1
Bạn cần hỗ trợ?

Khám phá city tour | Dẫn tour học tiếng Anh

Cùng Efis khám phá city tour thông qua bài report dưới đây của các bạn thành viên câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide, xem hành trình một ngày dẫn tour của các bạn ấy diễn ra như thế nào nhé!

Report city tour

Khám phá city tour | Dẫn tour học tiếng Anh

Cùng Efis khám phá City Tour dẫn tour học tiếng anh

Time: 18th June 2022| 6.30 p.m – 10 p.m |

Pick-up address: 2 Bảo Khánh|

Guests: two people who come from England and Thailand

Guides: Trần Tân Nhật (sub) and Minh Cuong (main)

It’s been scorching hot these days in Hanoi. Therefore, it may be a good idea to spend the day at home. But I personally thought that I’d become a lazy person if I decided to spend the whole day at home and didn’t go out to do something meaningful or useful for myself. Fortunately, it was the right decision when I had an excellent tour with two guests who came from England and Thailand.

Before starting my report, I’d like to send my deepest gratitude to Ms. Quy who arranged for me this tour, and I couldn’t help but mention to my partner who made an outstanding contribution to this tour. Although this was his first tour, he did very well in my perspective.

Back to my report, my guests were two people who came from England and Thailand. They coincidentally had met each other at the airport in Thailand and then decided to accompany on a journey to explore Vietnam. We got 4 destinations for this whole tour, our first site was a pancake restaurant where we ordered a big one and shared it together. Here, we took turns sharing and introducing what we know about Vietnamese cuisines as well as swapping stories and photos of the tourist destinations we’ve been to. I truly loved the way they paid attention to what we were sharing and presenting. The next destination was a bread restaurant, while walking to the restaurant, we made use of walking time to break the ice. It took us about 8 minutes to get there. During the time enjoying bread, we discussed and shared lots of useful information, most of the topics were about travel, and jobs. After we finished enjoying bread, it was also the time for going to our next place. We led them to Giang coffee to get a cup of egg coffee and spent about 20 mins sitting and chatting there, then we continued going to the last destination was Sword lake. Here, I briefly introduced the historical buildings around the lake to my guest and took some beautiful pictures to keep our memories. It was time for ending the tour, we took them back to their hotel, then said goodbye to each other and gave each other best wishes!

Some questions from my guests:

1. If you could change one thing in Vietnam, what would it be?

2. What’s the meaning of each floor of Bao tower in Tran Quoc Pagoda?

3. How many eggs are in a cup of egg coffee?

YouTube video

 

bản dịch báo cáo

Thời gian: 18 tháng 6 năm 2022 | 6h30 – 10h |

Địa chỉ nhận hàng: 2 Bảo Khánh |

Khách mời: hai người đến từ Anh và Thái Lan

Hướng dẫn: Trần Tân Nhật (phụ) và Minh Cường (chính)

Mấy ngày nay ở Hà Nội nóng như thiêu như đốt. Vì vậy, có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn dành cả ngày ở nhà. Nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng tôi sẽ trở thành một kẻ lười biếng nếu tôi quyết định dành cả ngày ở nhà và không ra ngoài làm điều gì đó có ý nghĩa hoặc có ích cho bản thân. May mắn thay, đó là một quyết định đúng đắn khi tôi đã có một chuyến du lịch tuyệt vời cùng với hai vị khách đến từ Anh và Thái Lan.

Trước khi bắt đầu bài báo cáo của mình, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến chị Quý, người đã sắp xếp cho tôi chuyến khám phá city tour này, và tôi không thể không nhắc đến người bạn đồng hành của tôi, những người đã đóng góp xuất sắc cho chuyến tham quan này. Mặc dù đây là chuyến đi tour đầu tiên của anh ấy, nhưng anh ấy đã làm rất tốt theo quan điểm của tôi.

Trở lại báo cáo của tôi, khách mời của tôi là hai người đến từ Anh và Thái Lan. Họ tình cờ gặp nhau tại sân bay Thái Lan và sau đó quyết định đồng hành trong hành trình khám phá Việt Nam. Chúng tôi có 4 điểm đến cho toàn bộ chuyến tham quan này, địa điểm đầu tiên của chúng tôi là một nhà hàng bánh kếp, nơi chúng tôi đã đặt một chiếc lớn và chia sẻ cùng nhau. Tại đây, chúng tôi đã lần lượt chia sẻ và giới thiệu những gì chúng tôi biết về ẩm thực Việt Nam cũng như hoán đổi những câu chuyện, hình ảnh về các địa điểm du lịch mà chúng tôi đã từng đến. Tôi thực sự thích cách họ chú ý đến những gì chúng tôi đang chia sẻ và trình bày. Điểm đến tiếp theo là một nhà hàng bánh mì, trong khi đi bộ đến nhà hàng, chúng tôi đã tận dụng thời gian đi bộ để phá băng. Chúng tôi mất khoảng 8 phút để đến đó. Trong thời gian thưởng thức bánh mì, chúng tôi đã thảo luận và chia sẻ với nhau rất nhiều thông tin hữu ích, hầu hết các chủ đề đều là về du lịch, và việc làm. Sau khi chúng tôi thưởng thức xong món bánh mì cũng là lúc chúng tôi đi đến địa điểm tiếp theo. Chúng tôi dẫn họ đến cà phê Giang để uống một ly cà phê trứng và dành khoảng 20 phút ngồi tán gẫu ở đó, sau đó chúng tôi tiếp tục đi đến điểm đến cuối cùng là hồ Gươm. Tại đây, tôi đã giới thiệu sơ qua về các công trình kiến ​​trúc lịch sử xung quanh hồ cho khách của tôi và chụp một số hình ảnh đẹp để lưu giữ kỷ niệm của chúng tôi. Đã đến lúc kết thúc chuyến tham quan, chúng tôi đưa họ về khách sạn, sau đó chào tạm biệt nhau và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất!

Một số câu hỏi từ khách của tôi:

1. Nếu bạn có thể thay đổi một điều ở Việt Nam, đó sẽ là gì?

2. Ý nghĩa của từng tầng của tháp Báo trong chùa Trấn Quốc?

3. Có bao nhiêu quả trứng trong một tách cà phê trứng?

Khám phá city tour | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Luyện đề IELTS Listening kèm đáp án: Health club customer research

Mẫu IELTS Listening | Topic: Noise in Cities

Luyện IELTS từ vựng chủ đề: Conflit at work

Luyện IELTS Listening theo chủ đề : Family Excursions