1
Bạn cần hỗ trợ?

Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh | Bí quyết bỏ túi

Thuyết trình đối với nhiều bạn sợ nói trước đám đông có lẽ là điểm yếu, vậy thì nói bằng tiếng Anh sẽ còn làm các bạn mất tự tin nhiều hơn. Chính vì vậy, Efis English sẽ giúp các bạn làm chủ kỹ năng thuyết trình tiếng anh với 8 bí quyết sau.

làm chủ kỹ năng thuyết trình tiếng anh

1. Hãy chuẩn bị kỹ cho bài thuyết trình của mình

Nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng chính là chìa khóa cho kỹ năng thuyết trình tiếng anh của bạn. Hãy trở thành một chuyên gia về chủ đề của bạn đang nói tới. Bạn càng biết nhiều về chủ đề bạn đang nói, bạn càng dễ dàng nói một cách tự tin và thuyết phục người nghe. Nếu bạn không chuẩn bị, khán giả của bạn sẽ biết điều đó và có khả năng sẽ điều chỉnh và hỏi đố lại bạn.

2. Tự thực hành kỹ năng thuyết trình tiếng Anh về chủ đề của bạn

Giống như bất cứ điều gì, bạn càng thực hành nhiều, nó càng trở nên dễ dàng hơn. Bắt đầu bằng cách luyện tập trước gương. Chú ý đến cách phát âm tiếng Anh của bạn, nhưng cũng cần lưu ý đến giao tiếp bằng mắt, cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Hãy nhớ đứng thẳng và nhìn thẳng vào mắt khán giả. Một là bạn đã làm chủ được bài thuyết trình của mình trước gương, đã đến lúc thực hành với một khán giả thực sự. Xem qua bài thuyết trình của bạn với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin của bạn và giúp bạn ghi nhớ tài liệu của mình. Các dây thần kinh thường có thể khiến người thuyết trình nói quá nhanh, vì vậy hãy hít thở sâu và dành thời gian cho bản thân để đảm bảo rằng bạn không vội vàng xem qua các thông tin quan trọng.

3. Kể một câu chuyện

Mọi người đều thích một câu chuyện hay và bạn có nhiều khả năng thu hút khán giả hơn nếu bạn có thể đan cài thông tin của mình thành một câu chuyện đáng nhớ. Tiếp tục tập trung vào chủ đề của bạn, nhưng hãy thu hút khán giả bằng cách truyền tải thông điệp của bạn với niềm đam mê và mục đích.

4. Ít hơn là nhiều hơn

Nó có nghĩa là đừng làm khán giả khó chịu bằng cách đưa cho họ những đoạn văn lớn hoặc danh sách dài các gạch đầu dòng. Nếu bạn đang sử dụng PowerPoint như một phần của bản trình bày, hãy cân nhắc sử dụng hình ảnh và câu ngắn thay vì các câu hoặc đoạn văn đầy đủ để minh họa quan điểm của bạn. Dựa vào những điều này như lời nhắc trong khi trình bày sẽ giúp bạn nói một cách tự nhiên hơn là đọc cho khán giả nghe.

YouTube video

 

5. Hãy mạnh dạn và tự tin về kỹ năng thuyết trình tiếng anh

Một người nói mạnh dạn là một người đáng nhớ. Duy trì sự quan tâm của khán giả bằng cách đưa ra một tuyên bố lớn hoặc bao gồm một giai thoại hài hước có liên quan đến chủ đề của bạn. Mọi người đều thích cười và bạn sẽ tạo ấn tượng tích cực nếu bạn có thể thu hút sự chú ý của khán giả bằng một chút hài hước

6. Hãy di chuyển xung quanh

Hãy tự nhiên và kết nối với khán giả của bạn. Đừng nấp sau bàn hoặc dựa vào bục để đỡ bạn lên. Sử dụng cử chỉ để nhấn mạnh những điểm quan trọng và luôn thể hiện ngôn ngữ cơ thể tích cực. Giao tiếp với khán giả bằng mắt, và cử chỉ của bạn, bạn sẽ làm bài nói của mình ít nhàm chán và gây được sự chú ý của người nghe.

7. Tránh các vấn đề công nghệ

Các vấn đề về kỹ thuật và máy tính trong một ngày thuyết trình có thể xảy ra, vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt mọi thứ. Trong khi một số vấn đề là không thể tránh khỏi, bạn có thể đề phòng chúng bằng cách có một kế hoạch dự phòng. Bất cứ nơi nào có thể, đừng dựa vào internet. Thay vào đó, hãy chụp ảnh màn hình và mang các tệp đã tải xuống. Hãy lưu bài của mình sang 1 cái usb, trên gmail, …

8. Dự đoán câu hỏi

Mong rằng mọi người có thể đặt câu hỏi hoặc cần giải thích rõ về một số điểm. Cố gắng đoán trước những gì có thể được hỏi và chuẩn bị trước một số câu trả lời, để bạn không bị mất cảnh giác. Nếu bạn không biết cách trả lời một câu hỏi ngay lập tức, bạn luôn có thể mời người hỏi gặp bạn sau khi trình bày. Và nói rằng bạn sẽ tìm hiểu thêm và cho người hỏi một câu trả lời đầy đủ và thích đáng nhất.

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
?   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
? Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Cách học từ vựng tiếng Anh thông minh

Luyện đề mẫu IELTS Listening 2022 | A debit card

Mẫu IELTS Listening 2022 | Job satisfaction study

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả