1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Ngữ pháp là gì? Nó vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người, ngay cả khi họ đã dành nhiều năm để tìm hiểu nó. Họ hoặc sợ hãi nó, hoặc hoàn toàn phớt lờ nó. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm như vậy nếu bạn đang học bất kỳ ngôn ngữ nào. Hãy xem các cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả dưới đây!

Cách học ngữ pháp hiệu quả

# 1 Cách học ngữ pháp tiếng Anh: Học càng nhiều từ càng tốt

Để học ngữ pháp một cách dễ dàng, yếu tố cơ bản của bất kỳ ngôn ngữ nào là từ vựng. Lấy từ điển (hoặc tải xuống) và học càng nhiều càng tốt. Sử dụng mỗi từ mới thường xuyên nhất có thể để bạn sẽ nhớ nó. Đừng lo lắng về ngữ pháp cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng những từ đã học và có thể hiểu ít nhất một nửa những gì bạn nghe được.

YouTube video

 

# 2 Nói chuyện với mọi người.

Một ngôn ngữ khiến bạn trở thành một phần của xã hội. Cố gắng học nó mà không nói chuyện với người khác thật khó. Tận dụng bất kỳ cơ hội nào để nói chuyện với mọi người, ngay cả trên điện thoại. Bạn học ngữ pháp khi lắng nghe cách người khác sử dụng các từ ngay cả khi bạn không biết các quy tắc. Bạn càng nghe nhiều từ được sử dụng chính xác, bạn càng học được nhiều hơn.

# 3 Yêu cầu sửa chữa

Hầu hết mọi người không thích nói với bạn nếu bạn sử dụng một từ không chính xác vì họ nghĩ rằng bạn có thể bị xúc phạm. Yêu cầu mọi người sửa sai cho bạn khi cần thiết để bạn có thể rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Khi bạn có nội dung nào đó đã được chỉnh sửa và đọc lại, hãy kiểm tra nó với tài liệu gốc của bạn để xem bạn đã sai ở đâu. Hãy ghi chú lại tất cả các chỉnh sửa và thực hành!

# 4 Biết các phần của lời nói

Bây giờ bạn đã biết nhiều từ, bạn nên biết cách sử dụng chúng trong một câu. Bạn có thể làm điều này bằng cách tập hợp tất cả những từ bạn biết thành các phần của bài phát biểu. Bạn cần biết điều này khi học ngữ pháp vì các phần của bài phát biểu sẽ cho bạn biết cách sử dụng từ trong câu. Dưới đây là các phần khác nhau của bài phát biểu và mô tả của chúng.

Danh từ – là tên của một người, địa điểm hoặc sự vật. Chúng có thể là danh từ riêng là tên cụ thể như Julie, Đại học Cambridge, và iPhone, hoặc danh từ chung hoặc thuật ngữ chung như cô gái, trường học hoặc điện thoại thông minh.

Đại từ – thay thế cho danh từ trong câu. Các loại đại từ nhân xưng (he, she, it); sở hữu (của tôi, của cô ấy, của anh ấy); phản xạ (tôi, chính cô ấy, chính anh ấy, chính nó); đối ứng (lẫn nhau); họ hàng (cái đó, cái nào, ai, của ai); minh chứng (cái này, cái kia); ghi vấn (ai, cái gì, khi nào); và vô thời hạn (bất cứ ai, bất cứ điều gì, không có gì, ai đó).

Tính từ – mô tả một danh từ hoặc đại từ, tức là cô gái xinh đẹp, trường học danh giá, điện thoại thông minh màu xám

Mạo từ – một tính từ đặc biệt được sử dụng để xác định một danh từ là xác định (sự) hoặc không xác định (a / an)

Động từ – từ hành động, tức là nhảy, đi bộ, nói, phải, được

Trạng từ – mô tả một động từ, tính từ hoặc một trạng từ khác, tức là nhảy cao, đi chậm, rất xinh đẹp, trường có uy tín cao

Liên từ – đặt hai phần của một câu lại với nhau, (và, hoặc, nhưng)

Giới từ – thể hiện vị trí hoặc hướng, được sử dụng với một danh từ hoặc đại từ, tức là Anh ấy đã đi lên cầu thang. Ví dụ khác: Julie đến từ trường học.

Thán từ – những từ thể hiện cảm xúc, tức là, Wow !, Ouch!

Khi bạn luôn cố gắng xác định các từ là các bộ phận của bài phát biểu, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách các từ kết hợp với nhau trong một câu. Nó có vẻ giống như rất nhiều công việc, nhưng nếu bạn làm nó thường xuyên và đủ lâu, nó sẽ trở nên tự động. Bạn thậm chí sẽ không nghĩ về nó nữa.

# 5 Tìm kiếm các mẫu

Bạn sẽ nhận thấy các mẫu khi bạn xác định các phần của bài phát biểu trong một câu. Cố gắng xác định chúng mà không cần kiểm tra ghi chú ngữ pháp của bạn và làm theo các mẫu khi bạn đặt câu của riêng mình. Bạn sẽ thấy những nỗ lực của mình cho đến nay đã được đền đáp như thế nào.

# 6 Thực hành các dạng động từ.

Các dạng liên hợp hoặc động từ là một trong những thách thức lớn nhất trong việc học ngữ pháp. Liên hợp thay đổi một động từ theo một cách nào đó để cho bạn biết thông tin về nó. Đó có thể là thời gian, con người, số lượng, khía cạnh, giọng nói, tâm trạng hoặc giới tính. Bạn có thể biết về thì hiện tại, quá khứ và tương lai. Đây là những liên hợp về thời gian.

Có hai loại động từ khi nói đến cách chia động từ,quy tắc và bất quy tắc. Các động từ thông thường rất dễ sử dụng vì chúng tuân theo một mẫu. Một ví dụ là động từ “bake”. Để biến dạng hiện tại thành “bake” thành quá khứ, bạn chỉ cần thêm “d”, vì vậy thì quá khứ là “baked”. Đối với thì tương lai, bạn thêm từ “will” hoặc “shall” trước động từ, vì vậy “will bake” hoặc “shall bake.” Tất cả các động từ theo mẫu này đều là động từ thông thường.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số vấn đề khi nói đến động từ bất quy tắc. Không có quy tắc thiết lập nào, vì vậy bạn cần biết cách chia từng từ. Ví dụ: thì quá khứ của “take” không phải là “taked” như bạn nghĩ vì nó trông giống như “cook”, nhưng câu trả lời đúng trên thực tế là “take”. Thì quá khứ của “buy” là “bought”, trong khi “run” là “ran”. và như thế.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy dạng động từ phù hợp cho một câu ngay cả với động từ bất quy tắc. Làm sao? Thực hành thực hành thực hành. Xem qua danh sách các động từ phổ biến, chia động từ và sử dụng chúng trong một câu.

Với các cách học ngữ pháp tiếng Anh trên đây, bạn có thể chọn ra và áp dụng cách học phù hợp nhất cho mình.

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Luyện đề IELTS Listening kèm đáp án

Cải thiện tiếng Anh nhanh chóng với 18 tips này!

Mẫu đề và từ vựng IELTS Speaking: Climate change