1
Bạn cần hỗ trợ?

Discover City Tour 2706 | Dẫn tour học tiếng Anh

Bạn đang có hứng thú với phương pháp học tiếng Anh dẫn tour? Vậy thì hãy cùng Efis English tìm hiểu thông qua một report Discover City Tour 2706 của các bạn trẻ trong câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide nhé !

Report City Tour Hanoi

Discover City Tour 2706 | Dẫn tour học tiếng Anh

discover city tour 2706 dẫn tour học tiếng anh efis english
Date: 27/06/2022

Time: 9 am – 3pm

Pick up: 9 Hang Voi

Guests: Rhoman, Kara and Aileen from Philippine

Guide: me and bro Khiêm Hiểu Thương Trần

Destinations: Tran Quoc Pagoda – Temple of Literature – Sword Lake – Hoa Lo Prison

Firstly, I want to thank Mr.Tai for giving me so much helpful information, and Mrs.Quy for arranging this ” discover city tour 2706 ” for me with very kind guests after a long pandemic time. I also want to spread my thanks to my partner for enthusiastically supporting and inspiring me a lot during this tour 🥰🥰🥰.

Our guests today were an amicable group of friends from the Philipines. All of them were talented people whom I admire at a first impression. Rhoman is working as a teacher in Philosophy and they both used to work for the social security department and they have traveled to a lot of countries in Southeast Asia. The interesting thing is that unlike in Vietnam, the salary for employees working for the government is higher than those working for private companies.

After discussing the itinerary, we went to the Tran Quoc Pagoda as the first destination. Here we told them about the history of this pagoda as well as Buddism in Vietnam and learned about the difference in religion between the two countries. I was really astonished by my partner’s knowledge of religions and Buddhism. He could easily satisfy our guests’ curiosity about the pagoda. Then we visited the Temple of Literature, in which we had a chance to share with them the architectural features, and educational systems as well as the meaning of this place.

After that, we decided to book a car back to Sword Lake to have lunch with bun dau mam tom. At first, I was a little bit afraid that they can’t stand the smell of shrimp sauce, but then it turned out that they have that kind of sauce too in Philipines, and they can even eat rice with it exclusively. I felt elated since they have tried several dishes such as bun cha, pho, egg coffee, etc and all of them love Vietnamese cuisine (especially kumquat juice 😃).

After having lunch, we chose Hoa Lo Prison as the next destination. Unfortunately, my partner was busy so he could not come with us. At Hoa Lo Prison, I told them briefly about the history of this place and helped them understand how Vietnam was when being colonized by the French and American, as well as how the prisoners were treated here. Our guests also shared with me about what their country was suffered in the past. To be honest, I was not really confident because my knowledge has faded away a lot after a long time, but it was their warmth and sweetness that help me manage the tour successfully.

They are going to fly to Bangkok tomorrow, so our tour ended at about 3 p.m. We booked a car for them to come back to their hotel, wished them to have the best time in Vietnam, and ended our nice tour with many thanks from them.

Questions:

What is the meaning of the colors in the Buddhist flag?

Which nations have invaded Vietnam in history?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 27/06/2022

Thời gian: 9 giờ sáng – 3 giờ chiều

Điểm đón: 9 Hàng Vôi

Khách: Rhoman, Kara và Aileen đến từ Philippine

Hướng dẫn: tôi và anh Khiêm Hiểu Thương Trần

Điểm đến: Chùa Trấn Quốc – Văn Miếu – Hồ Gươm – Nhà tù Hỏa Lò

Trước tiên, tôi muốn cảm ơn Mr.Tài đã cho tôi rất nhiều thông tin hữu ích, và Ms.Quy đã sắp xếp chuyến tham quan này cho tôi với những vị khách rất tốt bụng sau một thời gian dài đại dịch. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến đối tác của tôi vì đã nhiệt tình hỗ trợ và truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều trong chuyến lưu diễn này 🥰🥰🥰.

Khách của chúng tôi hôm nay là một nhóm bạn thân thiện từ Philipines. Tất cả họ đều là những người tài năng mà tôi ngưỡng mộ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rhoman đang làm giáo viên môn Triết học và cả hai đều từng làm việc cho bộ phận an sinh xã hội và họ đã đi rất nhiều nước ở Đông Nam Á. Điều thú vị là không giống như ở Việt Nam, lương của nhân viên làm việc cho chính phủ cao hơn so với nhân viên làm việc cho các công ty tư nhân.

Sau khi thảo luận về hành trình, chúng tôi đến chùa Trấn Quốc là điểm đến đầu tiên. Tại đây, chúng tôi đã kể cho họ nghe về lịch sử của ngôi chùa này cũng như đạo Phật ở Việt Nam và tìm hiểu về sự khác biệt trong tôn giáo giữa hai quốc gia. Tôi thực sự ngạc nhiên bởi kiến ​​thức về tôn giáo và Phật giáo của người bạn đời của tôi. Ông có thể dễ dàng thỏa mãn sự tò mò của khách chúng tôi về chùa. Sau đó chúng tôi đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám, ở đó chúng tôi có cơ hội chia sẻ với họ về những nét kiến ​​trúc, hệ thống giáo dục cũng như ý nghĩa của nơi này. Sau đó, chúng tôi quyết định đặt xe trở lại Hồ Gươm để ăn trưa với bún đậu mắm tôm. Lúc đầu mình hơi sợ là họ không chịu được mùi mắm tôm, nhưng sau đó hóa ra ở Philipines họ cũng có loại sốt đó, thậm chí có thể ăn cơm với riêng. Tôi cảm thấy rất phấn khởi vì họ đã thử một số món ăn như bún chả, phở, cà phê trứng, v.v. và tất cả họ đều yêu thích ẩm thực Việt Nam (đặc biệt là nước quất 😃).

Sau khi dùng bữa trưa, chúng tôi chọn Nhà tù Hỏa Lò là điểm đến tiếp theo. Rất tiếc, đối tác của tôi bận nên không thể đi cùng chúng tôi. Tại Nhà tù Hỏa Lò, tôi đã kể cho họ nghe sơ qua về lịch sử của nơi này và giúp họ hiểu Việt Nam như thế nào khi bị Pháp và Mỹ đô hộ, cũng như cách đối xử của các tù nhân ở đây. Các vị khách của chúng tôi cũng chia sẻ với tôi về những gì đất nước họ đã phải gánh chịu trong quá khứ. Thực lòng mà nói, tôi không thực sự tự tin vì kiến ​​thức của tôi đã mai một đi rất nhiều sau một thời gian dài, nhưng chính sự ấm áp và ngọt ngào của họ đã giúp tôi quản lý tour thành công.

Họ sẽ bay đến Bangkok vào ngày mai, vì vậy chuyến tham quan của chúng tôi kết thúc vào khoảng 3 giờ chiều. Chúng tôi đã đặt xe để họ trở về khách sạn của họ, chúc họ có những khoảng thời gian tuyệt vời nhất ở Việt Nam và kết thúc chuyến du lịch tốt đẹp của chúng tôi với rất nhiều lời cảm ơn từ họ.

Câu hỏi:

Ý nghĩa của màu sắc trong lá cờ Phật giáo là gì?

Những quốc gia nào đã xâm lược Việt Nam trong lịch sử?

Discover City Tour 2706 | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Cải thiện tiếng Anh nhanh chóng với 18 tips này!

Đề mẫu IELTS Listening | Conflict at work