1
Bạn cần hỗ trợ?

Các trang web luyện nghe Ielts hiệu quả không thể bỏ qua

Nhiều người nghĩ rằng nghe là một trong những kỹ năng tiếng Anh khó và khó có thể đạt điểm cao. Và vì lý do này, rất nhiều học sinh cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến phần nghe trong các kỳ thi. Để không còn sợ nghe, bạn phải luyện nghe thật nhiều. Hôm nay, Efis English sẽ giới thiệu đến bạn các trang web luyện nghe Ielts.

Sự thật là làm chủ phần nghe của bài kiểm tra không khó như bạn nghĩ, miễn là bạn có các nguồn phù hợp để giúp bạn chuẩn bị. Nhưng để làm được điều đó, bạn có thể muốn làm nhiều hơn là chỉ nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh. Đối với nhiều sinh viên, điều này cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái với hình thức kiểm tra và kiểu câu hỏi, để bạn có thể trả lời phù hợp. Và chúng tôi đã có một danh sách hỗn hợp các trang web luyện nghe Ielts siêu hiệu quả không thể bỏ qua.

các trnag web giúp luyện nghe ielts listening

Cho dù bạn đang muốn vượt qua một kỳ thi tiếng Anh như TOEFL, IELTS hay TOEIC, hay bạn chỉ cần luyện nghe nhiều hơn một chút, các trang web này có thể giúp bạn luyện kỹ năng nghe hoặc chuẩn bị tinh thần cho bài kiểm tra của mình một cách thoải mái nhà riêng của bạn.

Hội đồng Anh (The British Council)

Trang web của Hội đồng Anh có vô số tài nguyên miễn phí để giúp người học tiếng Anh cải thiện kỹ năng tiếng Anh của họ. Mặc dù tài liệu nghiên cứu có sẵn trên trang web hầu như chỉ bằng tiếng Anh Anh, nhưng các bài tập tổng hợp và lời giải chi tiết rất hữu ích cho sinh viên Anh và Mỹ.

Hội đồng Anh có rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến các bài kiểm tra nghe, bao gồm các mẹo giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi nghe tiếng Anh và các bài tập nghe chi tiết. Các bài luyện nghe được chia thành năm loại: A1 và A2 (mới bắt đầu), B1 và ​​B2 (trung cấp) và C1 (nâng cao).

Ngoài ra, mỗi bài tập đi kèm với một trang tính để hoàn thành sau mỗi hoạt động, cũng như khóa trả lời và bản ghi âm để giúp bạn kiểm tra câu trả lời của mình. Mặc dù các bài tập trên trang web của Hội đồng Anh không được thiết kế cho một kỳ thi cụ thể, nhưng các hoạt động này đủ chi tiết để giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe khi chuẩn bị cho ngày kiểm tra.

Cambridge English

Nếu bạn đang học tiếng Anh với sách giáo khoa, có thể bạn đã từng sử dụng một cuốn sách của Cambridge English. Cùng với việc sản xuất tài liệu học tập trên lớp tuyệt vời cho học sinh và giáo viên, Cambridge English còn là nơi có nhiều nguồn tài liệu miễn phí giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Cambridge English cũng là công ty đã tạo ra các kỳ thi Cambridge English, mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới tham gia cho mục đích tuyển dụng hoặc nhập cư. Và giống như hầu hết các kỳ thi khác, các kỳ thi tiếng Anh Cambridge đi kèm với phần nghe, bạn có thể chuẩn bị cho phần này bằng cách thực hiện thông qua một số hoạt động nghe trên trang web của họ.

Mỗi bài học đều được ấn định mức độ khó theo các cấp độ của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu (CEFR). Chúng bao gồm các bài tập khác nhau, chẳng hạn như câu hỏi điền từ và câu hỏi hiểu liên quan đến tài liệu nghe, cho phép bạn cải thiện kỹ năng nghe và vốn từ vựng của mình. Và vì các hoạt động không quá cụ thể, bạn có thể sử dụng chúng để luyện thi tiếng Anh Cambridge hoặc luyện nghe nói chung.

Oxford Online English

Nếu bạn đang tìm kiếm một số hỗ trợ trực tiếp để giúp bạn tăng cường kỹ năng nghe của mình trước bài kiểm tra sắp tới, hãy xem Oxford Online English. Họ cung cấp một loạt các mức giá phải chăng mang lại cho bạn cơ hội học với một giáo viên tiếng Anh thực tế, người có thể giúp bạn khắc phục những điểm yếu trong bài nghe của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem một số bài học miễn phí của họ bao gồm nghe, ngữ pháp và đọc, cũng như bài kiểm tra đánh giá khả năng nghe gồm 24 câu hỏi của họ — cũng miễn phí.

Exam English là một trong các trang web luyện nghe Ielts hiệu quả

Nếu bạn có bài kiểm tra nghe tiếng Anh sắp tới và cần một số tài liệu học thêm, Exam English có thể giúp bạn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các tài nguyên hữu ích để giúp bạn luyện nghe cho một số bài kiểm tra, bao gồm:

  • IELTS
  • TOEFL
  • TOEIC
  • Tiếng Anh Cambridge
  • Bài kiểm tra tiếng Anh của Pearson

Exam English cũng có các tài liệu dành cho các kỳ thi tiếng Anh thương mại, nhưng hiện tại chỉ nghiên cứu tài liệu cho các phần đọc.

Cùng với ngữ pháp, kỹ năng đọc và xây dựng từ vựng, Exam English còn có các phần nghe trong tất cả các tài liệu luyện thi. Các bài luyện nghe bao gồm các đoạn độc thoại và hội thoại giữa những người nói tiếng Anh, cũng như một loạt các câu hỏi bao hàm nội dung trong bài luyện nghe.

Một điều tuyệt vời khác về Exam English là họ cũng cung cấp hỗ trợ di động, vì vậy bạn có thể tải xuống ứng dụng Android hoặc iOS cho kỳ thi cụ thể mà bạn cần và thực hành các bài tập nghe khi bạn không có máy tính.

luyện ielts listening

FluentU

FluentU quay các video trong thế giới thực — như video nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng — và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ được cá nhân hóa. Các video được sắp xếp theo độ khó (dành cho người mới bắt đầu đến bản địa), chủ đề (nghệ thuật và giải trí, sức khỏe và lối sống, v.v.) và định dạng (blog video, tin tức, chương trình, v.v.) – vì vậy bạn có thể dễ dàng duyệt qua và tìm thấy thứ gì đó hoàn hảo cho trình độ của mình và sở thích.

Mỗi từ đều đi kèm với định nghĩa trong ngữ cảnh, hình ảnh, âm thanh và nhiều câu ví dụ để dễ học và hiểu. Bạn thậm chí có thể nhấp vào một từ để xem cách từ đó được sử dụng trong các video khác trên trang web. Với nguồn tài liệu phong phú như vậy, bạn có thể dành hàng giờ để luyện nghe với sự trợ giúp của các hoạt động vui chơi và giải thích chi tiết để mang đến cho bạn trải nghiệm đắm chìm tiếng Anh một cách trọn vẹn.

Các trang web luyện nghe Ielts – Pearson

Pearson là một công ty khác đã sản xuất rất nhiều sách giáo khoa ESL được sử dụng trong lớp học. Cùng với việc tạo tài liệu lớp học ESL, công ty cũng thực hiện kỳ ​​thi Pearson PTE, đây là kỳ thi đánh giá một số sinh viên ESL thực hiện trước khi học tập hoặc làm việc ở nước ngoài nói tiếng Anh.

Nếu dự định làm bài thi PTE, bạn cần phải vượt qua phần nghe của bài kiểm tra thường mất từ ​​45 phút đến một giờ để hoàn thành. Và mặc dù trang web của Pearson không có sẵn nhiều tài liệu miễn phí để giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra, nhưng họ cung cấp bài kiểm tra thực hành ngoại tuyến với các tệp âm thanh và trang tính có thể giúp bạn luyện tập các kỹ năng nghe, đọc và viết.

Và nếu bạn muốn chuẩn bị kỹ năng nghe bổ sung cho kỳ thi PTE, bạn cũng có thể tham gia một phiên bản của kỳ thi thực hành trực tuyến. Giá dao động trong khoảng từ $ 9,99 đến $ 59,99 tùy thuộc vào phiên bản của bài kiểm tra, nhưng mỗi phiên bản sẽ kiểm tra kỹ năng nghe cũng như kỹ năng nói, đọc và viết của bạn.

Trên đây là các trang web luyện nghe Ielts hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng để luyện nghe tiếng Anh hằng ngày, tùy vào mục đích của bạn.

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tiếng anh thương mại: Cải thiện từ vựng và kiến thức

Top 4 website luyện nói tiếng anh online mỗi ngày

Top 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

5 lý do nên thi IELTS bạn nên biết