1
Bạn cần hỗ trợ?

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Bạn đang muốn học tiếng Anh cấp tốc để có thể giao tiếp tiếng Anh? Liệu học tiếng Anh trong 3 tháng bạn có thể giao tiếp không? Tham khảo lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho người mất gốc hoặc người mới bắt đầu tại Efis English nhé.

lộ trình học tiếng anh

Bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để có thể nói được tiếng Anh?

Một người học trung bình, có một số kiến thức cơ bản, có thể xây dựng lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trong 3 tháng. Có thể có nhiều lý do để học trong một khoảng thời gian ngắn như vậy: nhu cầu liên quan đến công việc, du lịch,… Bài viết này sẽ giúp bạn có được một bức tranh rõ ràng về việc bạn cần bao nhiêu thời gian và công sức để đầu tư để học tiếng Anh. Giúp bạn thấy được một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp rõ ràng và hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh giao tiếp trong ba tháng có khả thi không?

Có, học tiếng Anh trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là có thể. Nhưng bạn cần có một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trong 3 tháng cụ thể và thật sự cố gắng. Hãy đặt ra mục tiêu, phần thưởng cho bản thân và áp dụng lộ trình dưới đây nhé:

Lộ trình học tiếng Anh tháng đầu tiên: Xây dựng nền tảng

Tháng đầu tiên là thời điểm đặt nền tảng cho việc học ngôn ngữ. Xây dựng nền tảng có nghĩa là tìm hiểu những điều cơ bản về tiếng Anh. Hãy chắc chắn rằng bạn biết các quy tắc ngữ pháp, có thể đọc và hiểu các từ và câu cơ bản.

 • Bắt đầu bằng cách học những gì hàng ngày được gọi bằng tiếng Anh. Sử dụng các ứng dụng học từ vựng, từ điển, thẻ học từ và ghi chú dán quanh nhà để học và ghi nhớ những từ mới học này.
 • Dần dần chuyển sang học cấu trúc câu bằng cách đặt câu cơ bản. Kể lại thói quen hàng ngày của bạn vào cuối ngày, hoặc mô tả các hoạt động hàng ngày của bạn khi bạn thực hiện chúng.
 • Xem các kênh Youtube về phát âm tiếng Anh để luyện cách đặt lưỡi, khẩu hình miệng khi nói.
 • Nói những chủ đề về thực phẩm / môn thể thao / cuốn sách yêu thích của bạn và luôn luôn luyện tập bất cứ khi nào bạn có thể.
lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản
Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Lộ trình học tiếng Anh tháng thứ hai: Đắm chìm trong ngôn ngữ

Những gì bạn đã học được ở tháng đầu tiên hãy luyện tập vào tháng này. Đi sâu hơn vào quá trình học tiếng Anh và bao quanh bản thân bạn với các tài nguyên học ngôn ngữ và tài liệu tham khảo.

 • Kết bạn với những người mà bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Ở giai đoạn này, bạn cần nói tối đa nên hãy nói tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày. Điều này sẽ giúp bạn quen dần với việc sử dụng tiếng Anh và việc giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ với người khác không còn là khó khăn. Bạn cũng có thể tham gia những diễn đàn nước ngoài để trò chuyện với bạn bè quốc tế, miễn là bạn có thể tiếp xúc với tiếng Anh tối đa.
 • Xem các kênh Youtube, video âm nhạc và phim có phụ đề tiếng Anh để “đắm mình” vào ngôn ngữ.
 • Học nói theo những bản tin thời sự, phim truyền hình hay bài phỏng vấn một ngôi sao bạn yêu thích để học ngữ điệu và từ vựng sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau.
 • Theo dõi blog và các trang web học ngôn ngữ khác như Efis English để ôn tập những nguyên tắc cơ bản và mẫu câu, cụm từ thông dụng. Đừng học thuộc lòng, thay vào đó hãy thực hành sử dụng chúng thì bạn sẽ không quên một cách dễ dàng.

Lộ trình học tiếng Anh tháng thứ ba: Tập trung vào mục tiêu của bạn

Tháng thứ ba là để củng cố việc học của bạn và tập trung vào mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của bạn (du lịch, phỏng vấn hoặc các kỳ thi).

 • Tham khảo tài liệu thực hành đa dạng để đạt được mục tiêu của bạn.
 • Thực hành nói tiếng Anh, và đánh giá hiệu suất của bạn.
 • Hãy ghi âm lại giọng nói của bạn theo các cuộc hội thoại để tìm ra những lỗi sai và luyện tập.
 • Luyện tập giao tiếp phản xạ bằng cách dẫn tour cho người nước ngoài tại Efis English cũng là một phương pháp học thú vị giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú và học thêm kiến thức văn hoá xã hội.

Thực hiện theo lộ trình học tiếng anh giao tiếp này có thể giúp bạn nói tiếng Anh nhanh hơn – chỉ trong ba tháng! Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng của chính bạn. Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể theo từng tháng và áp dụng lộ trình trên nhé!

Theo Latika.

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng

Hội thoại tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Động từ khiếm khuyết – Modal Verbs

Sách từ vựng TOEIC | 600 Essential Words for the TOEIC [Download PDF]

Tự học Ielts | 10 phương pháp luyện tập

Efis English - Dẫn Tour Học Tiếng Anh Thực Tế