nên mình chỉ chia sẻ một số thông tin ngắn gọn về hồ Gươm, rùa và đền Ngọc Sơn. Sau đó, họ yêu cầu tôi đi đến quán cà phê, và kết quả là tôi chọn Đinh Coffee gần đó.

Sau đó, chúng tôi đến Văn Miếu. Khách của tôi vô cùng thích thú khi biết một bức tranh trên 100.000VNĐ giống với Thiên Quang Tỉnh và Khuê Văn Các. Rồi 1 người trong gia đình đó là mẹ đam mê chụp ảnh nên khi nhìn thấy một cô gái khác trong trang phục truyền thống của Việt Nam, mẹ đã đặt lịch chụp ngay với nhiếp ảnh gia cho ngày hôm sau 😀 sau đó, chúng tôi ăn trưa tại Phở 10 Lý Quốc Sư và họ rất thích loại Phở đó.

Chúng tôi tiếp tục đến làng Bát Tràng và giới thiệu về làng này và cách họ làm gốm, gia đình cũng đã làm mẫu. Rời khỏi làng Bát Tràng, tôi và mẹ tách những người còn lại đến studio và thảo luận về việc chụp ảnh. Trên đường về, chúng tôi thưởng thức món bánh xèo ở 22 Hàng Bồ. Sau đó chúng tôi trở về khách sạn, tôi cần đợi khoảng 1 giờ, dành thời gian cho họ đi tắm, …

Cuối cùng, chúng tôi đến thăm chợ đêm Đồng Xuân (họ thật sự là những người giàu) nên họ muốn thử “trở thành người nghèo”, họ mua một số dép rẻ tiền, đồ chơi cho trẻ em và ăn “xiên” và chúng tôi chỉ đi dạo một vòng và có ăn tối với Mì Lươn. Tôi gửi họ trở lại khách sạn và nói lời tạm biệt. Tôi thực sự rất thích chuyến lưu diễn này. Cảm ơn, ms. Qúy nữa.

*Câu hỏi:

– Họ nào nhiều nhất Việt Nam?

– Tại sao Văn Miếu lại thờ Khổng Tử (một người Hoa)?

– Tại sao mọi người có thể sống gần đường sắt?

– Họ pha cà phê trứng như thế nào?

– Ở Việt Nam mùa nào đẹp nhất.

Khám phá Free City Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Từ vựng tiếng Anh về Bóng Đá từ A đến Z

Hệ thống khóa học tiếng anh và học phí tại Efis English

Lợi ích của việc kiểm tra tiếng Anh bốn kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết

Phân biệt Affect và Effect trong tiếng Anh