1
Bạn cần hỗ trợ?

Nghĩ bằng tiếng Anh khi giao tiếp và cách để ngừng dịch trong đầu?

Khi chúng ta không nghĩ bằng tiếng Anh, thì chúng ta có xu hướng nói chậm hơn, bởi vì lúc đó, ta phải cố gắng dịch trước trong đầu, làm thế nào để nói câu này hay câu kia sang tiếng Anh. Điều đó sẽ làm cho ta nói tiếng Anh kém lưu loát hơn. Chính vì vậy, nghĩ bằng tiếng Anh chính là chìa khóa giúp bạn nói tiếng Anh một cách trôi chảy và tự nhiên hơn, nâng trình tiếng Anh của bạn từ khá lên giỏi và dần dần bạn có thể giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ. Ngay sau đây, hãy cùng Efis English tìm hiểu làm thế nào để nghĩ bằng tiếng Anh thay vì dịch từ tiếng Việt nhé!

1. Nói chuyện bằng tiếng Anh với người bản xứ thường xuyên

Luyện suy nghĩ bằng tiếng anh khi giao tiếp, giao tiếp tiếng anh với người bản xứ

Nếu như bạn đi du lịch nước ngoài, thì hãy cố gắng nói chuyện nhiều nhất có thể với người bản xứ. Nếu được, bạn có thể lưu trú cùng nhà với người bản địa và luyện nói tiếng Anh mỗi ngày. Điều này có thể tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc, tuy nhiên nó là cách tối ưu nhất giúp bạn có thể suy nghĩ bằng tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp bạn không thể đi du lịch nước ngoài, thì hãy chọn một số trung tâm tiếng Anh giao tiếp hoặc câu lạc bộ có môi trường thực hành tiếng với người nước ngoài ví dụ như Efis English hay Hanoi Free Private Tour Guide.

2. Cố gắng đọc mọi thứ bằng tiếng Anh

Khi đọc mọi thứ bằng tiếng Anh, não của bạn sẽ hình thành thói quen ghi nhớ và phản xạ để tóm tắt được các thông tin chính. Có rất nhiều thể loại sách, báo, truyện, tin tức bằng tiếng Anh mà bạn có thể đọc. Bạn có thể tìm cho mình những quyển sách bằng tiếng Anh tại các nhà sách lớn, hoặc đặt mua online. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì các nguồn tài liệu online cũng có rất nhiều để cho bạn lựa chọn.

3. Chọn một loại giải trí để làm bằng tiếng Anh

Luyện suy nghĩ bằng tiếng anh khi giao tiếp, sử dụng mạng xã hội bằng tiếng Anh

Bạn có thể chọn bất kỳ mạng xã hội nào như Facebook, Instagram, Youtube, hoặc thậm chí là đọc một quyển truyện, chơi một trò chơi. Bạn suy nghĩ, viết, đọc, trò chuyện, tất cả đều bằng tiếng Anh. Dần dần nó sẽ giúp bạn nghĩ bằng tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

4. Học chủ đề mới bằng tiếng Anh để học cách nghĩ bằng tiếng Anh

Luyện suy nghĩ bằng tiếng anh khi giao tiếp, học chủ đề mới

Khi bạn học về một chủ đề mới, hãy chọn ngôn ngữ tiếng Anh để học nó. Vì khi bạn tiếp nhận thông tin bằng tiếng Anh, bạn sẽ hiếm khi nghĩ về chủ đề này bằng tiếng mẹ đẻ. Và từ đó bạn sẽ sử dụng lại những thông tin này một cách dễ dàng mà không cần phải dịch từ tiếng Việt sang. Ví dụ như khi ta học tiếng anh ở trường, thường thì các từ vựng học bằng cách dịch sang tiếng Việt, chính vì vậy nên người Việt thường có thói quen dịch trước khi nói. Nhưng khi bạn học chính tiếng Việt, thì bạn sẽ học dựa trên sự quan sát và hoàn cảnh để có thể hiểu được một từ, một câu hoặc một vấn đề. Vì vậy, nếu như bạn muốn biết thêm về một vấn đề xã hội, một tin tức, học cách làm phim, học cách dẫn tour, … Hãy học bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Trong trường hợp nếu bạn không hiểu một từ, hãy sử dụng Google hình ảnh để có thể hiểu được ý nghĩa của nó, và nên nhớ là: KHÔNG DỊCH

5. Chuyển chế độ ngôn ngữ trên máy tính, điện thoại và tất cả các ứng dụng sang tiếng Anh

Sau khi đọc xong bài viết này, thì chắc chắn đây là điều đầu tiên bạn nên làm, bởi vì nó thật sự giúp ích được rất nhiều cho việc học tiếng Anh và nghĩ bằng tiếng Anh của bạn. Việc làm này giúp bạn học thêm được rất nhiều từ vựng tiếng Anh hữu ích đấy nhé.

6. Lên kế hoạch công việc bằng tiếng Anh

Luyện suy nghĩ bằng tiếng anh khi giao tiếp, lên kế hoạch hàng ngày

Bên cạnh đó, khi bạn lên kế hoạch những việc cần làm hằng ngày, cũng hãy làm nó bằng tiếng Anh nhé. Nó sẽ giúp não của bạn phản xạ tiếng Anh liên tục và hình thành thói quen nghĩ bằng tiếng Anh. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích ghi nhật ký, thì bạn biết phải làm gì rồi đúng không ! Đặc biệt nếu bạn có bí mật và không muốn cho người khác đọc được thì viết bằng tiếng Anh chính là một sự lựa chọn hoàn hảo 😉

7. Viết lại lời bài hát tiếng Anh giúp cho việc nghĩ bằng tiếng Anh

Nếu bạn là người yêu âm nhạc, và đặc biệt thích nghe nhạc Anh Mỹ, hãy chọn những ca khúc mà bạn yêu thích nhất, lắng nghe bài hát và cố gắng ghi lại lời của bài hát nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều từ bạn không nghe được, nhưng không vấn đề, bạn có thể kiểm tra nó lại sau khi hoàn thành bài hát. Vì mục đích của bạn là nghe và viết lại tất cả những gì bạn hiểu. Nó sẽ giúp bạn nghe tiếng Anhnghĩ bằng tiếng Anh để có thể viết được đúng lời bài hát.

Cuối cùng, nếu bạn nghĩ điều này có thể xảy ra sau một đêm, thì không phải nhé. Cho dù bạn có thể làm hết tất cả các điều liệt kê ở trên, nhưng bạn phải làm nó THƯỜNG XUYÊN và làm nó HẰNG NGÀY. Đó mới là chìa khóa ! Hãy nghĩ bằng tiếng Anh và ngừng dịch từ tiếng Việt sang! Chúc bạn thành công chinh phục tiếng Anh.

YouTube video

 

tiếng anh giao tiếptiếng anh dẫn tour luyện thi ielts

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh dẫn tour giao tiếp thực tế của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể xem thêm:

Những câu hỏi Tiếng Anh cơ bản

Tự học tiếng Anh giao tiếp: hướng dẫn 9 công cụ và mẹo

IELTS Reading Test | 10 cách quản lý thời gian để đọc nhanh hơn

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

5 lý do nên thi IELTS bạn nên biết