1
Bạn cần hỗ trợ?

Học ngữ pháp tiếng Anh | 12 lời khuyên hữu ích

Bạn đang đau đầu vì ngữ pháp tiếng Anh? Bạn cảm thấy học không vào hoặc học trước quên sau? Bạn không thể vận dụng được những gì bạn đã học vào thực tế. Vậy thì sau đây là 12 lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Học ngữ pháp tiếng Anh giống như chơi một trò chơi. Một số người thành thạo việc học ngữ pháp bằng trực giác; một số khác thì học qua các thì, mệnh đề, câu, v.v. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số cách hiệu quả để học và cải thiện ngữ pháp tiếng Anh.

cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

1. Cam kết

Khi học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần phải thật chăm chỉ và kiên nhẫn. Nếu như bạn đã sẵn sàng, hãy học một cách thật nghiêm túc. Hãy lập cho mình một kế hoạch và cam kết hoàn thành các mục bạn đã đề ra mỗi ngày. Nếu bạn không hoàn thành nó, bạn sẽ bị phạt một thứ gì đó. Để cam kết được chắc chắn hơn, hãy cam kết cùng với bạn bè, gia đình hoặc thầy cô của bạn. Họ sẽ giúp bạn, thúc đẩy bạn nhiều hơn để hoàn thành cam kết của mình.

2. Hãy giữ một cuốn sách ngữ pháp cho riêng mình

Sách ngữ pháp giống như một cuốn kim chỉ nan, bạn nên có một cuốn sách ngữ pháp chất lượng và phù hợp với bạn để bạn có thể học khi bạn có thời gian và học bất cứ đâu bạn muốn. Cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn luyện tập và trau dồi mỗi ngày vốn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh của mình.

3. Sử dụng một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, thì ai ai cũng sẽ dễ dàng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cho riêng mình. Hãy tận dụng nó cho việc học ngữ pháp tiếng Anh của bạn. Bạn có thể dễ dàng tải những ứng dụng học tiếng Anh ngay trên chiếc điện thoại của mình. Từ đó, bạn có thể sử dụng nó mỗi ngày, nó rất thuận tiện vì bạn có thể học khi đang ở ngoài, trên xe bus hay thậm chí khi bạn đang làm việc nhà. Rất thuận tiện đúng không nào!

học ngữ pháp tiếng anh mỗi ngày

4. Luyện tập hàng ngày

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện ngữ pháp của bạn là làm càng nhiều bài tập càng tốt. Giáo viên của bạn cũng sẽ giúp bạn xác định một số quy tắc đằng sau ngữ pháp trước khi xác nhận câu trả lời của bạn và giải thích chi tiết cho bạn. Đừng quên ghi chú trong các lớp học và làm tất cả bài tập về nhà của bạn. Làm chủ ngữ pháp tiếng Anh cũng liên quan đến việc đạt được năm bộ kỹ năng quan trọng (đọc, suy nghĩ, nghe, nói và viết). Hãy tìm kiếm mọi cơ hội trong các hoạt động hàng ngày của bạn để thực hành các kỹ năng này.

5. Học từ mới

Giữ một cuốn sổ để ghi chép từ mới mà bạn đã học. Mỗi ngày, ở mọi nơi, bạn sẽ thấy những từ mới. Khi bạn viết chúng xuống, bạn có một bản ghi về chúng mà bạn có thể sử dụng lại. Đặt mục tiêu cho bản thân bạn để học và sử dụng 10 hoặc 20 từ mới mỗi ngày. Khi học từ mới, bạn cũng có thể gặp một số mẫu câu và một số điểm ngữ pháp thường gặp. Vừa luyện ngữ pháp, vừa nâng cao vốn từ, vậy thì tại sao không nhỉ 🙂

6. Đọc thêm bằng tiếng Anh

Đây là một bước bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn cải thiện ngữ pháp tốt hơn. Đọc giúp bạn thấy hiểu được ‘nguyên tắc hoạt động’ của ngữ pháp. Chọn một chủ đề mà bạn thích và đọc nó. Tìm sách, tạp chí hoặc các bài báo phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Bạn sẽ luôn tìm thấy từ mới mỗi khi bạn đọc, bạn sẽ bắt đầu hiểu âm điệu của người viết và cách họ xử lí những lỗi sai về ngữ pháp. Bất cứ khi nào bạn tìm thấy một từ gì đó thú vị, bạn có thể tra cứu hoặc hỏi giáo viên của bạn. Thật vậy, đọc càng nhiều thì bạn rèn luyện được khả năng vận dụng ngữ pháp vào đúng ngữ cảnh hơn.

luyện tập ngữ pháp tiếng anh hằng ngày

7. Luyện nghe bằng tiếng Anh

Đừng nghĩ việc học tiếng Anh chỉ xảy ra trong lớp học. Bạn có thể học tiếng Anh cả ngày, mỗi ngày bằng cách nhìn và lắng nghe những gì đang xảy ra xung quanh bạn, trên đường phố, trên xe buýt hoặc xe lửa, trong siêu thị. Giữ cho tâm trí của bạn, đôi tai và đôi mắt mở và bạn sẽ ngạc nhiên về bao nhiêu tiếng Anh, và văn hóa của những người sử dụng nó. Việc nghe tiếng anh hàng ngày sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ, quen giọng của người bản xứ, cách họ dùng ngữ pháp trong câu. Và từ đó, bạn xã phản xạ tốt hơn và học ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng hơn.

8. Thử giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên và bạn bè của bạn

Đây là cơ hội tuyệt vời để suy nghĩ bằng tiếng Anh và chỉ nói tiếng Anh, luyện khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn. Bạn càng dành nhiều thời gian thực hành tiếng Anh đàm thoại với giáo viên và bạn cùng lớp, bạn càng bắt đầu hiểu các quy tắc ngữ pháp tốt hơn, ví dụ như các thì, động từ thông thường, động từ bất quy tắc, đại từ. Khi bạn luyện tập hằng ngày, bạn sẽ nhanh chóng làm quen và vận dụng được những điểm ngữ pháp tiếng Anh mà bạn đã học được vào thực tế.

9. Xem phim bằng tiếng Anh giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh thú vị hơn

Nếu bạn không hiểu hết những gì trong phim, hãy xem phim có phụ đề bằng tiếng Anh. Điều này sẽ khiến bạn dễ làm quen khi mới bắt đầu học ngữ pháp và giúp bạn hiểu được toàn bộ ngữ pháp,cách dùng từ và toàn bộ ý chính mà người bản xứ đang cố truyền tải. Ban đầu bạn có thể sẽ không hiểu hết được nội dung, nhưng cách này sẽ giúp bạn có thể hiểu được ngữ cảnh, cách dùng của các điểm ngữ pháp. Đây cũng là một cách học thú vị giúp bạn không bị nhàm chán.

10. Học ngữ pháp tiếng Anh bằng cách luôn viết bằng tiếng Anh

Cải thiện ngữ pháp tiếng Anh cũng liên quan đến thực hành viết trong lớp và viết cho sự thích thú của bạn bên ngoài lớp học. Một cách đơn giản để thực hành viết là đăng trạng thái Instagram, Facebook hoặc Twitter của bạn bằng tiếng Anh, để lại bình luận bằng tiếng Anh, trả lời thay vì bằng tiếng mẹ đẻ của bạn.Hãy ghi những gì bạn có thể bằng tiếng Anh.

11. Hiểu được quy luật của một quy tắc ngữ pháp

Luôn có một logic đằng sau một quy tắc ngữ pháp. Hãy ghi lại tất cả những lỗi bạn đã mắc phải trước đây và cố gắng tìm hiểu bạn sai ở chỗ nào. Một khi bạn đã hiệu được logic của quy tắc đó, bạn sẽ không bao giờ phạm sai lầm đó nữa. Hãy lặp lại nhiều nhất có thể những điểm ngữ pháp này, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

12. Yêu cầu giáo viên của bạn giúp đỡ thêm

Đừng ngần ngại khi bạn có những điều chưa biết hoặc đang phân vân, hãy hỏi giáo viên của bạn về những điều mà bạn không chắc chắn. Họ có thể giúp bạn chỉ ra lỗi sai của mình và giúp bạn cải thiện kiến thức ngữ pháp, qua đó khiến bạn tốt lên từng ngày.

Nguồn:Medium.com/Cách học tốt tiếng Anh – 12 lời khuyên thiết thực cho việc học và cải thiện ngữ pháp tiếng Anh

YouTube video

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng Another Other và The other trong tiếng Anh

Các thì trong Tiếng Anh | Cấu trúc và cách dùng

Lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến IELTS 6.5+ | Miễn thi Đại học

IELTS Speaking Topics Task 1 năm 2021 | Part 2

English Expressions | 10 từ Anh Mỹ để nói về đồng nghiệp và công việc