1
Bạn cần hỗ trợ?

Download PDF sách học từ vựng IELTS hiệu quả

Chuẩn bị vốn từ vựng cần thiết nên là một trong những mục tiêu của bạn nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi IELTS. Xây dựng vốn từ vựng của bạn không chỉ là ghi nhớ những từ chưa nghe và định nghĩa của chúng, mà còn sử dụng chúng trong câu văn và cuộc trò chuyện một cách hiệu quả. Efis giới thiệu đến bạn 11 cuốn sách học từ vựng Ielts hiệu quả.

Dưới đây là 11 cuốn sách học từ vựng IELTS hay nhất mà bạn có thể sử dụng để nâng cao trình độ luyện từ vựng tiếng Anh của mình lên cấp độ tiếp theo.

11 Cuốn sách học Ielts Vocabulary

1. IELTS Vocabulary

sách Ielts Vocab

Cuốn sách IELTS Vocabulary của IELTSMaterial.com là một trong những cuốn sách hay nhất về từ vựng tiếng Anh. Nó bao gồm bảng thuật ngữ, thành ngữ, cụm động từ, bài tập và một bài luận mẫu cho mỗi chủ đề. Những chủ đề này rất thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Cuốn sách e-book vocab này không chỉ giúp bạn học từ mới mà còn giới thiệu cho bạn các thành ngữ, cụm động từ mới và hiểu cách sử dụng các từ trong phần viết bằng cách cung cấp cho bạn ví dụ về một bài luận mẫu cho mỗi chủ đề.

2. Collins Vocabulary for IELTS

Sách học từ vựng ielts Vocab for ielts

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Cuốn sách từ vựng IELTS này đi kèm với một đĩa CD và được chia thành 20 đơn vị. Từ vựng mà nó bao gồm có liên quan đến tất cả bốn phần: nói, nghe, đọc và viết. Mỗi đơn vị chứa các hoạt động giúp bạn xây dựng vốn từ vựng của mình một cách có hệ thống. Ngoài ra còn có một bài kiểm tra thực hành ở cuối mỗi bài học theo mô hình của kỳ thi IELTS thực tế.

3. Barron’s Essential Words for IELTS

sách học từ vựng ielts Barron’s Essential Words for IELTS

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Cuốn sách này thực sự cần thiết cho những học viên muốn vượt qua kỳ thi IELTS. Bạn sẽ được thực hành toàn diện trong việc xây dựng vốn từ vựng và cách sử dụng chính xác trong hội thoại. Bạn cũng nhận được một danh sách khổng lồ gồm 600 từ thường xuất hiện trong các kỳ thi IELTS. Những từ này liên quan đến các danh mục phổ biến bao gồm du lịch, thiên nhiên, môi trường, nghệ thuật, sở thích, các vấn đề xã hội và nhiều hơn nữa.

4. 4000 English Words

4000 English Words

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bộ sách gồm 6 cuốn, 4000 Từ vựng Tiếng Anh nhằm mục đích xây dựng vốn từ vựng của bạn bằng cách tập trung vào 4000 từ thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS từ trình độ sơ cấp đến nâng cao. Mỗi đơn vị trong mỗi cuốn sách bao gồm 20 từ cùng với các câu mẫu cho bạn thấy cách sử dụng thích hợp của chúng. Cuối mỗi bài học cũng có một câu chuyện ngắn với tất cả các từ được sử dụng để bạn hiểu sâu hơn về cách sử dụng chúng. Hơn nữa, từ vựng và câu chuyện trở nên phức tạp hơn ở mỗi cấp độ bạn vượt qua.

5. IELTS Band 9 Vocab Secrets

sách học từ vựng IELTS Band 9 Vocab Secrets

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Được xuất bản bởi các chuyên gia tư vấn của Cambridge IELTS, cuốn sách này có mười chủ đề từ vựng bao gồm nhưng không giới hạn: Công việc và nghề nghiệp, giáo dục và đi học, văn hóa, nghệ thuật và truyền thống, trẻ em và gia đình, và những thách thức toàn cầu. Mỗi chủ đề cung cấp cho bạn một từ vựng và một bài viết học thuật mẫu liên quan đến chủ đề đó. Họ cũng giải thích cách trả lời nhiệm vụ viết đó. Hơn nữa, trong mỗi mô-đun chủ đề, có một bài luận mẫu band 9 cho bạn thấy cách sử dụng chính xác của tất cả các từ được thảo luận trong mô-đun đó.

6. English Vocabulary in Use

English Vocabulary in Use

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

English Vocabulary in Use là bộ sách luyện từ vựng từ cơ bản / mới bắt đầu đến nâng cao. Nhà xuất bản Đại học Cambridge xuất bản loạt bài này. Chúng tuân theo một định dạng cụ thể, bao gồm trình bày từ vựng ở trang bên trái và thực hành các câu hỏi ở trang bên phải. Đối với mỗi cấp độ, có hai cuốn sách: một cuốn sách nghiên cứu và một cuốn sách bài tập “kiểm tra vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đang sử dụng”. Đây là một trong những bộ sách nổi tiếng nhất trong danh sách này.

7. Oxford Word Skills

Oxford Word Skills

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Oxford Word Skills là một khóa học từ vựng ba cấp độ với sách và đĩa CD tương ứng để giúp bạn nghe và phát âm. Đây cũng là một trong những bộ sách học từ vựng Ielts tốt rất đáng để đầu tư.

8. IELTS Vocabulary Booster

IELTS Vocabulary Booster

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

IELTS Vocabulary Booster chứa tất cả các từ vựng quan trọng cần thiết cho IELTS. Đây là bộ sưu tập hơn 500 từ thường được sử dụng trong các kỳ thi IELTS, cần thiết để đạt được band điểm 7 trở lên. Bây giờ, cuốn sách này chủ yếu tập trung vào từ vựng trong ngữ cảnh viết luận. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ thấy nó hữu ích cho các phần khác.

9. Cambridge Vocabulary for IELTS

sách học từ vựng ielts Cambridge Vocabulary for IELTS

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Cambridge Vocabulary for IELTS là hướng dẫn tự học dành cho học viên thi IELTS Học thuật, những người muốn đạt từ 6.5 trở lên. Sách có kèm theo CD audio giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Thay vì chỉ liệt kê các từ mới, chúng được giới thiệu thông qua các bài tập nghe và đọc, tương tự như trong các kỳ thi IELTS. Đây là một cách hiệu quả hơn để xây dựng vốn từ vựng của bạn vì bạn nhớ từ mới tốt hơn khi học chúng qua các bài tập.

10. Check your English Vocabulary for IELTS

Check your English Vocabulary for IELTS

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Check your English Vocabulary for IELTS là cuốn sách cần có cho tất cả những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ, những người muốn giành ưu thế trong quá trình luyện thi IELTS, đặc biệt là trong phần viết. Chúng tuân theo một cấu trúc thú vị. Thay vì chỉ cung cấp danh sách các từ cần ghi nhớ, chúng giúp bạn xây dựng vốn từ vựng của mình thông qua các bài tập đơn giản.

11. Vocabulary Building Series

Vocabulary Building Series

LINK DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Vocabulary Building Series của Betty Kirkpatrick, bao gồm bốn tập, với tập đầu tiên như hình trên. Những cuốn sách này tập trung vào các từ và cách diễn đạt phổ biến có xu hướng mơ hồ về nghĩa hoặc bị lạm dụng.

  • Quyển 1 và 2 tập trung vào cách sử dụng các từ thông dụng trong tiếng Anh.
  • Quyển 3 và 4 giúp học sinh xây dựng kiến thức đã học được trong sách 1 và 2, đồng thời cũng tập trung vào các từ ngữ, câu sáo ngữ và các cách diễn đạt khác.

Trên đây là 11 cuốn sách học từ vựng IELTS siêu hiệu quả, cùng trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày nhé.

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tiếng Anh phục vụ nhà hàng: Một số tình huống cụ thể

Cách học tiếng Anh giao tiếp từ đầu đơn giản hiệu quả

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất và hiệu quả nhất

Những mẹo quan trọng nhất trong ngày thi IELTS mà bạn cần nhớ