1
Bạn cần hỗ trợ?

Học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em tại nhà

Bạn đang băn khoăn làm thế nào cho để học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em tại nhà. Làm thế nào để bắt đầu và phương pháp như thế nào? Vậy thì cùng Efis English tìm hiểu những điều cần đáng chú ý như sau nhé.

Thật sự thì trẻ em có thể thiếu tự tin khi nói tiếng Anh, do đó nhìn thấy cha mẹ chúng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống khác nhau quanh nhà có thể giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn khi nói tiếng Anh. Do đó học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em rất quan trọng và bạn cần phải biết phương pháp. Và tất nhiên, thật tốt khi trẻ thấy tiếng Anh được sử dụng ở một nơi khác ngoài trường học.

học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em tại nhà

Tại sao việc học tiếng Anh sớm lại quan trọng đến vậy?

Có nhiều lý do, nhưng bạn có biết rằng trẻ song ngữ cảm thấy học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn không? Một nghiên cứu từ Đại học Haifa xác nhận thực tế này. Điều này là do họ đã quen thuộc với hai cấu trúc ngôn ngữ khác nhau, điều này khiến việc kết hợp một ngôn ngữ mới khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các kỹ năng cần thiết để học một ngôn ngữ đã được phát triển và do đó, giới thiệu kỹ năng thứ ba là một quá trình suôn sẻ hơn nhiều đối với họ.

Nếu trẻ em có thể học tiếng Anh giao tiếp từ khi còn nhỏ, chúng sẽ có thể học các ngôn ngữ khác trong suốt cuộc đời. Điều này chắc chắn sẽ chuẩn bị cho họ một thế giới ngày càng kết nối, trong đó giao tiếp là chìa khóa. Học tiếng Anh sẽ giúp cải thiện sự phát triển nhận thức, kết quả học tập và giải quyết vấn đề.

Tại sao gia đình nên tham gia học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em cùng với con?

Các thành viên gia đình và người chăm sóc là chìa khóa cho hành vi của trẻ. Trẻ nhỏ học cách cư xử bằng cách quan sát thế giới xung quanh và bắt chước những gì chúng nhìn thấy. Vì vậy, để trẻ muốn học tiếng Anh, những người xung quanh trẻ cũng phải thể hiện sự háo hức nhất định để học ngôn ngữ đó (có thể trẻ đã nói được ngôn ngữ đó). Giống như việc cha mẹ nên nêu gương tốt để khuyến khích trẻ học đọc, họ cũng nên đưa ra ví dụ tốt để thúc đẩy trẻ học tiếng Anh.

Nếu có một môi trường nói tiếng Anh ở nhà do cha mẹ hoặc người chăm sóc tạo ra, trẻ sẽ dễ dàng làm quen với việc sử dụng nó như ngôn ngữ thứ hai và sẽ học nó một cách tự nhiên.

Làm thế nào để giúp trẻ học tiếng Anh giao tiếp tại nhà?

Có rất nhiều điều mà cả gia đình và người giữ trẻ có thể làm để giúp con bạn học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tại nhà. Dưới đây là một vài lời khuyên:

Cùng nhau xem phim/ video bằng tiếng Anh.

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên bạn bắt gặp một cái gì đó như thế này. Và không có gì lạ, bởi vì nó là một trong những phương pháp hiệu quả nhất – và đơn giản nhất để tạo thuận lợi cho quá trình học tập. Lắng nghe ngôn ngữ sẽ giúp tiếp thu ngôn ngữ đó trong trẻ, điều này sẽ biến nó thành một hoạt động thường xuyên và trẻ sẽ quen với việc nghe ngôn ngữ đó.

Cho con thấy sự hữu ích của ngôn ngữ.

Không có cách nào tốt hơn để thúc đẩy một đứa trẻ hơn là cho chúng thấy tác động của những gì chúng đang học. Nếu chúng nghĩ rằng học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em là vô ích, chúng sẽ không quan tâm. Tìm cách thể hiện tính thực tế của tiếng Anh là điều cốt yếu nếu chúng ta muốn trẻ hào hứng với việc học. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách: bằng cách đi du lịch hoặc giao tiếp với những đứa trẻ khác không nói được ngôn ngữ của chúng, hoặc thậm chí bằng cách tìm kiếm một người bạn qua thư: vâng, đúng vậy, một người bạn qua thư.

YouTube video

 

Đừng ép buộc nó.

Việc một đứa trẻ không muốn học tiếng Anh có thể gây bực bội, nhưng việc ép buộc chúng sẽ chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn và khiến chúng mất hứng thú vĩnh viễn. Chúng sẽ tức giận và không muốn học nữa. Tại thời điểm này, thật khó để thuyết phục họ thưởng thức nó một lần nữa. Điều quan trọng nhất là nếu chúng không muốn học, đừng ép buộc chúng phải làm như vậy. Chắc chắn rằng đến một lúc nào đó, đặc biệt là nếu chúng ta áp dụng các mẹo trên, các em sẽ lại tỏ ra yêu thích tiếng Anh.

Có “Thời gian cho tiếng Anh” hằng ngày

Trẻ em cần một lý do để giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu cả cha mẹ và con cái có thể giao tiếp hiệu quả hơn bằng tiếng mẹ đẻ của bạn, trẻ sẽ ít có động lực tham gia hơn. Phân bổ “Thời gian cho tiếng Anh” trong một khoảng thời gian tập trung trong ngày sẽ hữu ích (có lẽ là mười phút?) – và chuẩn bị trẻ em trước cũng giúp. “Chúng ta có Giờ học Tiếng Anh trong năm phút nữa.”

Đối với trẻ nhỏ, có một món đồ chơi mà bạn giả vờ chỉ nói được tiếng Anh là một cách hay để khiến tiếng Anh trở nên thú vị và có ý nghĩa. Thời gian tiếng Anh của bạn có thể là Thời gian với Harry. Khi bạn thực hiện các hoạt động của mình, Harry có thể nói những cụm từ đơn giản: Rất tốt! Trong tiếng Anh nó là gì thế?

Học tiếng Anh nên được giải trí cho trẻ em. Bằng cách làm cho một quá trình giáo dục trở thành một hoạt động vui chơi học tập dựa trên vui chơi, trẻ em sẽ tham gia và hòa mình vào hoạt động. Chúc bạn cùng con học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em ở nhà thành công nhé!

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tục ngữ tiếng Anh thông dụng – Popular proverbs

Từ lóng tiếng Anh mà bạn nên biết năm 2023