1
Bạn cần hỗ trợ?

Hanoi City Tour 2706 | Dẫn Tour học tiếng Anh

Thông qua report Hanoi City Tour 2706 cùng Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh dẫn tour của các bạn trẻ Hà Nội nhé !

Report City Tour

Hanoi City Tour 2706 | Dẫn Tour học tiếng Anh

hanoi city tour 2706 dẫn tour học tiếng anh efis english

Date: 27/06/2022

Time: 8 am – 3 pm

Guide: Quỳnh Châm

Guests: an overseas Vietnamese family

Pick up: 71 Hai Ba Trung

Destinations: Pho ( 2 Cửa Nam Street) – Temple of Literature – Hanoi Citedal – Bún chả (1 Hang Manh) – Egg Coffee (Dinh Coffee)

I’d like to express my appreciation to Mr. Tai for inspiring me with history, and knowledge about Hanoi’s ancient as well as for making me more confident. And support from Ms. Quý is so helpful to my Hanoi City tour 2706.

I already received the itinerary for this tour last night, but the next morning, I came to their hotel and customized it with them, and the itinerary was changed, which made me a bit confused. Because, last night, knowing my guests were an overseas Vietnamese family and their knowledge of Vietnamese history, I already had reviewed information the more deeply destinations, so the plan changed, I was a bit confused. But everything still was smooth to the end of my tour.

First, we had breakfast with beef noodles at 2 Cửa Nam Street, then we decided to walk to the Temple of Literature. There I introduced them to horse stelae, the meanings and information about five courtyards, and how students learned and took examinations in the past,… A woman of my guests, of Chinese descent, can read characters on the stelae of Doctors, she told us about what was engraved on the stelae, I was so surprised about that. Then, the children wanted to buy words on the red paper, so we took a rest with some water under the shade of trees to wait. They told me about life, education in America, and something different between America and Vietnam.

My next destination was Hanoi Citadel, which is 15 minutes walk from the Temple of Literature, but they are not used to walking and the weather was hot, therefore, when we arrived at the Imperial Citadel, they were tired and need to rest before continuing our journey. We talked about exhibits and architecture under the Vietnam dynasties, a woman told me that unfortunately, precious things of Vietnamese people were destroyed and maybe were robbed due to the prolongation of the wars, but museums in China and Taiwan, still maintain certain jewelry, items made of jade and gold presented by the monarch for their wife, that is original and appealing.

Then, we took a car with 7 seats to go to have lunch with bun cha in Hang Manh Street, Bun Cha was too much, we couldn’t eat all of them, so I recommended them to bring spring rolls to their home because two children wanted to come home early to learn an extra class, so it was convenient to take it in home and we continued to go to next destination then.
We enjoyed egg coffee in Dinh Coffee nearby Sword lake, they told me that egg coffee in Hanoi is more delicious in Ho Chi Minh City, they really love egg coffee in Hanoi. After that, we went to buy some souvenirs in a shop and then, we took a car with 4 seats to come to the hotel earlier. Because they are going to wake up early the next day to go to Ha Long Bay in a day and then to Sapa. Our tour ended at 3 pm with many experiences I learned from this tour.

Question:

1. What is the difference between phố và đường in Hanoi.

2. Why is there a gap of nearly 10 years between the 2 Đình Competion?

3. Why is there a gap between 2 consecutive dynasties in Vietnam? 

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 27/06/2022

Thời gian: 8 giờ sáng – 3 giờ chiều

Hướng dẫn: Quỳnh Châm

Khách mời: một gia đình Việt kiều

Điểm đón: 71 Hai Bà Trưng

Điểm đến: Phở (2 Cửa Nam) – Văn Miếu – Hanoi Citedal – Bún chả (1 Hàng Mành) – Cà phê Trứng (Dinh Coffee)

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến anh Tài vì đã truyền cảm hứng cho tôi về lịch sử, kiến ​​thức về Hà Nội cổ kính cũng như giúp tôi tự tin hơn. Và sự hỗ trợ từ chị Quý rất hữu ích cho chuyến tham quan của tôi.

Tôi đã nhận được lịch trình cho chuyến tham quan này vào đêm qua, nhưng sáng hôm sau, tôi đến khách sạn của họ và tùy chỉnh nó với họ, và hành trình đã bị thay đổi, điều này khiến tôi hơi bối rối. Do tối qua, biết khách của mình là một gia đình Việt kiều và hiểu biết về lịch sử Việt Nam, mình đã xem lại thông tin các điểm đến sâu hơn nên kế hoạch thay đổi, mình hơi bối rối. Nhưng mọi thứ vẫn suôn sẻ cho đến cuối tour của tôi.

Đầu tiên, chúng tôi ăn sáng với bún bò ở số 2 Cửa Nam, sau đó chúng tôi quyết định đi bộ đến Văn Miếu. Ở đó, tôi giới thiệu với họ về bia ngựa, ý nghĩa và thông tin về năm sân, cách học sinh học và thi cử ngày xưa,… Một phụ nữ khách của tôi, người gốc Hoa, có thể đọc các ký tự trên bia Tiến sĩ, cô ấy nói với chúng tôi. về những gì được khắc trên tấm bia, tôi đã rất ngạc nhiên về điều đó. Sau đó, bọn trẻ muốn mua chữ trên tờ giấy đỏ, vì vậy chúng tôi ngồi nghỉ ngơi với một ít nước dưới bóng cây để chờ đợi. Họ kể cho tôi nghe về cuộc sống, giáo dục ở Mỹ, và những điều khác biệt giữa Mỹ và Việt Nam.

Điểm đến tiếp theo của tôi là Thành cổ Hà Nội, cách Văn Miếu 15 phút đi bộ, nhưng họ không quen đi bộ và thời tiết nắng nóng nên khi đến Hoàng thành, họ mệt và cần nghỉ ngơi trước khi tiếp tục. hành trình của chúng tôi. Chúng tôi nói về các hiện vật và kiến ​​trúc dưới các triều đại Việt Nam, một phụ nữ nói với tôi rằng rất tiếc, những đồ quý giá của người Việt Nam đã bị phá hủy và có thể bị cướp đi do chiến tranh kéo dài, nhưng các bảo tàng ở Trung Quốc và Đài Loan, vẫn còn lưu giữ một số đồ trang sức, vật phẩm. làm bằng ngọc và vàng do nhà vua tặng cho vợ của họ, đó là nguyên bản và hấp dẫn.

Sau đó, chúng tôi bắt xe 7 chỗ đi ăn trưa với bún chả ở phố Hàng Mành, Bún chả nhiều quá, ăn không hết nên mình đề nghị mang nem về nhà vì hai. bọn trẻ muốn về nhà sớm để học thêm một lớp, vì vậy việc đưa đón ở nhà rất tiện lợi và chúng tôi tiếp tục đi đến điểm đến tiếp theo.

Chúng tôi thưởng thức cà phê trứng ở cà phê Đinh gần hồ Gươm, họ bảo cà phê trứng ở Hà Nội ngon hơn ở TP.HCM, họ rất thích cà phê trứng ở Hà Nội. Sau đó, chúng tôi đi mua một số đồ lưu niệm trong một cửa hàng và sau đó, chúng tôi bắt xe ô tô 4 chỗ để đến khách sạn trước đó. Bởi vì họ sẽ thức dậy sớm vào ngày hôm sau để đi Vịnh Hạ Long trong một ngày và sau đó đến Sa Pa. Chuyến tham quan của chúng tôi kết thúc lúc 3 giờ chiều với nhiều kinh nghiệm tôi học được từ chuyến tham quan này.

Câu hỏi:

1. Sự khác biệt giữa phố và đường ở Hà Nội.

2. Tại sao lại có khoảng cách gần 10 năm giữa 2 Đình?

3. Tại sao lại có khoảng cách giữa 2 triều đại liên tiếp ở Việt Nam?

Hanoi City Tour 2706 | Dẫn Tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Quy tắc ngữ pháp tiếng Anh bạn nên biết

IELTS Speaking | Mẫu đề & Từ vựng: University and student life

Luyện từ vựng IELTS theo chủ đề: Work or Career

Mẫu đề và từ vựng IELTS Speaking: Climate Change