Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp : 10 mẹo - Efis English
1
Bạn cần hỗ trợ?
---------------- ---------------- ------------------

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp : 10 mẹo

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp : 10 mẹo

Đây là 10 phương pháp dể học tiếng anh giao tiếp nhanh

1. Đọc mọi thứ mà bạn có thể cầm trên tay bằng tiếng Anh

Văn học cổ điển, giấy, báo, website, email, mạng xã hội. Nếu nó bằng tiếng Anh, đọc nó! Tại sao, vì những nọi dung này luôn có những thừ mới, cũng như khá nhiều từ ta đã biết. Điều này giúp chúng ta học tiếng Anh nhanh chóng vì từ vựng thực sự nằm trong văn cảnh chính xác của nó.
Mặt khác, học từ vựng và cách diễn đạt của nó là cách thực sự cần thiết để xây dựng kho từ vựng, đặc biệt ở ngôn ngữ mà có rất nhiều từ vựng như tiếng Anh!
Tuy nhiên, đừng chỉ đọc, mà hãy theo bước tiếp theo…

2. Chủ động lưu lại từ mới

Bước này là 1 bước khá cổ điển vì lý do đơn giản: Nó hiệu quả!
Khi học, chúng ta thường thích từ mới đến nỗi tưởng không thể quên được nó. Nhưng, sự thật là, không phải cái gì cũng có thể nhớ bởi lần đầu gặp! Để chiến đấu với việc hay quên này, hãy tạo thói quen mang theo 1 cuốn sổ nhỏ, hoặc thói quen sử dụng những ứng dụng lưu trên máy tính, điện thoại như Note/ Evernote/Google keep. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những lần gặp lại từ đó sau này!

3. Nói với người bằng xương bằng thịt!

Ngôn ngữ là gì nếu không dùng để giao tiếp? Đúng vậy, con người trở thành chuyên gia nói chuyện không cần miệng qua facebook, zalo,…! Nhưng, nói ra một ngôn ngữ sẽ giúp nó lưu vào trí nhớ tốt hơn hẳn so với chỉ đọc và viết. Thử nhớ lại bao nhiêu lần bạn nghe đucợ câu “Tôi hiểu, nhưng tôi không thể nói tiếng Anh” ? Đó là hệ quả tất yếu của việc chỉ “nói” chuyện qua tin nhắn điện thoại/ facebook/ zalo

Rât nhiều người học tiếng Anh vướng phải rào cản rất lớn là quá mất tự tin để nói. Đừng như thế! Tìm người nước ngoài để giao tiếp, tham gia 1 khóa học trực tiếp hoặc thậm chí học NÓI online!

4. Đăng ký kênh youtube/ hoặc podcast bằng tiếng Anh

Hài? Chính trị? Blog? Nấu ăn? Bất cứ chủ đề nào bạn nghĩ đến và có hứng thú, sẽ có kênh nói tiếng Anh podcast hoặc Youtube cho bạn.
Đăng ký 1 số kênh và nghe nó khi lái xe đi học, đi làm. Ban đầu bạn có thể cảm thấy khó vì giọng bản ngữ, nhưng cứ cố gắng kiên trì và bạn sẽ sớm hiểu họ nói gì! (Cũng như là học được nhiều từ vựng từ người bản ngữ)

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp

5. Ném mình vào môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh!

Ra nước ngoài, làm công ty sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đơn giản hơn, giúp đớ người nước ngoài đến đất nước bạn bằng việc làm hướng dẫn viên tự do cho họ!

Đương nhiên, bạn phải qua nên tảng tiếng Anh cơ bản nhất định. Nhưng, nếu bạn chịu khó, thì khi bắt đầu bước vào môi trường hoàn toàn tiếng Anh  như vậy, tiếng Anh của bạn thực sự sẽ lên 1 level mới!

6. Tận dụng bạn bè của bạn

Bạn có bạn bè mà viết tiếng Anh trên các trang mạng xã hội? Đừng lướt qua newsfeed của họ, đọc qua bài họ chia sẻ và tìm hiểu nó 1 hoặc 2 lần mỗi ngày. Nó có thể là thông tin thời sự, hoặc bài bài, hoặc video, bài nói chuyện, blog,… hoặc mọi thứ khác. Nếu nó là tiếng Anh và nó hấp dẫn bạn, đọc nó!

7. Hỏi thật nhiều câu hỏi

Sự tò mò có thể giúp bạn rất nhiều! Hãy lên google, youtube, tìm bất cứ thứ gì bạn tò mò bằng TIẾNG ANH. Sau 1 thời gian, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng tiếng Anh của mình!

Bất kể đó là gì!

8. Idol

Làm thú vị thêm việc học của bạn bằng việc chọn những ca sĩ, diễn viên nói tiếng Anh bản ngữ mà bạn thích. Lên trên mạng, tìm tất cả những cuộc phỏng vấn mà họ tham gia – và xem nó! Xem 1 lần để nghe ý chính, sau đó xem lại, dành thời gian để ghi xuống những cách diễn đạt thú vị và những từ bạn nghe được. Những từ long, những câu truyện, những mẩu truyện cười, và những mẩu thoại từ những đoạn phỏng vấn đó chắc chắn sẽ đưa cho bạn rất nhiều thứ để học!

9. Bắt đầu từ cái thực sự cần

Việc học của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn ngay lập tức nhớ lại động lực để học tập. Có phải bạn đang có kế hoạch học chương trình trao đổi? NẾu vậy, tập trung vào từ vựng liên quan đến việc họcđó. Có 1 hội nghị bạn sắp tham gia ở nước ngoài? Luyện những cuộc hội thoại chòa hỏi để sử dụng với những thành viên tham dự hội thảo cùng bạn. Muốn dành 1 năm nghỉ ngơi và khám phá? Tìm hiểu những từ vựng về du lịch như là hướng dẫn viên. Nếu đơn giản bạ học tiếng Anh để hi vọng 1 ngày nào đó có thể học mọi thứ cùng 1 thời điểm, có thể bạn sẽ bị khủng hoảng, vì thế, sang điều thứ 10 ngay sau đây…

10. Đừng bỏ cuộc

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy bạn không thành công – điều đó xảy ra với tất cả mọi người khi học tiếng Anh ở giai đoạn nào đó, Hãy loại bỏ những cách nói như “Tôi không thể nói tiếng Anh”, hay “Tôi sẽ không bao giờ làm được”.  Chúng chỉ có tác dụng hạ gục bạn sớm hơn!
Thay vào đó, hãy nói “ Tôi đang học tiếng Anh, và tôi thấy nói đang tốt lên hàng ngày”. “Không dễ gì, nhunưg luôn luôn giá trị”, “Tôi tốt hơn hẳn bản thân 6 tháng về trước”, và tất cả những cách diễn đạt khác mà nhắc bạn nhìn lại bức tranh tổng thể

 

Nguồn: ef

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp

Efis English – Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Dẫn Tour

 

 

 

 

 

 

------------------------------------------------ ------------------------------------------------