1
Bạn cần hỗ trợ?

TOEIC là gì? Có nên thi TOEIC? Lợi ích của TOEIC?

Bạn đang muốn thi chứng chỉ tiếng Anh nhưng lại không biết nên chọn chứng chỉ gì? Bạn có nghe về TOEIC nhưng lại không biết TOEIC là gì? Nên thi TOEIC hay IELTS? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé, Efis English sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về TOEIC và vì sao nên thi TOEIC 😉 

Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC là gì? The Test of English for International Communication, viết tắt là TOEIC, là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm dành cho những người sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai. Nó đo lường khả năng nghe, đọc, nói, viết tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Điểm số cho biết mọi người có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với những người khác trong kinh doanh, thương mại và công nghiệp tốt như thế nào.

chứng chỉ tiếng anh Toeic efis english

TOEIC được phát triển tại Hoa Kỳ vào năm 1979 bởi ETS (Viện Khảo thí Giáo dục) theo yêu cầu của Bộ Ngoại thương và Công nghiệp Nhật Bản (MITI). ETS là một trung tâm đo lường tâm lý, được quốc tế đánh giá cao về độ tin cậy và chất lượng của các bài kiểm tra như TOEFL (Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ), GMAT (Bài kiểm tra quản lý sau đại học), SAT (Bài kiểm tra tuyển sinh của sinh viên) và nhiều hơn nữa kỳ thi tuyển sinh giáo dục bao gồm các kỳ kiểm tra đánh giá trình độ chuyên môn.

Ngoài ra, TOEIC cũng là một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa cho kết quả đáng tin cậy sau khi kiểm tra, đánh giá trình độ ở mọi cấp độ (từ sơ cấp đến nâng cao) trong tất cả các hạng mục nghề nghiệp và xã hội.

Có các dạng bài thi TOEIC nào?

  • Bài thi đọc và nghe TOEIC

Bài thi nghe và đọc TOEIC là bài thi phổ biến hơn trong hai bài thi TOEIC. Bài thi được tổ chức tại các trung tâm kiểm tra trên giấy và cho điểm từ 10 đến 990. Kỹ năng đọc tiếng Anh và kỹ năng nghe tiếng Anh có trọng số như nhau trong bài kiểm tra này, với một nửa số điểm cuối cùng của mỗi bài.

  • Bài thi nói và viết TOEIC

Bài thi nói và viết TOEIC được thực hiện trên máy tính. Phiên bản này của TOEIC không liên quan đến giám khảo, thay vào đó, học sinh ghi lại câu trả lời nói của mình vào các lời nhắc được ghi lại hoặc bằng văn bản, và nhập câu trả lời bằng văn bản của mình cho phần viết. Một lần nữa, tiếng Anh viết và nói đều có trọng lượng như nhau trong bài kiểm tra này. Điểm cuối cùng của học sinh là từ 0 đến 400.

toeic là gì, lợi ích của chứng chỉ toeic efis english

Lợi ích của chứng chỉ TOEIC

Bằng TOEIC cung cấp những lợi ích vượt trội cho các cá nhân, trường học và công ty. Nó cung cấp một đánh giá khách quan về trình độ thông thạo tiếng Anh – một tiêu chuẩn định lượng về hiệu suất được công nhận trên toàn thế giới. TOEIC có độ tin cậy và độ chính xác cao, được cung cấp theo yêu cầu, đồng thời có tính năng báo cáo và chấm điểm bài thi nhanh chóng.

Cá nhân người dự thi thấy chứng chỉ TOEIC là một phương tiện tuyệt vời để ứng tuyển vào các vị trí mới, để lấy chứng chỉ và theo dõi sự cải thiện tiếng Anh của bản thân.

Các trường học sử dụng bài kiểm tra TOEIC để xếp học sinh vào các cấp độ học ngôn ngữ, chứng minh sự tiến bộ của học sinh Anh ngữ và đánh giá hiệu quả của chương trình. Các công ty, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các công ty đa quốc gia, dựa vào bài kiểm tra TOEIC để ghi lại sự tiến bộ trong các chương trình đào tạo tiếng Anh, để tuyển dụng, thăng chức và thuê nhân viên cũng như thực hiện một tiêu chuẩn đo lường chung trên nhiều địa điểm của công ty.

Có nên thi toeic không efis english

Bạn có nên thi TOEIC không?

Sau khi tham gia bài thi TOEIC, bạn sẽ nhận được chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, và với nó, bạn sẽ được những lợi ích sau:

  • Cho phép bạn đánh giá mức độ khả năng của mình và theo dõi sự tiến bộ của bạn trong việc học tiếng Anh.
  • Cung cấp cho bạn chứng chỉ Chứng nhận Thành tích được quốc tế công nhận chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn.
  • Cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy khả năng sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc của bạn bằng cách đưa điểm TOEIC vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Trên đây là tất cả những gì cần biết về chứng chỉ TOEIC, nếu các bạn thích bài viết này thì đừng quên chia sẻ nhé 😉 Chúc các bạn học tốt!

YouTube video

 

tiếng anh giao tiếptiếng anh dẫn tour luyện thi ielts

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh dẫn tour giao tiếp thực tế của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Efis English: Hơn 5.000 học viên chinh phục Tiếng Anh giao tiếp – dẫn tour

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả theo cụm từ

Luyện thi Ielts cấp tốc trong 1 tháng và những điều lưu ý