1
Bạn cần hỗ trợ?

IELTS là gì? Chứng chỉ IELTS có tác dụng gì?

Bạn là người học tiếng Anh và bạn muốn thi một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để phục vụ cho học tập và công việc? Bạn nghe nói đến Ielts nhưng lại không biết Ielts là gì? Vậy thì cùng Efis English tìm hiểu ngay nhé.

ielts là gì? vì sao nên học thi ielts

Ielts là gì?

Ielts là gì? IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, được hiểu là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Ielts hiện nay là một chứng chỉ tiếng anh quốc tế quan trọng và phổ biến trên thế giới, nó phục vụ cho mục đích học tập, làm việc và định cư.

Cũng tương tự như 2 kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ToeicToefl, Ielts là một kỳ thi tiếng Anh nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

Ielts được tạo ra vào năm 1980 và hiện được đồng sở hữu bởi 3 tổ chức: Hội Đồng Anh (British Council) – một tổ chức kết nối về văn hóa và giáo dục Anh; IDP Úc – Chương trình phát triển quốc tế của các trường đại học và cao đẳng Úc và Cambridge Assessment English – một bộ phận của trường Cambridge, tổ chức chuyên tạo ra các bài thi cho người học tiếng Anh.

IELTS được chấp nhận bởi rất nhiều các học viện và tổ chức trên thế giới mở ra cơ hội cho bạn học tập và làm việc nước ngoài. Bên cạnh đó, nó còn là yêu cầu bắt buộc đối với việc nhập cư Úc và Canada.

Theo thống kê, IELTS đã có mặt tại 140 quốc gia với hơn 1000 trung tâm tổ chức thi. Hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, tổ chức việc làm sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada, Mỹ và New Zealand,…

Học Ielts để làm gì?

IELTS được coi như là một tấm vé thông hành giúp để giúp bạn có thể tiếp cận đến rất nhiều cơ hội hấp dẫn trong học tập và công việc. Trước tiên đối với những bạn học sinh, nếu như bạn muốn đi du học hoặc xin học bổng thì đây là chứng chỉ bắt buộc phải có ở những trường đại học, cao đẳng tại các quốc gia nói tiếng Anh. Với một tấm bằng IELTS trong tay bạn sẽ tìm được rất nhiều học bổng du học tại các trường lớn trên thế giới. Đó là lý do mà các bạn trẻ nên biết IELTS là gìnên thi IELTS.

Bên cạnh đó, với tấm bằng IELTs, bạn sẽ được miễn thi ngoại ngữ tại kỳ thi THPT: theo công bố mới đây của Bộ Giáo Dục, các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi ngoại ngữ.

YouTube video

 

Được xét tuyển vào các trường đại học lớn: Tin vui dành cho các bạn học IELTS từ THPT, đó là một số trường Đại học Top đầu Việt Nam đã có những thông báo riêng với việc xét tuyển dành cho những bạn có chứng chỉ IELTS Band 6.5. Ngoài ra thì nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ được miễn học tiếng Anh tại Đại học: tiếng Anh hiện là môn học bắt buộc tại rất nhiều trường đại học. Vì vậy, có chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những yêu cầu khó khăn này.

Còn đối với những người đang đi làm, ngoại ngữ chính là một đòn bẩy để giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với những thí sinh khác. Hồ sơ xin việc của bạn sẽ trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng với một chứng chỉ IELTS có điểm số cao. Vậy nên đừng mất thời gian để băn xem có nên học IELTS không mà hãy chuyên tâm trau dồi ngoại ngữ ngay hôm nay để có được những cơ hội tốt nhất.

Cuối cùng, chứng chỉ Ielts thể hiện khả năng tư duy, sự tự tin và chăm chỉ của bạn: IELTS không khó nhưng nó yêu cầu người học phải có khả năng tư duy và có quá trình rèn luyện lâu dài, bền bỉ. Chính vì thế, có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa bạn là người tuyệt vời đó.

Hình thức thi Ielts và thời hạn của chứng chỉ Ielts

Để sở hữu bằng IELTS, bạn phải trải qua bài thi kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, bạn sẽ được đánh giá về trình độ sử dụng tiếng Anh. Tùy thuộc vào mục tiêu, nhu cầu của bạn để lựa chọn hình thức thi phù hợp. Bạn có thể chọn thi IELTS học thuật (Academic) hoặc IELTS tổng quát (General/General Training).

  • IELTS Academic dành cho những người muốn theo học ở bậc đại học hoặc các hình thức đào tạo sau đại học.
  • IELTS General để phục vụ cho mục đích đi du học, định cư, tìm việc làm hay cho những khóa học nghề. ( Xem giải đáp thắc mắc IELTS General là gì)
    Tất cả các thí sinh sẽ thực hiện bài thi Listening và Speaking giống nhau. Tuy nhiên, với phần kiểm tra kỹ năng Writing và Reading thì sẽ có chút khác biết ở hai hình thức này.

Vậy thời hạn của chứng chỉ Ielts có hiệu lực trong bao lâu?

Khi tìm hiểu về kỳ thi tiếng Anh quan trọng này, nhiều người cũng thắc mắc không biết chứng chỉ IELTS có thời hạn trong bao lâu. Không có giá trị vĩnh viễn như giấy phép lái xe, cũng không có hiệu lực lâu dài như các bằng ngoại ngữ khác. Kết quả thi IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày công bố kết quả. Điều này cho thấy mức độ nghiêm ngặt cũng như độ tin cậy của bài thi IELTS.

Với thời gian hiệu lực này, bạn phải sắp xếp thời gian và lên kế hoạch hợp lý cho những dự định tương lai trong vòng 24 tháng của mình. Chẳng hạn như nếu bạn có ý định đi du học sau khi tốt nghiệp THPT. Thì tốt nhất là bạn nên tham gia kỳ thi IELTS vào cuối năm trung học chứ không nên thi sớm hơn. Điều này sẽ giúp bạn tránh trường hợp kết quả thi không còn được chấp nhận.

Nếu bằng IELTS của bạn đã quá hạn 2 năm thì sẽ không có giá trị. Khi đó, bạn cần phải thi lại để được kiểm tra trình độ tiếng Anh và được cấp bằng lại. Giá trị của bằng IELTS cũ không được tính. Ngoài ra, sau khi có kết quả nhưng bạn lại không hài lòng, vậy thì có được thi lại? Bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi nhiều lần trong 1 năm và lựa chọn sử dụng điểm số cao hơn.

 

tiếng anh giao tiếptiếng anh dẫn tour luyện thi ielts

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh dẫn tour giao tiếp thực tế của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh tại Efis English: chất lượng được đi kèm cam kết

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiếng anh

Tiếng Anh du lịch | Một số mẫu câu thường gặp

Học từ vựng IELTS: bí quyết tự học hiệu quả