1
Bạn cần hỗ trợ?

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học 2022

Nếu bạn có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên thì bạn được quy đổi điểm IELTS thành 10 sang điểm thi đại học, dùng để xét tuyển vào một số trường đại học lớn.

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học của một số trường

Theo quy định của Bộ GD-ĐT trong những năm gần đây, nếu học sinh đạt IELTS từ 4.0 trở lên (hoặc tương đương) sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và được quy đổi thành 10 điểm. Một số trường đại học năm nay cũng sẽ quy đổi điểm IELTS để xét tuyển, song mỗi trường lại có cách tính khác nhau.

Bảng điểm Ielts được quy đổi của một số trường như sau:

bảng quy đổi điểm ielts sang điểm thi đại học

Danh sách một số trường đại học xét chứng chỉ, quy đổi IELTS

Khu vực phía Bắc:

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho thí sinh. Trường yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn). Bảng quy đổi điểm được tính từ 8,5 trên thang điểm 10.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xét tuyển các thí sinh đạt IETLS 5.5 trở lên. Đồng thời, thí sinh cần có điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7 trở lên (với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, chỉ tính học kỳ 1 lớp 12). Nếu đạt 5.5 IELTS, số điểm tương đương được quy đổi sẽ là 8,0, 6.0 IELTS tương đương 9,0 điểm quy đổi, IELTS 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quy định thí sinh có IETLS 5.0 được quy đổi thành 7 điểm môn tiếng Anh và cộng 0,1 điểm khuyến khích; IETLS 5.5 được quy đổi thành 8 điểm môn tiếng Anh và cộng 0,2 điểm khuyến khích; IETLS 6.0 sẽ được quy đổi thành 9 điểm môn tiếng Anh và cộng 0,3 điểm khuyến khích; IETLS 6.5 sẽ được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh và cộng 0,4 điểm khuyến khích; IETLS 7.0 trở lên sẽ được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh và cộng 0,5 điểm khuyến khích.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: điểm chứng chỉ IELTS sẽ được quy đổi sang thang điểm 10. Thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 sẽ được quy đổi thành 8,5 điểm, IELTS 5.5 tương đương 9 điểm, IELTS 6.0 tương đương 9,5 điểm và IELTS 6.5 trở lên sẽ được quy đổi thành 10 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sử dụng 15-20% tổng chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thỏa mãn cùng lúc 2 điều kiện: Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên; có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên). Hệ số quy đổi điểm tiếng Anh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là 1.5. Do đó, điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh do nhà trường đề ra như sau: IELTS 5.5 tương đương 10 điểm, IELTS 6.0 tương đương 11 điểm, IELTS 6.5 tương đương 12 điểm, IELTS 7.0 tương đương 13 điểm, IELTS 7.5 tương đương 14 điểm. Riêng IELTS 8.0-9.0 sẽ được quy thành 15 điểm.

Trường Đại học Dược Hà Nội ưu tiên cộng điểm khuyến khích cho các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên.

Đối với đại học FPT, đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT thì thí sinh tốt nghiệp THPT phải có chứng chỉ IELTS (Academic) 6.0 trở lên.

Trường Đại học Luật Hà Nội không sử dụng kết quả miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển. Nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được quy đổi điểm môn Ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển. Cụ thể, IELTS 7.0, TOEFL ITP 627, TOEFL iBT 95 được quy đổi tương ứng 10 điểm; IELTS 6.5, TOEFL ITP 550, TOEFL iBT 79 được quy đổi tương ứng 9,5 điểm; IELTS 6.0, TOEFL ITP 525, TOEFL iBT 70 được quy đổi tương ứng 9 điểm môn Tiếng Anh.

Học viện tài chính: Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 yêu cầu những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 phải có kết quả điểm thi 2 môn thi Toán + Ngữ văn hoặc Toán + Vật lý hoặc Toán + Hóa học từ 11 điểm trở lên và có chứng chỉ IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 55 trở lên. Điểm quy đổi cho chứng chỉ IELTS 5.5 là 9,5. Nếu thí sinh có IELTS 6.0 trở lên, điểm quy đổi sẽ là 10.

Đại học Ngoại Thương: Nếu kết quả thi Ielts của bạn đạt 6.5, điểm quy đổi là 8.5; theo đó, cứ tăng thêm 0.5 điểm IELTS thì điểm quy đổi cũng tăng thêm 0.5. Cụ thể như sau: IELTS 7.0 quy đổi là 9, IELTS 7.5 quy đổi là 9.5, và IELTS từ 8.0 đến 9.0 thì điểm quy đổi là là điểm tuyệt đối 10.

quy đổi điểm ielts trường đại học kinh tế quốc dân

Khu vực phía Nam:

Đại học Kinh Tế TP.HCM

Phương thức xét tuyển của đại học Kinh Tế TP.HCM dựa theo 4 điều kiện:

 • Điểm trung bình học lực năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.
 • Đạt giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học.
 • IELTS 6.0 trở lên
 • Học tập tại trường THPT chuyên/năng khiếu

Đại học Kinh Tế Quốc Dân TP.HCM

Đại học Kinh Tế Quốc Dân TP.HCM xét tuyển kết hợp theo điều kiện:

 • IELTS (Academic) 5.5 trở lên
 • Có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của môn Toán & 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

RMIT Vietnam

Phương thức xét tuyển kết hợp theo 3 điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10
 • Hoàn thành chương trình UniSTART tại RMIT
 • IELTS Academic 6.5+ và không kỹ năng nào dưới 6.0

Đại học Mở TP.HCM

Đại học Mở TP.HCM tuyển thẳng khi thí sinh đủ các điều kiện sau:

 • Đủ điểm sàn trong kỳ thi THPT Quốc gia
 • IELTS 6.0 trở lên (đối với ngành ngôn ngữ), IELTS 5.5 trở lên (các ngành còn lại)
 • Kết quả học tập các môn học ở THPT theo học bạ

Đại học Kiến trúc TP.HCM

Đại học Kiến trúc Tp.HCM có phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo điều kiện, xét tuyển học bạ kết hợp với điểm IELTS 6.0 trở lên.

Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Đại học Ngoại Thương TP.HCM phương thức kết hợp kết quả học tập 3 năm THPT với IELTS (Academic) 6.5 trở lên. Còn đối với phương thức kết hợp kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2020 thì cụ thể như sau:

 • IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên
 • Tổng điểm 2 môn trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 là môn Toán và một trong các môn Vật lý, Hóa học hoặc Ngữ văn đạt từ ngưỡng điểm trúng tuyển trở lên (không gồm điểm ưu tiên xét tuyển)
 • Chương trình áp dụng: Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình Ngôn ngữ.

Đại học Y dược TP.HCM

Đại học Y dược TP.HCM xét tuyển ưu tiên theo điều kiện dành cho ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng, điều kiện cụ thể:

 • IELTS 6.0 trở lên
 • Tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, Vật lí, Hóa học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT xác định, điểm xét trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược TP.HCM quy định.

Trên đây là bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học của một số trường đại học lớn của cả nước. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường mà bạn muốn thi vào để chuẩn bị cho thật tốt, và tất nhiên là thời gian thi Ielts phù hợp nhé.

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học luyện thi IELTS 6.5+ của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Phát triển bản thân – Bạn làm gì sau giờ tan làm?

Sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất căn bản

Động từ khiếm khuyết – Modal Verbs