1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách học tiếng Anh hiệu quả | 5 bí quyết nên biết

Bạn đang gặp khó khăn khi học tiếng Anh, và bạn cảm thấy phương pháp học của bạn không hiệu quả? Nếu bạn muốn cải thiện nhanh chóng, hãy áp dụng ngay 5 cách học tiếng Anh sau để đạt được kết quả tốt nhất !

 1. Nghe nhạc học tiếng Anh

Cách học tiếng anh qua việc nghe nhạc là một phương pháp vô cùng thú vị. Thông qua những bài hát bạn yêu thích, nó không chỉ đánh thức tâm hồn bạn mà còn khiến bạn có một tâm trạng tích cực và sẵn sàng để học tiếng anh. Lời bài hát sẽ giúp bạn mở rộng các kỹ năng của mình. Khi nghe nhạc, vừa giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, ngữ pháp và chính tả.

Không những thế, các bài hát hầu như luôn chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích. Chúng ta có thể thấy, những bài hát mới ra đa số sẽ hướng tới những người bản ngữ, giai điệu mới nhất, những từ ngữ sử dụng cũng rất phong phú và gần gũi trong cuộc sống đời thường. Ngôn ngữ được sử dụng trong các bài hát là bình thường và có thể sử dụng được, nếu bạn chọn đúng nhạc. Âm nhạc cũng có một khả năng diệu kỳ dính vào đầu chúng ta, vì vậy điều này có thể giúp bạn ghi nhớ các từ tiếng Anh mới của bạn một cách dễ dàng hơn.

YouTube video

 

 2. Sử dụng lặp lại những câu tiếng anh mới hàng ngày

Để chắc chắn các từ tiếng anh mà bạn học nó thực sự là của bạn, thì một nhiệm vụ quan trọng chính là tiếp tục sử dụng chúng. Bạn có thể sử dụng cuốn sổ ghi chép từ mới để ôn luyện hàng ngày. Hãy viết câu của bạn xuống và nói to .Việc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ này và việc sử dụng các từ khác nhau sẽ giúp mở rộng ngân hàng từ vựng của bạn. Hãy nhớ rằng, thực hiện các bước nhỏ như thế này vẫn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu lớn của mình.

 3. Cách học tiếng anh bằng xem các kênh youtube

Chìa khóa ở đây là tham gia các kênh dành cho các chủ đề mà bạn quan tâm – theo cách đó, động lực của bạn sẽ giảm bớt việc học tiếng Anh của bạn và bạn sẽ có xu hướng tham gia nhiều hơn. Vì vậy, cho dù đó là nhiếp ảnh, phim ảnh, du lịch hay nấu ăn. Tiếp theo hãy tham gia vào các nhóm có người bản ngữ, bạn hãy thảo luận về niềm đam mê của bạn với những người cùng chí hướng khác bằng tiếng Anh.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về những người khác nhận ra bạn, hãy tạo một hồ sơ ẩn danh. Sau đó đọc qua diễn đàn để xem những gì mọi người đang thảo luận. Khi bạn cảm thấy tự tin, hãy bắt đầu tích cực tham gia diễn đàn bằng cách trả lời các câu hỏi do người khác đặt ra – hoặc đăng câu hỏi của riêng bạn và trò chuyện với các thành viên khác trả lời bạn.

YouTube video

 

4. Làm quen với ngôn ngữ

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng nhất là đắm mình hoàn toàn vào ngôn ngữ. Tìm một đài phát thanh nói tiếng Anh để nghe, xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình nói tiếng Anh hoặc bao quanh bạn với những người có cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Lắng nghe cẩn thận các cuộc hội thoại trong nhà hàng, trên xe buýt hoặc trong các cửa hàng và cố gắng tiếp nhận việc sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Điều này không chỉ giúp ích cho kỹ năng nghe của bạn, mà bạn còn có thể cố gắng tự phát âm các từ trong ngữ cảnh để cải thiện kỹ năng nói của mình. Với công nghệ và ứng dụng hiện đại, điều này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu.

5. Đọc để học tiếng anh

Thông qua việc đọc tiếng anh , điều đó cũng giúp kỹ năng nói của bạn sẽ phát triển hơn. Bạn càng đọc văn bản tiếng Anh cho chính mình hoặc lớn tiếng, bạn sẽ càng tự tin hơn. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy bắt đầu bằng cách luyện tập ở nhà sau đó chuyển sang đọc trước khán giả và hỏi phản hồi của họ. Bạn có thể tìm các tài liệu trên wiki để học nó hàng ngày về những vấn đề mà bạn quan tâm, hoặc tìm các trang báo chính thống.

Ngoài ra, trên các mạng xã hội mà bạn sử dụng, bạn hãy cài đặt tiếng anh cho mình có một môi trường xung quang sử dụng tiếng anh và hãy theo dõi các trang hay update các nội dung bằng tiếng anh để hàng ngày khi online, những giờ giải lao bạn vẫn có thể cải thiện tiếng anh của mình một cách tự nhiên.

cách học tiếng anh cơ bản cùng efis english

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tác hại của việc không phát âm chuẩn tiếng Anh

Học tiếng Anh dẫn tour có gì thú vị?

Xét tuyển Đại học Công nghiệp Hà Nội chỉ với chứng chỉ tiếng Anh?

English Grammar in Use | Download trọn bộ sách ngữ pháp IELTS

IELTS Từ vựng chủ đề : Noise in Cities