1
Bạn cần hỗ trợ?

Từ lóng tiếng Anh mà bạn nên biết năm 2023

Tiếng lóng là một loại ngôn ngữ địa phương dành cho giới trẻ hoặc những người có khả năng ngôn ngữ hạn chế. Hiện nay, các bạn trẻ sử dụng rất nhiều từ lóng tiếng anh đặc biệt là trên mạng xã hội. Cùng Efis English tìm hiểu một số từ lóng phổ biến hiện nay nhé!

từ lóng tiếng anh

Việc sử dụng từ lóng ở các nước bản địa

Ở Anh, có khoảng 600 từ lóng tiếng anh khác nhau được tạo ra bởi văn hóa giới trẻ, mặc dù hầu hết nếu không muốn nói là tất cả đều có thể tìm thấy trong tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, họ thể hiện nhiều cách nói thông tục khác nhau, thường là với mục đích không sử dụng nhiều từ để diễn đạt bản thân. Tiếng lóng có dấu hiệu phát triển trong sự thay đổi ngôn ngữ theo thời gian nhưng thường ảnh hưởng của chúng còn hạn chế.

Từ lóng tiếng Anh được sử dụng trong văn hóa Mỹ bởi mọi người ở mọi lứa tuổi. Tiếng lóng là một cách nói thân mật, có thể cực kỳ khó hiểu đối với một số du khách nước ngoài đặc biệt đến Mỹ vì nó không theo những bước tiến lớn về chính tả cũng như cách phát âm như các ngôn ngữ khác.

Một số từ lóng tiếng anh phổ biến

1. It’s giving

Bạn có thể sử dụng cái này vào cuộc trò chuyện để mô tả sự rung cảm mà thứ gì đó mang lại cho bạn. Ví dụ như  “Is a dress you’re trying on a little too long and formal? Maybe it’s giving prom.” Hoặc là “Your friends have choreographed a particularly cheesy dance? Maybe it’s giving High School Musical”. Trên thực tế, nếu điều gì đó tuyệt vời, bạn cũng có thể sử dụng cụm từ “It’s Giving” như một lời khen.

2. Era

Hãy nghĩ về điều này như một sự thay thế cho “giai đoạn”. Ví dụ: “Super into ramen lately? Looks like you’re in your ramen era.” hoặc là “Maybe someone’s been causing a lot of drama recently — they’re in their villain era”.

3. Iykyk

Đây là một từ viết tắt thuần túy và đơn giản. Ikyky = if you know you know. And now you know

4. Slay

Trên thực tế, tại thời điểm này, “slay” thực tế là tiếng lóng cổ điển. Slay có thể là động từ và cũng có thể là tính từ:

  • Nếu là động từ: “She slay that” = cô ấy đã giết nó.
  • Nếu là tính từ: “That’s so slay” = điều đó thật tuyệt vời/tuyệt vời/tuyệt vời.
  • Slay cũng có thể được dùng như một lời khen: “slay”.

5. Fell off

Ví dụ như có một người nổi tiếng nào trước đây đã thống trị cả giới mạng và truyền thông nhưng gần đây thực sự đã biến mất và không xuất hiện trước công chúng nữa. Đối với những trường hợp như thế này, bạn có thể nói rằng “they fell off”.

6. Gatekeep

Cái này khá gần với định nghĩa ban đầu của nó, nhưng nó được sử dụng trong một ngữ cảnh hơi khác. Ví dụ như khi bạn không muốn chia sẻ quán cà phê dễ thương mới mà bạn tìm thấy? Hoặc có thể bạn của bạn đang tỏ ra khó hiểu về nơi họ mua áo mới. Điều này được gọi là Gatekeep. Và, thông thường thì những đứa trẻ tuyệt vời không phải là Gatekeep.

7. Situationship

Không chỉ là bạn bè mà còn không thực sự trong một mối quan hệ? Có vẻ như bạn đã có cho mình một situationship. Thuật ngữ hữu ích này có thể được sử dụng cho khu vực ở giữa đó, nơi bạn không chắc mình (hoặc người khác) đang đứng ở đâu trong một mối quan hệ.

8. Bad take

Nếu bạn của bạn nói điều gì đó hoặc chia sẻ ý kiến ​​khiến bạn khó chịu, bạn có thể nói với họ rằng “it’s a bad take”. Điều này có thể áp dụng cho bất kỳ điều gì, từ một lập trường được hình thành kém cho đến một hành động mà bạn hoàn toàn không đồng ý, bất kể bối cảnh là gì. Ví dụ: “Your friend hates bananas? That’s a bad take.”

9. Private not secret

Điều này đặc biệt có liên quan trên phương tiện truyền thông xã hội và áp dụng cho các bức ảnh cặp đôi trong đó ai đó đang riêng tư, nhưng không bí mật, về người quan trọng của họ. Có lẽ đó chỉ là một bức ảnh đơn giản về bàn tay của họ đan vào nhau trên bàn ăn tối. Hoặc một bức ảnh tự chụp mà điện thoại thuận tiện che mặt đối tác của họ. Họ đang giữ kín mối quan hệ của mình, nhưng đó không phải là một bí mật. Cũng có thể dùng như một động từ “Oh she’s private not secreting him”.

10. Touch grass

Thay thế cái này vào cho cụm từ cũ “get a grip”. Nếu ai đó đi chệch hướng, nói vòng vo hoặc nói điều gì đó hoàn toàn không phù hợp, bạn có thể yêu cầu họ “touch grass”. Để đi thẳng vào câu chuyện.

Với 10 từ lóng tiếng anh phổ biến rất phổ biến trong năm 2023 này thì Efis English hy vọng tiếng anh của bạn sẽ ngày càng Slay nhé!

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Các thành ngữ tiếng Anh thông dụng và cách diễn đạt

Những câu nói tiếng anh thông dụng chuẩn tây