1
Bạn cần hỗ trợ?

Report City Tour 2906 | Dẫn tour học tiếng Anh

Khám phá một report city tour 2906 của các bạn trẻ đến từ câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide để tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh dẫn tour nhé !

Report City Tour

Report City Tour 2906 | Dẫn tour học tiếng Anh

report city tour 2906 dẫn tour học tiếng anh

Date: 29/06/2022

Time: 9 am – 6 pm

Guide: Quỳnh Châm

Guests: a woman from America (Indian descent)

Pick up: 55 Bat Su

Destinations: Hoa Lo Prison – Temple of Literature – Ngoc Son Temple – Sword lake – Pho – Egg Coffee (Dinh Coffee) – Ho Chi Minh Complex – Tran Quoc pagoda – Ta Hien Street.

Firstly, I wanna say thanks to Mrs. Quy who arranged this tour, and Mr. Tai who taught me a lot of knowledge. I received this tour quite urgently, Ms. Quy messaged at 8:30 am and
I had 30 minutes to prepare and go to the hostel, luckily I still arrived at the hotel on time.

My guest was born in India and raised in America. Now, she is studying degree’s master in Business at Berkeley University. She’ll have a long vacation in Vietnam, then she will move to Thailand. She is so nice, she shared with me many things about Washington DC, her job, and her love. She said that when she completes her master’s degree, she and her boyfriend will get married. How sweet they are!

Our tour begin with Hoa Lo prison we went to Hoa Lo prison to let her learn a little bit about history. We went through each booth and introduced him to the history, political prisoners, and their lives here. He was surprised that there was such a harsh place in the capital

Next, the Temple of Literature, I told her about the history of the Temple, 4 sacred animals in Vietnam, and a legend carp transforming into a dragon, she really likes architecture here and is excited to know how students learned and how students live here. ( report city tour 2906 )

After 2 destinations, it was time to have lunch, and she wanted to visit Ho Chi Minh Museum, she learned about the history and know about him, but at that time, it was also 15 minutes the time Ho Chi Minh Museum is closed, so I suggested we would visit in the afternoon.

We took a car to Sword lake, the car stopped in front of Ngoc Son Temple, so I introduced to her about Pen tower, the altar, Turtle tower, the story about Sword lake,… etc, she really like the colorful dragon on the wall of Ngoc Son Temple and the architecture of Turtle tower, she wanted to take photos with this.

Then we have lunch with Pho bo Ly Quoc Su, she really loves it, she already has eaten Vietnamese pho in America, but she said that Pho in Vietnam is more delicious. Then, I took her to enjoy egg coffee in Ding Coffee. I told her about egg coffee, she was surprised and she agreed it was great and didn’t have the scent of an egg.

To go to Ho Chi Minh Museum, we took a car, but unfortunately, it is closed, just open in the morning and is opened in open on weekend afternoons. Therefore, I took her to visit the one pillar pagoda, HCM’s house, and his fish pond, and then we decided to go West lake and Tran Quoc Pagoda.

The atmosphere in Tran Quoc Pagoda was great by the many cool shades of trees and peaceful space, we talked about something differences between Buddistnism in India and Vietnam, what will people do on big holidays in America and Vietnam such as Christmas, New year, Halloween, Thanksgiving,… And then we enjoyed Tây Hồ ice–cream.

And the last place I chose was Ta Hien Street because it is nearest her hostel and also it is a good place to enjoy hot spots and beer in the Old Quater. But we went there quite early, some restaurants were not ready to open. We chose one and had dinner soon, we talked a lot during this meal and then returned to the hostel.

Questions:

1. Do you hate the French?

2. How many Vietnamese people follow the Catholic religion?

3. Where were the classroom and the bedroom for students who learned in the Temple of Literature?

4. Do Vietnamese people use Chinese characters now?

5. Which religion do most Vietnamese people follow?

6. When do the Vietnamese women swear ao dai?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 29/06/2022

Thời gian: 9 giờ sáng – 6 giờ tối

Hướng dẫn: Quỳnh Châm

Khách: một phụ nữ đến từ Mỹ (gốc Ấn Độ)

Điểm đón: 55 Bát Sứ

Các điểm đến: Nhà tù Hỏa Lò – Văn Miếu – Đền Ngọc Sơn – Hồ Gươm – Phố – Cà phê Trứng (Cà phê Đinh) – Khu di tích Hồ Chí Minh – Chùa Trấn Quốc – Phố Tạ Hiện.

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị Quý, người đã sắp xếp chuyến tham quan này và anh Tài, người đã dạy tôi rất nhiều kiến ​​thức. Mình nhận tour này khá gấp, chị Quy nhắn lúc 8h30 sáng và
Tôi có 30 phút để chuẩn bị và đi đến nhà nghỉ, may mắn là tôi vẫn đến khách sạn đúng giờ.

Vị khách của tôi sinh ra ở Ấn Độ và lớn lên ở Mỹ. Giờ đây, cô ấy đang học thạc sĩ về Kinh doanh tại Đại học Berkeley. Cô ấy sẽ có một kỳ nghỉ dài ở Việt Nam, sau đó cô ấy sẽ chuyển sang Thái Lan. Cô ấy rất tốt, cô ấy đã chia sẻ với tôi nhiều điều về Washington DC, công việc và tình yêu của cô ấy. Cô cho biết, khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, cô và bạn trai sẽ kết hôn. Chúng thật ngọt ngào làm sao!

Chuyến tham quan của chúng tôi bắt đầu từ nhà tù Hỏa Lò, chúng tôi đến nhà tù Hỏa Lò để cho cô ấy tìm hiểu một chút về lịch sử. Chúng tôi đi qua từng gian hàng và giới thiệu với anh về lịch sử, những người tù chính trị, và cuộc sống của họ ở đây. Anh ngạc nhiên không biết ở thủ đô lại có một nơi khắc nghiệt đến vậy.

Tiếp đến là Văn Miếu, em kể cho cô nghe về lịch sử của Văn Miếu, 4 con vật linh thiêng ở Việt Nam và sự tích cá chép hóa rồng, em rất thích kiến ​​trúc ở đây và rất hào hứng muốn biết học sinh học như thế nào và cuộc sống của học sinh ở đây như thế nào. ( report city tour 2906 )

Sau 2 điểm đến, đã đến giờ ăn trưa, cô muốn đi thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, tìm hiểu về lịch sử và biết về Người, nhưng lúc đó cũng là 15 phút nữa là Bảo tàng Hồ Chí Minh đóng cửa, vì vậy tôi đề nghị chúng tôi sẽ đến thăm vào buổi chiều.

Chúng tôi bắt xe đến hồ Gươm, xe dừng trước đền Ngọc Sơn, tôi giới thiệu với cháu về tháp Bút, bệ thờ, tháp Rùa, câu chuyện về hồ Gươm,… vv, cháu rất thích con rồng sặc sỡ trên bức tường của đền Ngọc Sơn và kiến ​​trúc tháp Rùa, cô muốn chụp ảnh với cái này.

Sau đó chúng tôi ăn trưa với phở bò Lý Quốc Sư, cô ấy rất thích, cô ấy đã ăn phở Việt Nam ở Mỹ rồi, nhưng cô ấy nói rằng phở ở Việt Nam ngon hơn. Sau đó, tôi đưa cô ấy đi thưởng thức cà phê trứng ở Ding Coffee. Tôi nói với cô ấy về cà phê trứng, cô ấy rất ngạc nhiên và cô ấy đồng ý rằng nó rất tuyệt và không có mùi thơm của trứng.

Để đến Bảo tàng Hồ Chí Minh, chúng tôi đi ô tô, nhưng tiếc là nó đã đóng cửa, chỉ mở cửa vào buổi sáng và mở cửa vào các buổi chiều cuối tuần. Vì vậy, tôi đã đưa cô ấy đi thăm chùa một cột, nhà HCM, và ao cá của ông ấy, sau đó chúng tôi quyết định đi Hồ Tây và chùa Trấn Quốc.

Không khí chùa Trấn Quốc thật tuyệt bởi nhiều bóng cây mát rượi và không gian yên bình, chúng tôi nói về những điểm khác biệt giữa Phật giáo ở Ấn Độ và Việt Nam, mọi người sẽ làm gì vào những ngày lễ lớn ở Mỹ và Việt Nam như Giáng sinh, Năm mới, Halloween , Lễ tạ ơn,… Và sau đó chúng tôi thưởng thức kem Tây Hồ.

Và địa điểm cuối cùng mình chọn là phố Tạ Hiện vì nó gần hostel nhất của cô ấy và cũng là nơi thích hợp để thưởng thức các món ăn nóng và bia ở Khu Phố Cổ. Nhưng chúng tôi đến đó khá sớm, một số nhà hàng chưa sẵn sàng mở cửa. Chúng tôi đã chọn một và ăn tối sớm, chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều trong bữa ăn này và sau đó trở về ký túc xá.

Câu hỏi:

1. Bạn có ghét người Pháp không?

2. Có bao nhiêu người Việt Nam theo đạo Công giáo?

3. Phòng học và phòng ngủ cho học sinh học ở Văn Miếu ở đâu?

4. Người Việt Nam bây giờ có dùng chữ Hán không?

5. Đa số người Việt Nam theo tôn giáo nào?

6. Phụ nữ Việt Nam mặc áo dài khi nào?

Report City Tour 2906 | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

IELTS Listening Sample 2022 | Free activities in the Burnham area

IELTS Listening exam | Research project on attitudes towards study

Đề mẫu IELTS Listening | Conflict at work

Luyện IELTS Listening Exam | Talk to new kitchen assistants