1
Bạn cần hỗ trợ?

Trắc Nghiệm Tính Cách DISC | Bài test miễn phí

Trắc nghiệm tính cách DISC : Những thứ đơn giản nhất giúp 1 bạn trẻ nhận ra đặc thù tính cách của mình, phù hợp với kiểu nghề nghiệp nào

Mặc dù việc định hướng nghề nghiệp tốt nhất là kéo dài suốt 18 năm đầu đời + quá trình học tập và trải nghiệm cuộc sống, nhưng mình lỡ ở 18 tuổi rồi thì trắc nghiệm tính cách DISC cũng là công cụ cứu cánh rất hữu ích ^^ Và thêm nữa, kể cả bạn đã thấy mọi thứ ổn ở thời điểm hiện tại, một ngày nào đó bạn có thể muốn thay đổi tất cả – đó cũng là điều bình thường với nhiều người – và nó cũng rất tốt đặc biệt khi bạn có nhiều sở thích, nhiều đam mê khác nhau; hoặc ngược lại là người cái gì cũng được :))) Đương nhiên, bạn phải theo cả điểm số mình đã có!
Thông tin trên mạng có thể rất đa dạng, nhưng bạn thực sự cần biết bản thân mình trước ! Chúc các bạn may mắn tìm được bản thân mình sớm nhất ^^

Link test ở cuối bài!!!

DISC gì?

DISC thường được mô tả như là một “Bài Đánh Giá Tính cách”. Trong thực tế, DISC thực sự giống như một “Hệ Thống Hồ Sơ Tính Cách” được nghiên cứu và phát triển bởi nhà khoa học Charles Moulton

Hồ sơ DISC vận dụng phương pháp để hiểu được hành vi, tính khí, và tính cách. Hồ sơ tính cách DISC cung cấp cái nhìn tổng quan, toàn diện về cách mà một người suy nghĩ, hành động và tương tác. Đây là công cụ định dạng được sử dụng rộng rãi nhất của loại hình này, và được hỗ trợ bởi các nghiên cứu độ chính xác và độ tin cậy qua nhiều thập kỷ.

DISC là từ viết tắt của bốn đặc điểm tính cách chính được mô tả trong mô hình DISC, 4 loại tính cách trong DISC cụ thể là:

  • Dominance (D) – “Thống trị”
  • Influence (I) – “Ảnh hưởng”
  • Steadiness (S) – “Kiên định”
  • Compliance (C) – “Tuân thủ”

Những người có tính cách D có xu hướng tự tin và chú trọng vào việc hoàn thành kết quả cuối cùng. Kiểu người thích quản lý, Quản lý, Trưởng phòng ban hoặc bất kỳ công việc nào ứng dụng được tốt nhất các kỹ năng lãnh đạo đáng gờm của bạn. Nếu ở nhóm D bạn có thể học bất cứ ngành nghề nào có KÈM sở thích của mình. Ví dụ bạn thích ẩm thực + nhóm D –> Có thể thử sức với ngành quản lý nhà hàng khách sạn/ ngành quản lý dự án/ ngành quản trị/…

Những người có tính cách I có xu hướng cởi mở hơn và chú trọng vào các mối quan hệ và tạo ảnh hưởng hoặc thuyết phục người khác. Thích ảnh hưởng (thể hiện tầm ảnh hưởng bằng cách chia sẻ, chỉn chu,…chứ k nhất thiết phải quản lý người khác) | Kiểu youtuber, singer, tiktoker, marketer…Nhân viên bán hàng, nhân viên quan hệ công chúng hoặc bất kỳ công việc nào yêu cầu kết nối thông tin giữa mọi người trong một môi trường có nhịp độ nhanh. Nếu ở nhóm I, tốt hơn hết mình tìm các trường có thiên hướng dạy về truyền thông như báo chí, kinh tế, ngoại thương; thậm chí luật

Những người có tính cách S có xu hướng đáng tin cậy và đặt trọng tâm vào sự hợp tác và chân thành. Kiểu tư vấn viên, giáo viên, bác sỹ tâm lý,…Chuyên viên nguồn nhân lực , chuyên gia về quy trình nghiệp vụ hoặc bất kỳ công việc nào sử dụng các kỹ năng quan hệ đặc biệt của bạn- quan hệ mật thiết với các cá nhân

Những người có tính cách C có xu hướng đặt trọng tâm vào chất lượng, độ chính xác, chuyên môn và năng lực. Kiểu kế toán, nghiên cứu khoa học,… Kế toán, Lập trình viên hoặc bất kỳ công việc nào yêu cầu sự phân tích nghiêm ngặt và độc lập.

DISC là một công cụ đánh giá cá nhân được hơn một triệu người sử dụng hàng năm để giúp cải thiện khả năng làm việc nhóm, giao tiếp và năng suất tại nơi làm việc.

DISC để hiểu rõ hơn về kiểu tính cách và phong cách hành vi của họ. Được phát triển bởi nhà tâm lý học William Moulton Marston, bài đánh giá DISC kiểm tra cách xếp hạng của một cá nhân trong bốn lĩnh vực hành vi – Thống trị, Ảnh hưởng, Ổn định và Lương tâm. Được thiết kế cho cả những cá nhân muốn xác định và tối đa hóa điểm mạnh cũng như động lực của họ cũng như các tổ chức muốn tích hợp các nhóm hiệu suất cao, hồ sơ DISC trị giá 250 đô la này là của bạn miễn phí. DISC là viết tắt của cụm từ “Dominance, Influence, Steadiness và Conscientiousness”, là bốn đặc điểm tính cách chính trong các phép đo kiểm tra. Mỗi người đều có bốn đặc điểm này, nhưng sức mạnh của mỗi người khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Đánh giá có thể cung cấp một ngôn ngữ chung mà mọi người có thể sử dụng để hiểu bản thân và những người khác. Ví dụ, bạn có thể đạt điểm cao về sự thống trị và ảnh hưởng trong khi đồng nghiệp của bạn xếp hạng về sự ổn định và tận tâm. Điều này có thể dẫn đến hiểu lầm và xung đột nếu bạn và đồng nghiệp của bạn không cố gắng hiểu điều gì khiến bạn khác biệt và cách giao tiếp tốt nhất với nhau. Không có đặc điểm tính cách nào của DISC là tích cực hay tiêu cực.

trắc nghiệm tính cách disc

Trắc nghiệm tính cách DISC có thể làm gì cho bạn?

Các đánh giá của DiSC được sử dụng trong hàng nghìn tổ chức trên khắp thế giới, từ các cơ quan chính phủ và các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 đến các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp nhỏ. Lý do rất đơn giản: hồ sơ DiSC giúp xây dựng các mối quan hệ làm việc bền chặt hơn, hiệu quả hơn.

Nâng cao nhận thức về bản thân

Thay đổi mang tính xây dựng bắt đầu từ sự hiểu biết của bản thân. Hồ sơ DiSC cho bạn thấy cách bạn phản ứng với xung đột, điều gì thúc đẩy bạn hoặc khiến bạn căng thẳng và cách bạn giải quyết vấn đề.

Cải thiện tinh thần đồng đội

Nhóm là nơi mọi thứ được hoàn thành trong môi trường làm việc hiện đại. Hồ sơ DiSC dạy bạn cách cải thiện giao tiếp và hiểu biết giữa các thành viên trong nhóm.

Làm cho xung đột hiệu quả hơn

Hồ sơ DiSC có thể biến xung đột thành một bài tập tích cực, hiệu quả giúp tổ chức của bạn mạnh dạn tiến lên.

Phát triển kỹ năng bán hàng mạnh mẽ hơn

Hồ sơ DiSC cũng có thể giúp cải thiện hiệu quả của bạn trong các tình huống bán hàng. Hiểu và thích ứng với phong cách của khách hàng là điều cần thiết để kết nối ở cấp độ con người và nhìn thấy nhau “mắt đối mắt”.

Quản lý hiệu quả hơn

Các nhà lãnh đạo trở nên hiệu quả hơn một cách tự nhiên khi họ hiểu rõ tính cách và phong cách làm việc ưa thích của nhân viên và các thành viên khác trong nhóm.

Huấn luyện không phán xét

Không ai thích bị đánh giá. Hồ sơ DiSC san bằng sân chơi bằng cách cung cấp cho các huấn luyện viên và học viên thông tin không phán xét mà họ cần để đào tạo hiệu quả hơn.

Bạn khám phá được gì qua bài trắc nghiệm tính cách này?

Tự nhận thức là điều cần thiết để thành công. Nếu bạn không hiểu điều gì thúc đẩy hành động và hành vi của mình, rất khó để nuôi dưỡng sự phát triển tích cực. Khi bạn khám phá ra điều gì truyền cảm hứng cho bạn, bạn sẽ xác định được điều gì có thể cản trở bạn thành công, cũng như những đặc điểm, thói quen và hành vi thúc đẩy bạn tiến lên. Khi thực hiện bài đánh giá DISC, bạn sẽ học cách tận dụng các khía cạnh khác nhau trong tính cách của mình để có một cuộc sống thành tựu phù hợp với các giá trị cá nhân của bạn. Ai là ứng cử viên lý tưởng cho bài kiểm tra DISC? Bài kiểm tra tính cách DISC dành cho bất kỳ ai muốn hiểu sâu hơn về bản thân. Nó làm tăng hiểu biết về bản thân và có thể khám phá ra những niềm tin hạn chế ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình. Nó cũng có thể giúp bạn phát triển các chiến lược để tạo ra đột phá trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, đánh giá DISC được sử dụng trong môi trường dựa trên nhóm. Xác định nhu cầu giao tiếp của các cá nhân trong nhóm tạo điều kiện giải quyết xung đột tốt hơn và sự gắn kết tổng thể mạnh mẽ hơn. Những đánh giá này cũng hữu ích trong môi trường bán hàng, đào tạo các thành viên của nhóm bán hàng để nhận ra và phản ứng với phong cách độc đáo của khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của họ.

YouTube video

Hướng dẫn làm bài trắc nghiệm tính cách DISC

Bài kiểm tra này có 28 nhóm gồm bốn câu. Trả lời một cách trung thực và tự nhiên. Bạn chỉ mất 5 đến 10 phút để hoàn thành.

  • Nghiên cứu tất cả các mô tả trong mỗi nhóm bốn
  • Chọn một mô tả mà bạn cho là giống bạn nhất ( giống bạn nhất)
  • Nghiên cứu ba lựa chọn còn lại trong cùng một nhóm
  • Chọn một mô tả mà bạn cho là ít giống mình nhất ( ít giống bạn nhất)

Đối với mỗi nhóm gồm bốn mô tả, bạn nên có một giống bạn nhất và duy nhấtmột ít giống bạn nhất . Đôi khi có thể khó quyết định chọn mô tả nào. Hãy nhớ rằng không có câu trả lời đúng hay sai trong bài kiểm tra tính cách DISC này, vì vậy chỉ cần đưa ra quyết định tốt nhất bạn có thể.

Cách tính điểm trắc nghiệm tính cách DISC: số điểm = số lần chọn/ 24 *100%

LINK TEST ONLINE TẠI ĐÂY 

 

YouTube video

 

tiếng anh giao tiếptiếng anh dẫn tour luyện thi ielts

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh dẫn tour giao tiếp thực tế của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

The Origin of The International Day of Happiness

Tiếng Anh phục vụ nhà hàng: Một số tình huống cụ thể

Cách học tiếng Anh giao tiếp từ đầu đơn giản hiệu quả

Lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến IELTS 6.5+ | Miễn thi Đại học