1
Bạn cần hỗ trợ?

Những mẹo quan trọng nhất trong ngày thi IELTS mà bạn cần nhớ

Vậy là ngày thi IELTS trọng đại sắp đến. Bạn đã hoàn thành tất cả quá trình chuẩn bị cho bài kiểm tra của mình và bạn đã sẵn sàng để vượt qua kỳ thi IELTS. Dưới đây là những mẹo quan trọng nhất trong ngày thi IELTS sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và đạt được band điểm cao nhất!

Lưu ý cần nắm để có một ngày thi IELTS suôn sẻ và thành công

lưu ý trong trong ngày thi ielts

1. Chuẩn bị thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu và một chút đồ ăn nhẹ

Bạn nên chuẩn bị hành trang cho ngày thi, bao gồm hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân và đồ ăn nhẹ vào đêm trước ngày thi IELTS. Đây chính là một trong những mẹo quan trọng nhất trong ngày thi IELTS, vì bạn sẽ không muốn chạy quanh buổi sáng ngày kiểm tra vào phút cuối để cố gắng tìm tài liệu quan trọng nhất mà bạn cần. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể tham gia bài kiểm tra. Hãy nhớ kiểm tra lại túi của bạn vào buổi sáng. Bạn cũng nên đóng gói một số đồ ăn nhẹ lành mạnh như trái cây và các loại hạt khô và nước uống. Sẽ có thời gian nghỉ giữa phần đầu tiên của bài kiểm tra (viết, đọc, nghe) và kiểm tra nói. Vì vậy, hãy đóng gói một số thực phẩm bổ não để giúp bạn tiếp tục hoạt động và lấy lại năng lượng để tiếp tục bài thi Speaking.

2. Biết cách đi đến địa điểm thi

Nó sẽ giúp bạn yên tâm lên kế hoạch vào đêm trước khi bạn sẽ đi đâu và làm cách nào để đến đó. Kiểm tra email xác nhận của bạn để biết vị trí và thời gian chính xác của bài kiểm tra của bạn. Lên kế hoạch trước lộ trình di chuyển của bạn vào ngày thi IELTS và cố gắng đến sớm. Ví dụ, nếu bạn trong trường hợp bạn đi lạc đường hoặc nhầm đường thì bạn sẽ có thể đến muộn và không được tham gia thi. Do đó, cần phải biết lộ trình và mất khoảng bao nhiêu thời gian để đi đến điểm thi. Điều này sẽ làm giảm lo lắng về việc đến muộn và cũng cho phép mọi gián đoạn không có kế hoạch.

3. Ăn sáng đầy đủ là một trong những mẹo quan trọng nhất trong ngày thi IELTS mà bạn ít khi để ý

Đúng là bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó làm cho bộ não đó hoạt động và các tế bào thần kinh hoạt động. Ăn sáng đầy đủ sẽ giúp bạn tập trung vào bài thi. Đảm bảo ăn những thứ bổ dưỡng như trứng, ngũ cốc, yến mạch hoặc trái cây với sữa chua. Bạn không nên ăn bất cứ thứ gì quá nặng nếu bạn không muốn cảm thấy buồn ngủ trong ngày thi IELTS!

4. Đến sớm trước giờ thi vào ngày thi IELTS của bạn

Bạn nên đến sớm vào ngày thi IELTS để có thời gian đăng ký, bao gồm kiểm tra giấy tờ tùy thân và chụp ảnh cho mẫu báo cáo kết quả thi, kiểm tra các vật dụng cá nhân và lên đường đến phòng thi. Nếu bạn đến muộn, bạn có thể không được phép làm bài kiểm tra. Việc đến sớm cũng là giúp bạn có thời gian để bình tĩnh hơn, hít một hơi thật sâu trước khi bắt đầu vào phòng thi.

5. Những mẹo quan trọng nhất trong ngày thi IELTS khi bước vào phòng thi và chuẩn bị trước giờ thi

Sau khi đã kiểm tra giấy tờ tùy thân, chụp ảnh và kiểm tra các vật dụng cá nhân của bạn vào phòng an toàn, bạn sẽ tìm thấy phòng thi của mình và xếp hàng đợi để kiểm tra lại hộ chiếu và tùy thuộc vào trung tâm thi, bạn thậm chí có thể có lấy dấu vân tay điện tử. Bạn sẽ được chỉ định một chiếc bàn có tên bạn trên đó. Cũng sẽ có một hoặc hai cây bút chì và một cục tẩy. Bạn sẽ không được mang bất cứ thứ gì vào phòng thi ngoài hộ chiếu hoặc căn cước công dân và một chai nước trong. Chai nước phải trong và không có bất kỳ nhãn nào trên đó. Bạn cũng sẽ được cung cấp giấy nháp để ghi chép nếu cần. Chúng sẽ được thu thập vào cuối bài kiểm tra và bị loại bỏ. Bạn nên nghe kỹ hướng dẫn của người giám sát. Nếu bạn không thể nghe hoặc không chắc chắn về điều gì đó, hãy giơ tay lên và người giám sát sẽ hỗ trợ bạn.

6. Chú ý thời gian

Bài kiểm tra sẽ bắt đầu với phần nghe kéo dài khoảng 30 phút. Tiếp theo là bài đọc 60 phút và sau đó viết cũng là 60 phút. Sẽ không có thời gian nghỉ giữa ba phần này của bài kiểm tra. Bạn không thể rời khỏi chỗ ngồi của mình cho đến khi tất cả các giấy tờ đã được thu thập và bạn đã được yêu cầu rời đi. Nếu bạn hoàn thành bài kiểm tra sớm, bạn phải yên lặng chờ đợi khi kết thúc và bạn được thông báo rằng bạn có thể ra về. Khi ra về, bạn không được mang theo bất cứ giấy tờ gì, chỉ được mang theo hộ chiếu và chai nước, sau đó bạn sẽ được thông báo về thời gian và địa điểm thi nói. Nó có thể diễn ra ngay sau phần đầu tiên của bài kiểm tra hoặc bạn có thể phải đợi một vài giờ. Ở một số trung tâm khảo thí, bài thi nói có thể được thực hiện vào một ngày thi IELTS khác. Nếu phải đợi một vài giờ, bạn có thể rời trung tâm thi và ăn gì đó hoặc đi dạo để hít thở không khí trong lành. Tuy nhiên, hãy nhớ quay lại tòa nhà ít nhất 30 phút trước khi bạn thi nói. Sẽ có một phòng chờ, nơi bạn sẽ đợi cùng với các ứng viên khác để được xướng tên.

YouTube video

7. Những mẹo quan trọng nhất trong ngày thi IELTS : Nghỉ giải lao

Bạn sẽ không được phép rời khỏi trong 10 phút đầu tiên hoặc cuối cùng của bất kỳ bài kiểm tra nào. Nếu cần ra khỏi phòng thi để đi vệ sinh thì giơ tay và báo cho giám thị. Khi bạn rời khỏi phòng, hãy mang theo hộ chiếu của bạn. Họ sẽ kiểm tra lại khi bạn trở lại phòng và có thể cả dấu vân tay điện tử của bạn. Sau khi hoàn tất bài thi Nghe, Đọc, Viết, bạn sẽ có thời gian nghỉ giải lao trước khi bắt đầu bài thi nói (tùy trung tâm thi mà lịch thi nói sẽ thay đổi).

8. Yêu cầu giúp đỡ

Nếu bạn gặp vấn đề (ví dụ: nếu bạn cho rằng mình bị phát nhầm giấy kiểm tra, bạn không nghe thấy hướng dẫn hoặc bạn cảm thấy buồn nôn), hãy lặng lẽ giơ tay lên và giám thị sẽ quan tâm đến bạn. Bạn không được phép nói cho đến khi người giám sát đến hỗ trợ bạn. Người giám sát chỉ có thể hỗ trợ bạn với các vấn đề kỹ thuật và sẽ không cung cấp cho bạn lời giải thích về bất kỳ câu hỏi kiểm tra nào.

9. Sau ngày thi IELTS

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các phần của bài kiểm tra, bạn có thể thu thập các vật dụng cá nhân của mình và rời khỏi phòng thi. Bạn sẽ có thể truy cập trực tuyến kết quả của mình sau 13 ngày kể từ ngày kiểm tra và bạn sẽ nhận được mẫu Báo cáo Kiểm tra chính thức của mình qua đường bưu điện hoặc đến tận trung tâm để lấy trực tiếp.

YouTube video

Đây là những mẹo quan trọng nhất trong ngày thi IELTS mà bạn cần nhớ. Bạn có thói quen chuẩn bị cho ngày thi của riêng mình không? Hãy chia sẻ chúng với chúng tôi! Nhân tiện, chúc may mắn! Và hãy nhớ thư giãn để có thể làm bài thi thật tốt nhé!.

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

The Origin of The International Day of Happiness

Tiếng Anh phục vụ nhà hàng: Một số tình huống cụ thể

Cách học tiếng Anh giao tiếp từ đầu đơn giản hiệu quả

Trắc Nghiệm Tính Cách DISC | Bài test miễn phí